fbpx

Căn hộ Officetel thiết kế theo phong cách Minimalist Style sẽ ra sao?

Căn hộ Officetel thiết kế theo phong cách Minimalist Style luôn là một trong những lựa chọn cực kỳ phù hợp đối với nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam. Với nhu cầu vừa là một văn phòng làm việc mà lại có thể vừa là nơi sinh hoạt, phong cách Minimalist Style sẽ tạo cho bạn một không gian vừa thoải mái mà lại vừa gọn gàng hơn bao giờ hết.

Vì vậy, nếu như bạn là một người đang sở hữu cho mình một căn hộ Officetel thì bạn không thể bỏ qua bài viết này!

1. Vật liệu sử dụng cho Officetel thiết kế theo phong cách Minimalist Style

Thông thường thì đối với những căn hộ Officetel hiện tại, lối thiết kế nội thất nguyên bản chỉ bao gồm tường trắng đi kèm với những vách ngăn phân chia khu vực sinh hoạt; hoặc ít hơn có thể sẽ là một căn hộ chỉ vỏn vẹn một không gian chưa được phân chia.

Đối với các căn hộ chưa được phân chia mà chỉ sở hữu duy nhất một không gian, điều này sẽ tạo nên một cảm giác cực kỳ thích thú đối với một số gia chủ khi mà họ gần như có thể “biến tấu” lại không gian này theo cách của họ mà không cần phải phụ thuộc vào bất cứ không gian nào.

Căn hộ Officetel thiết kế theo phong cách Minimalist thường sẽ được sử dụng vật liệu gỗ

Tuy nhiên, đối với một số căn hộ đã được phân chia khu vực sinh hoạt thì mọi chuyện sẽ hơi khác đi một tý, có thể sẽ là khó khăn hơn. Bạn sẽ cần phải định hướng phong cách thiết kế tổng thể của căn hộ Officetel này để có thể vừa mang đến sự riêng tư trong sinh hoạt cá nhân mà lại vừa thể hiện được là một văn phòng làm việc. Điều này sẽ khá khó khăn.

Vì vậy, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là định hướng phong cách thiết kế tổng thể của căn hộ Officetel sao cho vừa thể hiện được tính sang trọng cần có của một văn phòng mà lại vừa thể hiện được sự ấm cúng của một ngôi nhà sinh hoạt của bạn.

Và Minimal Design sẽ chia sẻ đến bạn một vật liệu có thể cân bằng được cả 2 nhu cầu vừa là nơi ở vừa trở thành văn phòng, đó chính là: gỗ và cây xanh.

Hoàn toàn không thể phủ nhận được rằng vật liệu có thể đáp ứng được sự ấm cúng cần có của gia đình cũng như là đáp ứng được sự sang trọng cần có của một văn phòng lại chính là gỗ. Sau bao năm, gỗ vẫn giữ nguyên được giá trị nguyên bản của chính vật liệu này dù trải qua bao nhiêu năm thay đổi về phong cách thiết kế.

Đó cũng là vật liệu mà Minimal Design nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay vào căn hộ Officetel của mình để cân bằng được nhu cầu vừa sinh hoạt vừa làm việc của mình. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo ngay bằng việc sử dụng gỗ để ốp tường hoặc vật liệu lót sàn đi kèm theo những món nội thất gỗ để tạo nên một không gian vừa ấm cúng cho nhu cầu nơi ở mà lại vừa sang trọng dành cho nhu cầu văn phòng.

Ngoài ra, để tô điểm cho căn hộ của bạn thêm điểm nhấn thì bạn đừng quên rằng trang trí thêm màu xanh lá đến từ các chậu cây nhé! Với việc trưng bày cũng như là trang trí các chậu không những mang đến cho bạn một không gian sảng khoái và mát mẻ hơn mà ngoài ra, các loại cây này sẽ còn giúp bạn hoàn toàn có thể thanh lọc được không khí!

Căn hộ Offiectel thiết kế theo phong cách Minimalist Style sẽ được tô điểm bằng những chậu cây

2. Tổng hợp nhìn căn hộ Officetel thiết kế theo phong các Minimalist Style

Minimal Design sẽ chia sẻ ngay đến bạn những hình ảnh do các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới thiết kế các căn hộ Officetel theo phong cách tối giản này và tất nhiên rằng bạn hoàn toàn có thể áp dụng được ngay vào chính căn hộ của mình!

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo từ cách phối màu cũng như là cách họ kết hợp những món nội thất nhằm mang đến sự ấm cúng của một căn hộ nhưng vấn không thiếu đi sự sang trọng của một văn phòng! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Douglas House, thiết kế bởi Note Design Studio

Douglas House có màu chủ đạo là màu nâu cam đi kèm với bộ sofa màu xanh lam đậm

Căn hộ Officetel Douglas House có toạ lại tại London, được thiết kế màu sắc với điểm nhấn vừa nổi bật trong mắt người nhìn nhưng vẫn không kém phần nhẹ nhàng và tinh tế. Cụ thể hơn, căn hộ này được chọn màu chủ đạo là màu nâu đất và màu cam, tuy nhiên để tạo thêm điểm nhấn; Note Design Studio đã chọn một bộ ghế sofa màu xanh lam vừa sống động mà lại vừa mang tính tương phản cao khiến khu vực tiếp khách được nổi bật nhất trong căn hộ.

Bên cạnh đó, các nguồn sáng cũng được Note Design Studio chọn những mẫu mã với đường cong, mang đến một nét vừa hài hoà nhưng không kém phần sang trọng, ấm cúng; cực kỳ phù hợp với sự thanh lịch mà một văn phòng cần có.

2. Văn phòng Fitzrovia, thiết kế bởi dMFK Architects

Văn phòng Fitzrovia là văn phòng về tạp chí nội thất gia đình

Văn phòng Fitzrovia là văn phòng dành tạp chí nội thất gia đình; vì vậy, nhằm để tạo nên một không gian mang đến sự nhẹ nhàng cũng như là kích thích thêm sự sáng tạo của nhân viên, dMFK Architects đã chọn phong cách Minimalist Style để thiết kế cho căn hộ này.

Cụ thể hơn, với việc chọn tông màu gỗ cho các món đồ nội thất cũng như là chọn loại đèn tròn màu sắc ánh sáng ấm áp, căn hộ này hoàn toàn vừa tạo ra được một không khí ấm cúng cho gia đình nhưng vẫn không kém sự kích thích sáng tạo dành cho các nhân viên tại đây.

3. The Bureau, thiết kế bơi Franklin Azzi Architecture

Văn phòng The Bureau được chọn nội thất gỗ phối hợp với sofa vật liệu da

Nổi tiếng với sự thanh lịch đi kèm với sang trọng, một căn hộ Officetel tại Paris đã chọn cho mình phong cách tối giản. Văn phòng này được thiết kế bởi nhà thiết kế Frank Lloyd Wright, có toạ lại tại bên trong toà nhà Haussmann vào khoảng thế kỷ 19.

Cụ thể về căn hộ này, Frank Lloyd Wright chọn tông màu gỗ ấm để các thành viên có thể cảm nhận được sự ấm cúng của một căn hộ, bên cạnh đó chính là việc sử dụng bình hoa để tạo điểm nhấn cho căn phòng này. Ngoài ra, nhà thiết kế này cũng đã chọn một bộ sofa với vật liệu da để tăng thêm sự sang trọng cho căn hộ Officetel này.

Tìm hiểu ngay: “BÀN ĐẢO” – LINH HỒN CỦA NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI

Xem thêm: CÁC DỰ ÁN VĂN PHÒNG MINIMAL DESIGN ĐÃ THỰC HIỆN

Bài liên quan