fbpx

Những xu hướng CÀN QUÉT năm 2022 theo Pinterest

Như mọi năm, khi thời điểm năm cũ sắp kết thúc và cũng là thời điểm thích hợp để đưa ra những dự định và mục tiêu cho năm 2022. Do đó việc cập nhật xu hướng mới là một điều rất quan trọng trong thiết kế và Pinterest đã đưa ra báo cáo dự đoán về những xu hướng sẽ càn quét trong năm 2022.

Báo cáo thường niên của Pinterest sẽ đưa ra những dự đoán về xu hướng cho năm 2022

Mạng xã hội lớn – Pinterest là nơi tập hợp và chia sẻ những ý tưởng cũng như những xu hướng yêu thích của những nhà nghệ thuật dưới dạng ảnh. Cũng như thường lệ khi cuối năm Pinterest sẽ đưa ra danh sách dự đoán nổi tiếng của mình, nó không phải là một báo cáo tổng hợp cho một năm vừa rồi mà là một báo cáo đưa ra dự đoán cho xu hướng sắp tới. Và dự báo của nó có độ tin cậy khoảng 80% vì đó là dự đoán về những cái chưa phải là xu hướng. Pinterest đã phân tích dựa trên thông tin tìm kiếm của hơn 400 triệu người dùng trên thế giới từ danh mục nhà ở, thời trang, phong cách, làm đẹp, thiết kế, ẩm thực,…

Pinterest đã đưa ra báo cáo với hơn 175 xu hướng được xem là sẽ bùng nổ năm 2022

Nơi giải tỏa cảm xúc

Một trong những chủ đề cho xu hướng giải tỏa cảm xúc

Ngày nay, cảm xúc luôn là vấn đề mà con người gặp phải, những công việc áp lực nặng nề và cuộc sống vật vã càng khiến cho cảm xúc con người hỗn loạn. Do đó chủ đề về cảm xúc luôn được hướng tới và sẽ phổ biến mạnh mẽ hơn vào tương lai. Và ngôi nhà là nơi chúng ta có thể giải tỏa cảm xúc tốt nhất và cảm thấy an toàn hơn. Nếu bạn cần một không gian để có thể “bung tỏa” cảm xúc thì sẽ có một nơi dành cho nó, việc thiết kế không gian ngôi nhà theo những chủ đề thư giãn mà bạn yêu thích như phòng nhạc, spa, thiền hoặc là một thư viện nhỏ. Một nơi mà khi bạn cần sẽ xuất hiện lập tức trong chính ngôi nhà của mình mà không cần phải đi ra ngoài.

Đưa thiên nhiên vào không gian sống

Xã hội luôn hướng đến hiện đại hóa mà vô tình bỏ qua yếu tố thiên nhiên do đó những thiết kế trong nhà ở con người luôn cố gắng đem hệ sinh thái thiên nhiên vào trong ngôi nhà nhỏ. Việc này cũng giúp ích rất nhiều đến tính thần và sức khỏe con người trong công đồng sống ngày càng ngột ngạt.

Sống kết hợp cùng với hệ sinh thái thiên nhiên

Nhiều thiết kế đưa không gian xanh vào như thiết kế cầu thang trong vườn, giếng trời, trần nhà bằng hoa và những nội thất có vật liệu và màu sắc hướng về sinh học hơn. Đặc biệt, xu hướng này đã dần hướng tới những công ty, văn phòng.

Đưa sự sang trọng vào không gian bị lãng quên

Đưa sự lãng quên trở nên sang trọng hơn bao giờ hết

Sự sang trọng trong không gian sống luôn là những yêu cầu tiền đề mà con người hướng về ngôi nhà của mình. Nhưng sự sang trọng sẽ hay chỉ tập trung vào những phòng chính và mặt tiền của ngôi nhà mà ít khi được tập trung vào những không gian nhỏ phụ khác. Vào năm 2022, theo dự đoán của Pinterest, việc cải thiện những góc bị lãng quên của ngôi nhà sẽ trở nên phổ biến và đưa sự sang trọng vào những căn phòng nhỏ đó. Tầng hầm, nơi để xe, phòng chơi và phòng trẻ em là những không gian được chú trọng và sẽ trở thành đề tài thách thức cho thế hệ millennials và thế hệ X.

Sự lên ngôi của những đường cong

Đường cong thể hiện trong từng thiết kế đưa cảm xúc thăng hoa

Đối với năm 2022, những đường cong ngày càng trở nên quyến rũ hơn trong giới nghệ thuật kể cả trong thiết kế nội thất. Trong trang trí nhà ở, những đồ nội thất và cả những kiến trúc đều hướng tới sự uốn lượn mượt mà đầy tinh tế của đường cong nội thất trong tất cả các loại từ sofa đến bàn đảo bếp và nhiều thiết kế nội thất khác, ngay cả hồ bơi có đường cong cũng sẽ được chú ý nhiều hơn.

Hy Lạp được hồi sinh mạnh mẽ

Trong năm 2022, nỗi nhớ về Hy Lạp cổ đại sẽ trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Lấy Olympus làm nguồn cảm hứng và đưa nó vào những thiết kế tạo nên gợi nhớ về quá khứ Hy Lạp, từ các cột Corinthian đến các bức tượng Hy Lạp hoặc hình nền lấy cảm hứng từ Aphrodite. Trong những thế hệ thì thế hệ Gen Z sẽ đón nhận xu hướng này mạnh mẽ nhất.

Xem thêm: Kvik mở ra xu hướng mới cho thiết kế nhà bếp Đan Mạch

Tham khảo ngay: Các dự án Showroom Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan