fbpx

LƯU Ý NGAY 6 Điều Khi Thiết Kế Nội Thất Thi Công Căn Hộ

Thiết kế nội thất thi công căn hộ chưa bao giờ là dễ dàng, cần nắm bắt ngay những lưu ý trong bài viết này để tạo nên một không gian sống như ý.

Một trong những điều hạnh phúc nhất đó chính là được tự tay mình lên ý tưởng và trang trí nội thất cho tổ ấm mới của gia đình theo sở thích và mong muốn của bản thân.

Thế nhưng việc thiết kế nội thất thi công căn hộ không đơn giản như cách bạn nghĩ, là chỉ đơn thuần tạo ra căn nhà thật đẹp. Mà một không gian sống sẽ thật sự trọn vẹn và hoàn hảo khi đáp ứng được cả công năng đầy đủ, tinh tế trong từng khu vực, không gian khoa học và chứa đựng cảm xúc.

Và bài viết dưới đây là một bài tổng hợp tóm tắt kinh nghiệm trong nhiều năm về lĩnh vực thiết kế nội thất thi công căn hộ của Minimal Design. Với mong muốn gửi đến bạn một vài gợi ý quan trọng trong thiết kế để có thể tạo nên một không gian sống như ý muốn.

Những điều lưu ý khi thiết kế nội thất thi công căn hộ

Dự toán chi phí đầu tư sơ bộ

Chi phí đầu tư được xem là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm trong quá trình thiết kế và thi công. Nó sẽ quyết định đến chất lượng nội thất, công năng và cả giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch chi tiết và kỹ lưỡng thì kết quả đạt được mới như ý tưởng ban đầu và đúng với chi phí đã đặt ra.

thiết kế nội thất thi công căn hộ

Dự toán chi phí đầu tư để lựa chọn phong cách phù hợp

Xác định đơn giá trung bình trên thị trường, đồng thời có thể tham khảo thêm giá của các đơn vị khác để có sự cân đối và so sánh dựa trên chất lượng về mặt thẩm mỹ, phong cách của đơn vị đó.

Và bạn cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng trước những đơn vị thiết kế nội thất miễn phí hoặc thiết kế nội thất giá rẻ. Bởi giá cả luôn đi đôi cùng chất lượng, tránh đi những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc giữa bạn và đơn vị thiết kế.

Giá của dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và chất lượng vật liệu thi công, đồ dùng nội thất,…

Nắm được sơ bộ vật liệu, thiết bị trước khi tiến hành thiết kế thi công nội thất:

  • Chi phí dự phòng: đây là khoản rất quan trọng bởi trong quá trình thiết kế nội thất thi công căn hộ chắc hẳn đều có lúc phát sinh một vài chi phí ít hoặc nhiều so với dự toán ban đầu. Vậy nên bạn cần cân nhắc mà để ra một khoản chi phí để đảm bảo quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và đúng tiến độ.
  • Trong trường hợp nếu bạn không có chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn cần tham khảo thêm về sự tư vấn của những người có chuyên môn và chuyên nghiệp trong ngành.

Rẻ – đẹp – chất lượng là ba yếu tố không thể cùng song song tồn tại, bởi nếu cần sản phẩm đẹp và chất lượng thì đòi hỏi phải bỏ ra một mức chi phí hợp lý để đạt được kết quả như mong đợi. Xây nhà là chuyện hệ trọng cả đời nên nếu bạn muốn xây một ngôi nhà bền vững cùng giá trị thời gian thì bỏ ra một chi phí hợp lý là điều cần thiết.

Tham khảo thêm trước khi thiết kế nội thất

Một căn nhà hoàn hảo không chỉ dừng ở mức đẹp là đủ, mà nó còn đòi hỏi nhiều hơn với những khu vực được thể hiện một cách tinh tế, mang đến cảm xúc cho gia chủ. Ngoài thẩm mỹ, không gian phải đảm bảo tính khoa học trong cách bài trí bố cục, vật dụng và cả hình khối tổng thể căn nhà, tạo cảm giác thư giãn và thoải mái nhất cho gia chủ ngay khi bước chân về đến nhà.

Điều này có thể thấy căn nhà của bạn sẽ là nơi thể hiện dấu ấn riêng của bản thân, nhưng nếu không biết cách hoặc định hình được bản thân muốn thể hiện gì trong đó thì sẽ khó mà tạo nên một không gian sống lý tưởng như vậy.

thiết kế nội thất thi công căn hộ

Tham khảo thêm nhiều công trình đẹp để quyết định phong cách cho không gian của mình

Tham khảo thêm các công trình đẹp bởi các đơn vị thiết kế chuyên về phong cách mà bạn muốn hướng đến, để tham khảo thêm cách bố trí cũng như lựa chọn nội thất thật phù hợp,… Khi đã tham khảo được và lựa chọn công trình mà bạn yêu thích, hãy lưu lại và trao đổi ý tưởng đó cùng với bên đơn vị thiết kế của bạn.

Dựa trên bản vẽ hiện trạng của căn nhà, kết hợp cùng phong cách mà bạn hướng đến mà họ sẽ đưa ra những gợi ý cùng lời khuyên bổ ích để hoàn thiện được ý tưởng về ngôi nhà như ý muốn của bạn.

Nắm bắt được quy trình làm nội thất căn hộ

Quy trình làm nội thất căn hộ bao gốm các giai đoạn thiết kế nội thất thi công căn hộ hoàn thiện. Trong đó mỗi giai đoạn, hạng mục đều sẽ có những công việc khác nhau để tạo nên một kết quả hoàn thiện cuối cùng. Bắt đầu bằng việc khảo sát hiện trạng căn hộ và kết thúc với giai đoạn lắp ráp đồ gỗ, nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

Khảo sát hiện trạng

Đối với một căn hộ khi được bàn giao sẽ có 2 trường hợp đó là bàn giao thô và căn hộ hoàn thiện cơ bản. Tùy vào loại bàn giao mà sẽ thêm các hạng mục cần thực hiện để hướng đến một không gian sống tốt nhất. Và bước khảo sát là việc đầu tiên mà KTS sẽ tìm hiểu rõ hơn về hiện trạng của căn hộ như: đường điện nước, trần, tường, sàn,… Từ đó đưa ra phương án phù hợp cho không gian hiện tại.

thiết kế nội thất thi công căn hộ

Hiểu rõ quy trình làm việc sẽ giúp bạn nắm bắt được các giai đoạn tạo nên không gian sống

Đồng thời sẽ trao đổi kỹ hơn với chủ nhà để lên phương án, concept thiết kế phù hợp với nhu cầu và thói quen sinh hoạt của từng người trong gia đình.

Triển khai phương án 2D

Với phương án 2D sẽ vẽ nên bức tranh tổng hợp và rõ ràng nhất về bố cục trong không gian. Là cách dễ hiểu nhất giúp chủ nhà nắm bắt được sơ đồ và cả thiết kế sàn ngay cả khi khách hàng không phải là dân chuyên.

  • Bước này giúp cho việc tính toán chi phí nguyên vật liệu trở nên chính xác hơn, giúp tối ưu được chi phí cho gia chủ
  • Tối ưu diện tích và công năng cho từng khu vực một cách khoa học, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian tổng thể
  • Chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan trong cách bố trí khu vực, từ đó đưa ra thêm ý tưởng cũng như mong muốn của mình đến KTS cho không gian sống hài lòng nhất

Lên phương án 3D

Bản vẽ 3D là giai đoạn thể hiện chi tiết không gian sống thêm sinh động và gia chủ có thể dễ dàng hình dung được căn nhà của mình trong tương lai sẽ như thế nào. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể biết được chi tiết từng không gian, chất liệu hay vật liệu thi công.

Triển khai hồ sơ kỹ thuật

Sau khi đã hoàn thành và chốt phương án 3D, bên thiết kế sẽ tiến hành đến bước triển khai hồ sơ. Thường ở giai đoạn này thì khách sẽ không được sửa lại hồ sơ thiết kế, nhưng nếu khách hàng có yêu cầu và muốn thay đổi thì phải báo cho bên thiết kế.

Thi công và triển khai sản xuất nội thất

Sau khi tiếp nhận bản vẽ từ bộ phận thiết kế, vật tư và nguyên liệu sẽ được thống kê theo từng hạng mục: gỗ, phụ kiện, thiết bị và các vật liệu khác cho quá trình hoàn thành đơn hàng.

Xưởng nội thất sẽ tiến hành sản xuất đồ gỗ theo đúng kích thước đã được thể hiện trong bản vẽ khai triển. Đồng thời các kiến trúc sư phải thường xuyên kiểm tra về độ chính xác và chỉnh sửa nếu cần thiết.

Sau khi đã hoàn thiện sản xuất nội thất, các sản phẩm sẽ được bao bọc cẩn thận tránh xây xước khi vận chuyển.

Trong thời gian này, bên đơn vị thi công sẽ thực hiện các hạng mục hoàn thiện thô như trần, tường, sàn, điện, nước,…

Lắp ráp hoàn thiện

Kiểm tra vị trí lắp đặt và bản vẽ, tiến hành lắp đặt nội thất và hoàn thiện công trình.

Bàn bạc cùng với các thành viên trong gia đình

Kiến tạo nên một không gian sống hoàn toàn khác là điều rất quan trọng, vì vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến từ các thành viên trong gia đình. Cùng nhau trao đổi và bàn bạc sẽ giúp bạn có thêm những ý kiến để tạo một không gian sống thống nhất phù hợp với tất cả mọi người.

thiết kế nội thất thi công căn hộ

Cần có sự thống nhất giữa các thành viên để đưa ra thiết kế phù hợp

Nắm bắt sở thích cá nhân cùng với nhu cầu sinh hoạt từng thành viên trong gia đình, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp với quy mô diện tích không gian.

Tìm đơn vị thiết kế nội thất thi công căn hộ trọn gói

Đối với vấn đề quan trọng như xây nhà, cải tạo không gian sống thì bạn không nên cộng tác với các cá nhân đơn lẻ ít kinh nghiệm, nên tìm đến các đơn vị thiết kế nội thất thi công căn hộ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Và chúng tôi cũng khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất thi công căn hộ trọn gói, bởi trong một không gian việc lựa chọn một đơn vị thực hiện thiết kế thì khi thi công họ cũng sẽ là bên rõ nhất về các vấn đề và bản vẽ của mình.

Căn nhà của bạn cũng sẽ được đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán với các ý đồ, kết cấu và thẩm mỹ của không gian. Và hơn hết, đấy cũng sẽ là đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Yếu tố phong thủy trong nhà ở

Vấn đề phong thủy luôn là yếu tố mà đa số mọi người đều quan tâm, với mong muốn ngôi nhà của mình được tốt nhất. Việc xem phong thủy trong các hạng mục như hướng bếp, gian thờ, giường ngủ,… ngày động thổ cũng như thời gian chuyển vào ở cũng sẽ giúp mang lại nhiều may mắn đến gia chủ.

thiết kế nội thất thi công căn hộ

Yếu tố phong thủy giúp mang đến năng lượng tích cực cho gia chủ

Đồng thời, tâm lý chung của mọi người khi căn nhà được thiết kế nội thất thi công căn hộ đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc, an tâm trong tinh thần.

Không nên tự trang trí nội thất

Còn gì tuyệt vời hơn khi chính bản thân mình tự lên ý tưởng và trang trí nội thất cho căn nhà mơ ước. Nhưng điều này không đơn giản là tạo ra cái đẹp.

Căn hộ của bạn sẽ trọn vẹn hơn khi có thể đáp ứng đầy đủ công năng, tinh tế trong giá trị thẩm mỹ, khoa học trong cách bài trí không gian và thể hiện cảm xúc trong từng khu vực. Và điều này sẽ được thực hiện bởi một đơn vị giàu kinh nghiệm trong nghề.

Mẫu thiết kế nội thất thi công căn hộ đẹp của Minimal Design

Căn hộ SSR 1 + 1

Diện tích: 163m2

Hạng mục: Thiết kế nội thất

thiết kế nội thất thi công căn hộ

thiết kế nội thất thi công căn hộ

thiết kế nội thất thi công căn hộ

Dự án: Thiết kế căn hộ SSR 1 + 1

Căn hộ Sunwah

Diện tích: 93m2

Hạng mục: Thiết kế và thi công nội thất

thiết kế nội thất thi công căn hộ

thiết kế nội thất thi công căn hộ

thiết kế nội thất thi công căn hộ

Dự án: Thiết kế và thi công căn hộ Sunwah

Căn hộ River Park 1 + 1

Diện tích: 250m2

Hạng mục: Thiết kế và thi công nội thất

thiết kế nội thất thi công căn hộ

thiết kế nội thất thi công căn hộ

thiết kế nội thất thi công căn hộ

thiết kế nội thất thi công căn hộ

Dự án: Thiết kế và thi công căn hộ River Park 1 + 1

Căn hộ The Peak

Diện tích: 250m2

Hạng mục: Thiết kế nội thất

thiết kế nội thất thi công căn hộ

thiết kế nội thất thi công căn hộ

thiết kế nội thất thi công căn hộ

Dự án: Thiết kế căn hộ The Peak

Bài viết trên là tổng hợp những lưu ý trong thiết kế nội thất thi công căn hộ mà bạn nên tham khảo để có thêm thông tin và đưa ra giải pháp thích hợp nhất với không gian sống của mình.

Và nếu như có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về công trình nào đó, hãy liên hệ ngay với Minimal Design để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ CĂN HỘ RIVERSIDE HIỆN ĐẠI VÀ ĐẲNG CẤP

Xem thêm: Cách Thiết Kế Căn Hộ Tối Giản Tạo Không Gian Sống Thanh Lịch

Bài liên quan