fbpx

Báo giá thiết kế nội thất phong cách Minimalism Design

Báo giá thiết kế nội thất phong cách minimalism design – cập nhật 2024

Bảng báo giá thiết kế nội thất tại Minimal Design luôn được cập nhật thường xuyên.

báo giá thiết kế nội thất

Báo giá thiết kế nội thất mới nhất tại Minimal Design

Khi nhắc đến phong cách tối giản, điều khiến khách hàng ấn tượng và yêu thích trong phong cách này đó chính là nét tinh tế và sự thông thoáng mà một không gian sống mang đến. Và câu hỏi: “Chi phí để hoàn thành một công trình là bao nhiêu?” luôn là mối quan tâm của nhiều khách hàng khi có nhu cầu trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, trong mỗi hạng mục khác nhau sẽ có những mức giá tương ứng phù hợp với mỗi yêu cầu của khách hàng.

Thông thường, mỗi công trình với nhiều đặc điểm như: căn hộ, nhà phố, biệt thự, vâng vâng… sẽ có nhiều mức giá khác nhau để khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng tham khảo về mức đơn giá cũng như sẽ tính toán được chi phí đầu tư của mình.

Bên dưới sẽ là bảng báo giá thiết kế nội thất đối với từng hạng mục khác nhau của Minimal Design:

Bảng báo giá thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc cho từng dự án

STT

HẠNG MỤC ĐƠN VỊ

ĐƠN GIÁ (VND)

CĂN HỘ

1

Thiết kế nội thất M2

300.000

NHÀ PHỐ

1

Thiết kế nội thất M2

300.000

2

Thiết kế trọn gói (kiến trúc, nội thất, M&E) M2

450.000

BIỆT THỰ

1

Thiết kế nội thất M2

500.000

2

Thiết kế trọn gói (kiến trúc, nội thất, M&E) M2

630.000

VĂN PHÒNG

1

Thiết kế nội thất

M2

300.000

2

Thiết kế trọn gói (kiến trúc, nội thất, M&E) M2

450.000

NHÀ HÀNG/ KHÁCH SẠN/ BAR

1

Thiết kế nội thất M2

550.000

2

Thiết kế trọn gói (kiến trúc, nội thất, M&E) M2

750.000

Chú ý:

 • Giá trên chưa bao gồm VAT
 • Quyết toán dựa trên khối lượng thực tế
 • Giảm 30 % phí thiết kế nội thất khi ký hợp đồng thi công nội thất trọn gói

Quy trình làm việc của Minimal Design

Nhằm tạo ra được những công trình thống nhất với kế hoạch ý tưởng đã được đề ra, bất kể là dự án lớn hay nhỏ đều được tiến hành theo các bước thi công dựa trên quy trình làm việc bài bản của Minimal Design.

a. Thiết kế nội thất

Bước 1: Báo giá thiết kế nội thất

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, đơn vị kiến trúc sư sẽ liên lạc và trao đổi với khách hàng trực tiếp hoặc online để thu thập thông tin về công trình cần thiết kế. Tiếp nhận xong thông tin, công ty sẽ tiến hành gửi báo giá dựa trên những yêu cầu cũng như mong muốn của khách hàng. Đồng thời khách hàng có thể tham khảo trước bảng giá Minimal Design thể hiện trên website công ty.

Báo giá thiết kế nội thất theo nhu cầu, sở thích của khách hàng

Bước 2: Ký hợp đồng và nhận tạm ứng đợt 1

Nếu khách hàng đồng ý về mức giá mà Minimal Design đã báo trước đó, cả hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng chính thức. Đồng thời khách hàng sẽ thanh toán tạm ứng trước đợt 1 (tương đương 1/3 giá trị hợp đồng).

Bước 3: Khảo sát thực tế và nhận yêu cầu thiết kế

Nhân viên của công ty sẽ đến công trình khảo sát thực trạng, tiến hành đo đạc và lấy thêm thông tin cần thiết. Điều này giúp các Kiến trúc sư có thể nắm bắt thông tin chính xác để đưa ra những giải pháp thiết kế cho phù hợp với thực trạng.

Bước 4: Lên phương án bố trí mặt bằng

Đây là giai đoạn “quy hoạch không gian” sao cho phù hợp với diện tích tùy vào các phòng theo nhu cầu sử dụng, sở thích và phong cách sống của chủ đầu tư. Cách làm này như vẽ nên một bức tranh tổng hợp rõ ràng và dễ hiểu về nội thất cho không gian chung. Là cách dễ hiểu nhất giúp chủ nhà nắm được sơ đồ và cả thiết kế sàn ngay cả khi khách hàng không phải là dân chuyên trong thiết kế nội thất.

Có thể nói bản vẽ thiết kế nội thất 2D giữ vai trò quan trọng vì 3 yếu tố chính sau:

 • Bước này giúp cho việc tính toán về các chi phí nguyên vật liệu trở nên chính xác hơn, giúp giảm tránh lãng phí tài chính tối đa cho gia chủ.
 • Tối ưu tối đa diện tích và công năng từng nội thất, bố trí nội thất khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian tổng thể.
 • Bản vẽ 2D giúp chủ đầu tư nắm rõ được các ý tưởng thiết kế, có cái nhìn tổng quan về cách bố trí nội thất ngôi nhà từ đó có thể trao đổi thêm về ý tưởng cũng như mong muốn của mình đến KTS đến khi hài lòng nhất.

Bước 5: Lên phương án concept 3D của một vài không gian chính

Từ thiết kế sơ bộ, kiến trúc sư lên ý tưởng và hoàn thiện thiết kế chi tiết 3D, đồng thời Minimal Design sẽ lên phối cảnh và gửi khách hàng. Thời gian để lên 3D tùy thuộc vào quy mô công trình lớn hay nhỏ. Nếu khách hàng có phản hồi chỉnh sửa, bên công ty sẽ đưa ra những phương án điều chỉnh và xử lý cho phù hợp. Bước này giúp cho khách hàng hình dung chính xác hơn về không gian thiết kế nội thất và dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn.

Báo giá thiết kế và lên phương án 3D

Bước 6: Chốt phương án 3D, nhận tạm ứng đợt 2

Khách hàng tiến hành chốt phương án sau khi nhận được phương án 3D của một vài không gian chính từ công ty. Khi công ty bàn giao bản vẽ 3D, khách hàng cần thanh toán tạm ứng đợt 2 như thỏa thuận trong hợp đồng (tương ứng 1/3 giá trị hợp đồng)

Bước 7: Lên 3D tiếp các không gian còn lại

Minimal Design tiếp tục lên phương án 3D cho các không gian còn lại dựa vào những trao đổi ban đầu.

Bước 8: Triển khai hồ sơ kỹ thuật sau khi được duyệt 3D

Sau khi bước trên hoàn thành và đã được gửi sang khách hàng tiến hành chốt phương án, công ty Minimal Design sẽ đưa phương án vào bước triển khai hồ sơ. Sau khi phương án được chốt thì sẽ không được sửa lại hồ sơ thiết kế, nhưng nếu khách hàng có yêu cầu và muốn thay đổi thì phải báo lại cho bên đơn vị thiết kế.

Bước 9: Bàn giao hồ sơ và nhận quyết toán phần hợp đồng còn lại

Sau khi đã thống nhất và không có gì thay đổi, công ty sẽ tiến hành hoàn thành hồ sơ và bàn giao chính thức. Đồng thời quyết toán phần hợp đồng còn lại.

b. Thiết kế kiến trúc

Tương tự như quy trình làm việc của thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc cũng sẽ trải qua những bước theo thứ tự để đảm bảo từng giai đoạn đều được hoàn thành tốt nhất. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây đó chính là quá trình thanh toán trong thiết kế kiến trúc sẽ được chia thành nhiều giai đoạn. Cụ thể như sau:

 • Tạm ứng 20 % giá trị hợp đồng ngay sau khi ký hợp đồng
 • Tạm ứng 20 % giá trị hợp đồng ngay sau khi thiết kế ý tưởng kiến trúc được duyệt
 • Tạm ứng 20 % giá trị hợp đồng ngay sau khi thiết kế ý tưởng nội thất được duyệt
 • Tạm ứng 20 % giá trị hợp đồng ngay sau khi bàn giao thiết kế kỹ thuật kiến trúc
 • Tạm ứng 20 % giá trị hợp đồng ngay sau khi bàn giao thiết kế kỹ thuật nội thất

Phong cách tối giản là gì?

Khi nhắc về phong cách tối giản, nhiều người sẽ cho rằng đấy là không gian sống trống trải, đơn giản và tiết kiệm. Nhưng đó không hẵn là vậy.

Xuất hiện từ những năm của thế kỷ 20, chủ yếu được ứng dụng vào các tác phẩm điêu khắc và từ đó, nó được xem là bước đệm mở ra xu hướng mới trong lĩnh vực thời trang, âm nhạc và đỉnh cao là trong thiết kế nội thất.

Phong cách tối giản tạo nên sự đa dạng trong xu hướng nghệ thuật, đặc biệt là trong nghệ thuật thị giác với nhiều tác phẩm nổi tiếng về sự tối giản với những yêu cầu thiết yếu.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất là việc giảm thiểu tối đa các vật dụng trong thiết kế, càng ít càng tốt. Thay vì chú trọng vào chi tiết vật dụng, phong cách tối giản lại quan trọng hơn về các yếu tố hình dạng sắc nét, kích thước, màu sắc và cả chất liệu phù hợp với không gian.

Lý do phong cách tối giản lại đang dần trở thành xu hướng hiện tại?

Màu sắc

Một trong những đặc trưng của phong cách tối giản đó là sự hạn chế về màu sắc, đối với phong cách này thông thường sẽ sử dụng 3 màu chia theo từng tone màu khác nhau như: màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Và màu sắc được sử dụng cho phong cách này đa số là những màu trung tính, phổ biến nhất là “bộ ba” trắng, xám, đen.

báo giá thiết kế nội thất

Tối giản bao gồm sự đơn giản, nhưng không hề đơn giản, tại sao lại có nhận định này? Cũng giống như việc sử dụng màu sắc, biết sử dụng những màu nào kết hợp với nhau nhưng làm thế nào để tạo nên sự hài hòa và độc đáo trong từng khu vực mới quan trọng. Chính vì tối giản nên những yếu tố khác lại càng được chú trọng để tạo nên không gian sống không nhàm chán.

Ánh sáng

Phong cách tối giản là sự tiết chế sử dụng màu sắc và nội thất nhiều chi tiết, do đó ánh sáng càng được chú trọng hơn để làm nổi bật không gian sống. Mở rộng không gian và tạo điểm nhấn với ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Lấy sáng qua những khung cửa kính lớn, mở rộng không gian và xóa nhòa đi ranh giới giữa nhà ở và thiên nhiên.

báo giá thiết kế nội thấtKhông giống với ánh sáng tự nhiên, nhưng ánh sáng nhân tạo cũng chiếm một phần quan trọng làm nên sự nổi bật ngôi nhà vào đêm và những góc tối. Tạo nên một không gian sống ấm cúng hay sang trọng đều phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng ánh sáng.

Vật liệu

Trong thiết kế của phong cách tối giản, vật liệu được sử dụng cũng rất đa dạng tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của gia chủ. Tuy nhiên, các vật liệu tự nhiên từ gỗ, bê tông hay đá nhám vẫn được yêu thích hơn khi được lựa chọn trong thiết kế. Đối với mỗi KTS, không gì tuyệt vời hơn khi có thể đưa sự mộc mạc vốn có của vật liệu vào trong mỗi thiết kế, bởi vật liệu tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống chỉ khi nó được mang bản chất nguyên thủy của mình. Từ những vật liệu yêu thích, kết hợp với nhau tạo thành không gian hài hòa với tone màu tổng thể.

báo giá thiết kế nội thất

Đồ nội thất

Khi nhắc đến phong cách tối giản, nội thất đơn giản, ít chi tiết và tiện dụng được cả KTS và chủ đầu tư ưu ái sử dụng cho ngôi nhà của mình hơn. Việc lựa chọn nội thất cũng phải đáp ứng nhiều tiêu chí vừa đồng nhất với không gian tổng thể nhưng cũng phải tạo điểm nhấn mới lạ. Ngoài hình dáng với những đường nét gãy gọn, sắc nét và dứt khoát, cách bố trí chúng cũng phải phù hợp với hình khối và tỷ lệ chuẩn của không gian.

Và nhiều người sẽ hiểu rằng sự nhàm chán của không gian sống là vì những món đồ nội thất quá ít chi tiết và màu sắc không đa dạng. Nhưng đối với phong cách tối giản, nét đẹp của không gian là ở những nội thất có đường nét tinh tế, đánh mạnh vào thị giác người xem với sự phá cách của màu sắc đối lập với màu chủ đạo. Hướng đến giá trị không gian và cảm xúc của con người, nội thất đơn giản nhưng tinh tế càng mang đến vẻ đẹp riêng.

Vì sao thiết kế nội thất phong cách tối giản có chi phí cao hơn?

Thiết kế nội thất tối giản là sự đơn giản nhưng không hề đơn giản, vì sao lại như vậy? Thông thường trong những phong cách thiết kế khác, các KTS có thể sử dụng những nội thất với nhiều tone màu khác nhau để tạo nên một ngôi nhà thật cao cấp, tập trung nhiều hơn vào giá trị ngôi nhà. Nhưng để được càng đơn giản càng khó, cái khó nằm ở việc từ những thứ đơn giản mà tạo nên một không gian sống tập trung vào giá trị tinh thần con người. Không quá rườm rà nhưng phải tinh tế, không quá hào nhoáng nhưng phải sang trọng.

Ngoài ra, phong cách tối giản còn mang đến một không gian sống và làm việc cô động, tràn ngập ánh sáng và thoáng đãng. Trong phong cách tối giản, những yếu tố trang trí đều được hạn chế nên việc kết hợp 3 yếu tố màu sắc – vật liệu – ánh sáng càng phải được đầu tư và chú trọng nhiều hơn. Mỗi một nội thất khi được thiết kế đều mang ý nghĩa nhất định nhằm tạo ra không gian hài hòa và thông thoáng nhất. Tạo nên một không gian tối giản nhưng không hề đơn giản là điều mà phong cách này mang lại. Do đó, việc bỏ ra một chi phí cao tương ứng với giá trị về một không gian sống đẳng cấp và tinh tế là hoàn toàn xứng đáng.

Tổng kết

Không chỉ mong muốn tạo nên không gian sống lý tưởng mà Minimal Design còn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Bảng báo giá thiết kế nội thất mà Minimal Design cung cấp nhằm mang đến cho khách hàng những tham khảo chi tiết về từng hạng mục công trình. Ngoài dịch vụ thiết kế, Minimal Design còn cung cấp dịch vụ thi công nội thất với mong muốn mang đến sự trọn vẹn nhất về một công trình đến quý khách hàng. Biến đổi không gian sống trở nên sang trọng và tinh tế hơn cùng Minimal Design.

Form liên hệ

  Thông tin liên hệ

  Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi với thông tin sau:

  Địa chỉ:

  tầng 6 toà nhà Ereka, 17 Hồ Bá Kiện, phường 15, quận 10, TpHCM.

  Phone

  0903254435 ( Mr. Đạt)

  Email

  dat.minimaldesign@gmail.com