fbpx

Xu hướng nội thất năm 2023 – “Kết hợp những điều không thể”

Xu hướng nội thất năm 2023 luôn là một trong những điều mà hầu hết các kiến trúc sư tại Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung đang dành sự quan tâm nhiều nhất bởi vì hiện tại, chúng ta đã đang ở những ngày cuối cùng của năm 2022. Và ở năm 2023, một lần nữa, lĩnh vực thiết kế nội thất lại “chuyển mình”.

Có thể nói rằng năm 2021 là một trong những năm gần như là khủng hoảng về rất nhiều mặt, nhất là với dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa đến hồi kết; tuy nhiên, riêng về lĩnh vực thiết kế nội thất thì xu hướng nội thất năm 2023 được xem là một năm “kết hợp những điều không thể”.

Minimal Design chắc chắn rằng bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các vật liệu cũng như là các cách thiết kế mà từ trước đến nay chúng ta cứ ngỡ rằng không thể kết hợp với nhau thì tại năm 2023, những định kiến hoặc mọi suy nghĩ theo khuôn khổ sẽ được xoá đi.

Xu hướng nội thất năm 2023

Xu hướng nội thất năm 2023 sẽ đổi mới

Xu hướng nội thất năm 2023 – xoá bỏ rào cản về màu sắc

Có thể nói rằng đây là một trong những nỗi sợ lớn nhất của nhiều gia chủ khi mà họ không hiểu rõ về màu sắc cũng như cách phối màu sao cho hợp lý dành riêng cho căn hộ của họ. Tuy nhiên, đây được xem là một trong những nỗi sợ mà cần phải xoá bỏ.

Hoàn toàn không thể phủ nhận được rằng nếu như bạn phối sai màu sắc cũng như là các gam màu sẽ tạo nên cảm giác bức bối đi kèm khó chịu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những màu sắc bổ sung cho màu sắc tổng thể trong căn hộ của bạn. Và đừng quên rằng việc phối màu cũng là một trong những điều cần sự hợp lý cũng như là có thể một màu sắc cũng hoàn toàn tạo nên điểm nhấn của một căn nhà đấy!

Xu hướng nội thất năm 2023

Rào cản về màu sắc sẽ được xoá bỏ trong xu hướng nội thất năm 2023

Vào khoảng thời gian trước thì đa số các kiến trúc sư họ lại chọn những giải pháp gần như là an toàn cũng như là đồng nhất cho mọi căn hộ của khách hàng. Không thể phủ nhận được rằng điều này sẽ tạo nên một cảm giác rất hài hoà cho thị giác, không quá nổi bật khiến cho bạn cảm thấy bị sốc khi nhìn vào; tuy nhiên, vì quá hài hoà nên lại tạo cảm giác cực kỳ nhàm chán.

Vì vậy, bạn nên thay đổi cũng như là tham khảo thêm những màu sắc cực kỳ nổi bật nhưng vẫn mang đến tính hài hoà nhưng lại nổi bật hơn.

Một ví dụ điển hình đó chính là sự kết hợp giữa việc màu chủ đạo là nâu cam; thay vì bạn sẽ chọn tìm những món nội thất với tông gỗ tối để mang lại cảm giác ấm cúng và hài hoà, vậy thì bạn hoàn toàn có thể thử sử dụng một bộ sofa màu xanh lam tối màu để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bạn sẽ bất ngờ đến hiệu quả của bộ sofa này đấy!

Không gian làm việc không thể ấm cúng

Đây là một trong những định kiến của rất nhiều kiến trúc sư hiện tại. Với suy nghĩ rằng nơi làm việc cần phải sáng sủa, tinh gọn cũng như là cần phải có sự sang trọng bên trong, hầu hết họ đều chọn các tông màu trắng hoặc có thể là màu gỗ.

Tuy nhiên, xu hướng nội thất năm 2023 gần như là đi ngược lại mọi định kiến về khu vực làm việc này, đó chính là việc: không gian làm việc sẽ ấm cúng hơn.

Xu hướng nội thất năm 2023

Phòng làm việc sẽ trở nên ấm cúng hơn

Điều này cực kỳ hợp lý nếu như bạn áp dụng vào trong những căn hộ Officetel, một căn hộ vừa sử dụng cho việc làm nơi ở mà lại vừa sử dụng làm văn phòng. Tuy nhiên, theo như dự đoán thì có thể trong năm 2023, hầu hết các kiến trúc sư sẽ “thoát khỏi rào cản” của việc thiết kế khu vực làm việc và chuyển hoá nơi này thành một nơi ấm cúng như khu vực phòng khách.

Nếu như bạn có một thời gian để ý và so sánh khu vực phòng làm việc và các không gian phòng khác, bạn sẽ cảm thấy căn phòng này gần như mang một thiết kế gần như là độc lập. Với chủ trương “kết nối”, theo nhiều kiến trúc sư chia sẻ rằng đây là nơi cần phải “hoà mình” với các khu vực phòng khác, chứ không phải là nơi bị cô lập và lạnh lẽo.

Hãy thử suy nghĩ nào! Bạn dành thời gian gần như là cả ngày cho việc ngồi làm việc trên máy tính, bạn hoàn toàn xứng đáng cho việc sở hữu một không gian ấm cúng để có thể nghỉ ngơi bất cứ lúc nào đúng không?

Xu hướng nội thất mới – không còn từ chối vật liệu Terrazzo

Terrazzo là một trong những vật liệu lót sàn không được quá ưa chuộng trong những năm vừa qua bởi nét đặc sắc của vật liệu lót sàn này không có quá nhiều điểm nổi bật, màu sắc không quá dễ tiếp cận với người tiêu dùng với nhu cầu nhà ở.

Có thể bạn đã từng bắt gặp vật liệu này rất nhiều ở những quán cà phê hoặc các công trình kiến trúc mang tính trưng bày hơn là nhà ở. Tuy nhiên, theo như những dự đoán mới thì vật liệu này gần như được xem là “bùng nổ” trong năm 2023.

Xu hướng nội thất năm 2023

Terrazzo sẽ là vật liệu “bùng nổ” trong năm 2023

Sơ lượt về Terrazzo, vật liệu này có màu sắc chủ đạo là màu xám xi măng, nhưng bạn vẫn có thể thêm được các loại bột màu để thay đổi màu sắc; ngoài ra, Terrazzo cũng được sử dụng các loại đá vụn để tăng thêm điểm nhấn cho loại vật liệu này.

Terrazzo hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cảm giác vừa cổ điển mà lại vừa sang trọng khi được kết hợp với nhiều nội thất bằng gỗ, đồng thời cũng sẽ nâng thêm giá trị của căn nhà bạn lên một tầm cao khác.

Sử dụng nội thất thủ công sẽ thật sự bùng nổ

Về vấn đề nội thất thủ công thì trong những năm vừa qua, không hẳn là “mất tích”; tuy nhiên, các món nội thất thủ công không được quá ưa chuộng cũng như là không dễ để tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng bởi vì sự ra đời của nhiều robot.

Điều này cũng sẽ dễ dàng hiểu được rằng các sản phẩm được làm từ máy móc sẽ không có quá nhiều điểm nhấn so với tay người; mặc dù mang lại một kết quả mà chính các nhà sản xuất mong muốn, đó chính là các sản phẩm giống hệt nhau.

Xu hướng nội thất năm 2023

Nội thất thủ công sẽ được “bùng nổ” và nhiều người sử dụng nhiều hơn hiện tại

Tuy nhiên, trong năm 2023 thì các món nội thất được làm thủ công sẽ thật sự “bùng nổ” hơn rất nhiều. Lý do đó chính là việc các nghệ nhân mới đang cho ra mắt rất nhiều các sản phẩm cực kỳ độc đáo hơn rất nhiều. Và những món phụ kiện trang trí này cũng sẽ có rất nhiều các vật liệu khác nhau như gốm, đất sét, gỗ,… rất nhiều các vật liệu với nhiều hình dáng thiết kế cực kỳ độc đáo và gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng.

“Không thể nào kết hợp các phong cách”

Hoàn toàn không thể phủ định được rằng đây là một trong những định kiến rất khó thay đổi. Thông thường, đối với nhiều gia chủ cũng như là một số kiến trúc sư; họ nghĩ rằng việc kết hợp phong cách sẽ tạo nên sự rối rắm trong phong cách tổng thể cũng như là không có sự đồng nhất trong phong cách.

Xu hướng nội thất năm 2023

Hãy mạnh dạn hơn trong việc kết hợp hai phong cách thiết kế

Tuy nhiên, xu hướng nội thất năm 2023 gần như là thay đổi “180 độ” khi mà dần dần những kiến trúc sư mới sau này đã chọn việc kết hợp các phong cách khác nhau và áp dụng vào cùng một căn hộ.

Không thể phủ nhận được rằng đây là một tư duy thiết kế mới và có thể sẽ hơi khó để tiếp cận và khiến cho khách hàng chấp nhận; nhưng ngược lại, chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được sự hài hoà cũng như là sự hợp lý nếu như kết hợp đúng các phong cách khác nhau.

Một ví dụ điển hình nhất đó chính là Barde + vanVoltt Studios, họ đã kết hợp được phong cách thiết kế của các căn hộ tại California với phong cách thiết kế của Nhật Bản, và kết quả mang lại cực kỳ hợp lý và độc đáo. Với việc kết hợp hai phong cách này, họ đã thể hiện được sự năng động rõ rệt nhưng không kèm phần kích thích trí óc hơn rất nhiều; giữa sự kết hợp giữa mộc mạc và cổ điển.

Tận dụng các góc tường

Ở khoảng thời gian trước thì các góc tường sẽ không được tận dụng quá nhiều cho việc sử dụng mà ngược lại, thông thường các gia chủ sẽ chọn để làm việc sử dụng các phụ kiện trưng bày và trang trí. Tuy nhiên, theo xu hướng nội thất năm 2023 thì các góc tường cũng sẽ được sử dụng để trở thành một khu vực để bạn có thể sử dụng tuỳ theo mục đích.

Barde + vanVoltt Studio

Góc tường sẽ được tận dụng nhiều hơn và trở thành một khu vực riêng biệt

Tiêu biểu nhất là bạn hoàn toàn có thể sử dụng các góc tường để có thể làm một nơi đọc sách, hoặc có thể là đặt một chiếc bàn để dành cho việc nghỉ ngơi và uống trà,…

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: CĂN HỘ OFFICETEL THIẾT KẾ THEO PHONG CÁCH MINIMALIST STYLE SẼ RA SAO?

Xem thêm: CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ MINIMAL DESIGN ĐÃ THỰC HIỆN

Bài liên quan