fbpx

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023

Xu hướng thiết kế nội thất là những thứ hướng về cái mới, khắc phục những hệ quả và xóa bỏ ranh giới giữa có thể và không thể. Cũng chính vì thế, những thứ thể hiện và được hướng tới trong năm 2023 là những điều thiên về màu sắc và sự bền vững. Ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, ngôi nhà trở thành nơi trú ẩn an toàn và ấm áp nhất.

Do đó những vật liệu thiên nhiên thân thiện môi trường cùng những màu sắc rực rỡ xua đi bệnh tật với niềm hy vọng vào một tương lai tươi sáng mới trong năm 2023. Hơn hết là sự thay đổi và tiếp thu những thứ khác biệt biến không thể thành có thể của thế hệ mới.

Những xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2023

Ghế sofa rộng có hình dạng tròn

Xu hướng thiết kế nội thất

Phiên bản thiết kế cuối cùng của Casa Decor 2021, ở Madrid với những chiếc ghế sofa rộng có hình dạng tròn trở thành xu hướng mới. Ẩn chứa bên trong với ý nghĩa khao khát được đón nhận tình cảm và bảo vệ, yêu thương sau những trận đại dịch xảy ra trên toàn cầu. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà, thiết kế này đã được đón nhận từ nhiều năm trước nhưng hiện đang quay trở lại với một cái nhìn mới mẻ hơn.

Đồ nội thất không còn là tạm bợ

Xu hướng thiết kế nội thất

Khi một nội thất được tạo ra với tiêu chí bền vững đồng nghĩa với việc tiêu thụ sẽ bị giảm bớt đi. Các nhà thiết kế muốn tạo ra những tác phẩm tồn tại lâu dài và có tính thẩm mỹ kéo dài vượt thời gian sẽ không còn là tạm bợ mà là trường tồn trong mọi xu hướng mới.

Home Office

Xu hướng thiết kế nội thất

Trong hoàn cảnh dịch bệnh nên việc tuân thủ chỉ thị và ở nhà trở nên không còn xa lạ với mọi người. Dẫn đến xu hướng làm việc từ xa hay còn gọi là làm việc tại nhà trở thành phương pháp giải quyết tốt nhất. Do đó những ngôi nhà điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh không còn là tạm bợ.

Không cần rời khỏi nhà nhưng vẫn có thể làm việc như tại văn phòng nên việc trang bị thiết bị chống tiếng ồn và cô lập so với những phòng còn lại trong nhà hiện đang rất phổ biến ở nước ngoài.

Tường, đồ nội thất có màu Very Peri

Xu hướng thiết kế nội thất

Màu tím dừa cạn đã trở thành màu của năm do Pantone vừa chính thức công bố, là sự kết hợp của màu xanh cổ điển và màu đỏ đầy năng lượng. Mang ý nghĩa hướng tới tương lai mới, công nghệ mới và xóa nhòa đi ranh giới giữa thực và ảo. Màu tím dừa cạn được sử dụng trong trang trí nhà cửa và nội thất mang đến một tinh thần mới, vui vẻ và sáng tạo, ngoài ra màu này còn mang đến sự thư giãn tuyệt vời cho con người.

Phòng vệ sinh chỉ một tone màu trắng

Xu hướng thiết kế nội thất

Trong các báo cáo về xu hướng năm 2023 thì các chuyên gia đã rút ra được một xu hướng chung về phòng vệ sinh đó chính là chỉ sử dụng một màu trắng vì sự sạch sẽ và thông thoáng nó mang lại tạo sự sang trọng cho phòng vệ sinh. Đồng thời màu trắng rất dễ bị chi phối bởi sự hiện diện của gỗ hoặc những vật liệu có kết cấu giống gỗ.

Tạo mối liên kết giữa thiên nhiên và ngôi nhà

Xu hướng thiết kế nội thất

Trong cuộc sống ồn ào và vội vã này, việc sống chậm và hòa mình vào thiên nhiên dần trở nên hiếm hoi. Chính vì thế, những thiết kế hiện đại đã dần thiết lập lại mối liên kết giữa thiên nhiên với ngôi nhà. Sự xuất hiện của sắc xanh trong nhà sẽ giúp điều hòa được không khí gia đình cũng như đem đến sự thư giãn tuyệt vời nhất.

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: Những xu hướng CÀN QUÉT năm 2022 theo Pinterest

Tham khảo ngay: Các dự án Văn Phòng Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan