fbpx

Thiết kế thi công nội thất trọn gói gồm có quy trình nào?

Để sở hữu một không gian sống đúng với mong muốn của bản thân thì việc thiết kế thi công nội thất chiếm vai trò cực kỳ quan trọng. Và trong các phương án hiện nay, lựa chọn thiết kế thi công nội thất trọn gói như một phương án tối ưu cho gia chủ.

Và chủ đầu tư sẽ thắc mắc rằng, việc thiết kế thi công nội thất trọn gói thì sẽ bao gồm những hạng mục nào và lợi ích khi lựa chọn phương án này là gì? Bởi việc tìm hiểu rõ ràng và chi tiết sẽ giúp gia chủ có thêm thông tin và cơ sở, từ đó vạch ra kế hoạch xây dựng không gian sống mới cho gia đình.

Vậy thì, hãy cùng Minimal Design tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói

Dịch vụ trọn gói được hiểu là khách hàng sẽ được phục vụ từ khâu đầu đến khâu cuối. Khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói thì đơn vị sẽ đảm nhận tất cả các khâu từ thiết kế bản vẽ, phối cảnh cho đến khi tiến hành xây dựng và hoàn thiện công trình.

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói bao gồm các bước:

Tư vấn và khảo sát hiện trạng

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, bên đơn vị kiến trúc sư sẽ liên lạc và trao đổi thêm với khách hàng để xác định:

 • Thông tin loại công trình, hiện trạng như diện tích, bản vẽ,…
 • Phong cách thiết kế mà chủ đầu tư hướng đến
 • Tổng mức chi phí đầu tư

Tiếp nhận thông tin xong, công ty sẽ tiến hành gửi báo giá sơ bộ để khách hàng nắm bắt chi phí cần thiết. Tiếp đến bên đơn vị thiết kế sẽ tới tận nơi công trình để đo đạc lại diện tích và thu thập thêm thông tin về công trình để đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp.

Việc này sẽ giúp cho bên đơn vị nắm rõ hơn:

 • Vị trí tường, dầm, sàn trong thiết kế
 • Các vấn đề trong kỹ thuật khi thiết kế
 • Trao đổi rõ hơn về mong muốn của chủ nhà

Trong qua trình này, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho khách hàng những phương án triển khai phù hợp nhất cũng như đưa ra các vấn đề cần xử lý.

Lên phương án 2D và 3D

Với phương án 2D, là bên thiết kế sẽ lên phương án bố trí mặt bằng cho từng không gian phù hợp với diện tích cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ. Với bước này, gia chủ sẽ dễ hình dung vị trí từng không gian trong một ngôi nhà tổng thể, biết được vị trí nội thất của mỗi không gian.

thiết kế thi công nội thất trọn gói

Thể hiện tổng quát vị trí từng không gian một cách dễ hiểu

Ngay cả khi không phải là dân chuyên trong thiết kế nội thất, chủ nhà vẫn sẽ nắm được sơ đồ chung và thiết kế sàn trong ngôi nhà của mình.

Bước này rất quan trọng vì:

 • Giúp cho việc tính toán các chi phí nguyên vật liệu chính xác hơn, tránh lãng phí tài chính tối đa cho gia chủ
 • Tối ưu tối đa diện tích, công năng trong từng nội thất, bố trí nội thất khoa học và đảm bảo tính thẩm chung
 • Giúp chủ đầu tư nắm bắt được ý tưởng thiết kế, có cái nhìn tổng quan hơn về cách bố trí nội thất để có thể trao đổi với KTS đến khi hài lòng nhất

thiết kế thi công nội thất trọn gói

Từng chi tiết và vật liệu được thể hiện rõ hơn ở phương án 3D

Từ thiết kế sơ bộ, kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng đồng thời hoàn thiện thiết kế chi tiết 3D. Ở bước này sẽ thể hiện chi tiết hơn trong từng không gian, nội thất, cũng như màu sắc và vật liệu sử dụng cho ngôi nhà của mình. Quá trình lên 3D sẽ được hoàn thiện tùy thuộc vào quy mô công trình lớn hay nhỏ.

Nếu khách hàng có phản hồi chỉnh sửa, bên công ty sẽ đưa ra những phương án điều chỉnh cho phù hợp.

Triển khai hồ sơ kỹ thuật

Sau khi khách hàng điều chỉnh và chốt phương án cuối cùng, bên đơn vị thiết kế sẽ tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật. Sau khi phương án này được chốt thì sẽ không được sửa lại hồ sơ thiết kế, nhưng nếu khách hàng có yêu cầu thì phải báo lại cho bên đơn vị thiết kế.

Hồ sơ kỹ thuật gồm:

 • Phần xây dựng thô như tường, trần, sàn,…
 • Hệ thống thông gió, điện, nước, điều hòa
 • Hồ sơ chi tiết về nội thất

Thi công và hoàn thiện nội thất

thiết kế thi công nội thất trọn gói

Thi công và hoàn thiện nội thất là giai đoạn cuối trước khi bàn giao công trình

Đây được xem là bước cuối cùng trong quá trình hoàn thiện nội thất. Quy trình thi công nội thất được chia thành từng giai đoạn khác nhau, tránh chồng chéo công việc để tiết kiệm chi phí và thời gian. Quá trình này thường được chia thành 2 giai đoạn chính là thi công phần thô và thi công hoàn thiện nội thất.

 • Thi công thô giúp định hình không gian, công việc cần xử lý trong công đoạn này gồm xử lý trần, sàn, phân chia không gian, hoàn thiện phần điện, nước, hệ thống thông khí, điều hòa,… Việc phân chia không gian có thể cần phá bỏ vách tường nên cần được tính toán cụ thể tránh chồng chéo, cản trở nhau
 • Thi công hoàn thiện nội thất sẽ được tiến hành sau khi phần thô đã được làm xong, và nội thất sẽ được kiểm tra đúng chất lượng và kích thước rồi chuyển tới công trình lắp ráp. Bước cuối chính là vệ sinh công nghiệp và bàn giao cho gia chủ

Bảo hành công trình

Đối với các công trình của Minimal Design khi thiết kế thi công nội thất trọn gói đều sẽ có chính sách bảo hành trên tất cả các hạng mục, bao gồm cả chi phí nhân công và sửa chữa. Trường hợp sản phẩm vị trục trặc, tùy vào tình trạng mà thời gian khắc phục có thể kéo dài khác nhau.

Vì sao cần thiết kế thi công nội thất trọn gói?

Tạo sự đồng nhất trong quá trình làm việc

thiết kế thi công nội thất trọn gói

Sự đồng nhất từ thiết kế đến thi công là điều cần thiết cho sự thành công của một công trình

Cùng một đơn vị thực hiện thì những ý đồ khi thiết kế cũng sẽ dễ truyền tải đến đội ngũ thi công để thể hiện được nét nghệ thuật của bản vẽ. Từ khâu phối cảnh 3D đến giai đoạn lên hồ sơ kỹ thuật và thi công đều đạt được sự thống nhất trong quá trình làm việc.

Tiết kiệm thời gian

Việc các khâu được phối hợp nhịp nhàng từ cùng một đơn vị cũng sẽ giúp cho cả gia chủ và bên thiết kế thi công tiết kiệm được thời gian đáng kể. Tránh xảy ra sai sót hay thiếu hụt khi chuyển từ đơn vị này qua đơn vị khác, bởi quy trình làm việc đã được thống nhất ngay từ đầu.

Tiết kiệm chi phí

Lựa chọn cùng 1 đơn vị thiết kế và thi công thường gia chủ sẽ nhận được những ưu đãi và chính sách đặc biệt từ đơn vị đó. Và quá trình thực hiện đúng kế hoạch cũng sẽ giúp giảm tối đa các vấn đề và chi phí phát sinh khi thi công.

Dễ dàng kiểm soát

thiết kế thi công nội thất trọn gói

Cùng một đơn vị sẽ dễ kiểm soát và giám sát công trình hơn

Hợp tác cùng 1 đơn vị bạn sẽ dễ dàng kiểm soát cũng như giám sát được chất lượng, tiến độ công trình hơn. Bởi đội ngũ thiết kế sẽ là bên hiểu rõ nhất những mong muốn cũng như yêu cầu của khách hàng, từ đó có những lưu ý quan trọng để sản phẩm hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất.

Hưởng chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn

Bảo hành dài hạn cho một công trình nhà ở là điều mà nhiều gia chủ quan tâm, bởi có nhiều vấn đề thường chỉ xảy ra khi một thời gian dài sử dụng. Trường hợp có vấn đề phát sinh thì việc liên hệ đơn vị cũng dễ hơn khi thuê nhiều đơn vị khác nhau.

Bởi việc này đôi khi có thể dẫn đến tình trạng không bên nào chịu trách nhiệm, bởi không có sự thống nhất từ bên thiết kế sang thi công.

Những vấn đề thường gặp khi thiết kế thi công nội thất trọn gói

Song song với những lợi ích khi thiết kế thi công nội thất trọn gói như đã thông tin bên trên, thì việc lựa chọn các đơn vị thiết kế và thi công khác nhau gia chủ có thể phải đối mặt với các vấn đề sau:

Mất thời gian cho việc tìm kiếm nhà thầu

thiết kế thi công nội thất trọn gói

Tách riêng từng đơn vị thiết kế và thi công sẽ gây nhiều tốn kém cho gia chủ

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế hay thi công phù hợp với điều kiện và hiểu mình là điều không hề dễ dàng, gia chủ sẽ phải lặp lại quá trình đánh giá năng lực để lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín và đáng tin cậy. Quá trình này thường sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn.

Khó đồng nhất từ bản vẽ sang thực tế

Kể cả nếu có cả bản vẽ 3D và hồ sơ thiết kế thì đơn vị thi công thuê riêng cũng sẽ khó hiểu về những ý đồ mà bản thiết kế thể hiện cho chủ nhà. Chính vì vậy, khi thuê các đơn vị thiết kế và thi công khác nhau đôi khi sẽ phát sinh thêm công việc là vẽ lại hồ sơ thiết kế.

Không định lượng được vật tư khi thi công

Việc định lượng vật tư giữa một bản vẽ thiết kế và thực tế thi công sẽ gặp nhiều khó khăn, không chính xác và dễ gây hao phí, phát sinh cho công trình của bạn. Ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

thiết kế thi công nội thất trọn gói

Khó đảm bảo chất lượng giữa thực tế và bản vẽ

Đây là bước rất quan trọng, nhưng nếu việc định lượng vật tư giữa một bản vẽ thiết kế và thực tế sẽ gặp nhiều khó khăn, không chính xác. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Công việc bị chồng chéo

Đây là vấn đề hay gặp phải khi thuê nhiều đơn vị khác nhau tham gia vào quá trình thiết kế và thi công nội thất nhà bạn.

Lãng phí thời gian

Trì hoãn tiến độ trong các khâu khi chủ nhà chọn đơn vị thiết kế thi công khác nhau sẽ dẫn đến lãng phí thời gian chung của cả công trình.

Phát sinh chi phí không đáng có

Tưởng chừng khi tách riêng các đơn vị thì sẽ được lợi rất nhiều, nhưng việc phát sinh các công việc, hạng mục và kéo dài thời gian thì sẽ phát sinh nhiều chi phí không đáng có, vô tình đẩy chi phí của công trình lên rất nhiều.

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm chuyên thiết kế thi công nội thất trọn gói cho nhiều loại công trình từ nhà ở, căn hộ, biệt thự, penthouse. Minimal Design luôn mang đến những thiết kế về một không gian sống đầy cảm xúc, thể hiện chất riêng của bản thân trong tổ ấm mình.

Không đơn thuần chỉ là một nơi để ở, sự thành công của một công trình là khi thể hiện được những giá trị cảm xúc cùng sự lắng đọng của không gian, nghệ thuật ẩn chứa bên trong không gian ngôi nhà. Và nếu bạn đang cần tư vấn về thiết kế thi công nội thất trọn gói thì hãy liên hệ ngay Minimal Design để được giải đáp nhé!

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: BÁO GIÁ THIẾT KẾ TRỌN GÓI TỪ A – Z

Xem thêm: 6 điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất thi công căn hộ

Bài liên quan