fbpx

Thiết kế phòng khách ấn tượng, mẹo hay dành cho bạn

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi mọi người trong gia đình gặp gỡ và trò chuyện với nhau. Và cũng là nơi tiếp khách khi khách đến thăm nhà nên nhiều gia chủ muốn đầu tư, thiết kế cho thật ấn tượng.

Nhưng nếu diện tích phòng nhà bạn nhỏ thì phải làm sao để nó trông vừa rộng rãi nhưng vẫn không rườm rà.

Dưới đây sẽ là bốn lưu ý cần thiết khi thiết kế phòng khách áp dụng được cho cả những căn hộ nhỏ bạn nên tham khảo ngay.

1. Thông phòng khách và ban công

Nếu diện tích phòng khách nhỏ thì bạn có thể kết hợp cả phòng khách và ban công để gia tăng diện tích cho ngôi nhà. Việc thông diện tích hai khu vực này sẽ làm cho không gian phòng khách rộng rãi và nhìn thoáng hơn nhiều.

Kết hợp phòng khách và ban công làm diện tích thêm rộng rãi

Với cách nối liền này, bạn không còn phải boăn khoăn khi lựa chọn gạch lót nền cho ban công và phòng khách. Gia chủ có thể chọn chung một loại cho cả hai không gian và cũng tiết kiệm chi phí khi phải chia ra 2 loại gạch nền. Khi thông hai không gian này, thì diện tích phòng khách đã được mở rộng và thoáng hơn, bạn có thể đặt thêm ghế kiểu để ngồi thư giãn hoặc chiếu để ngắm cảnh.

Tuy nhiên khi thông hai khu vực này với nhau, bạn phải lắp thêm rèm cửa dày hoặc cửa kính để chắn nắng che mưa, việc này sẽ thêm chi phí nhưng nó sẽ khiến căn nhà bạn rộng rãi hơn nhiều. Nên nếu nhà bạn có diện tích nhỏ thì hẵn dùng biện pháp này, còn diện tích lớn thì không cần thiết.

2. Không nên trang trí nhiều cho trần nhà

Nhiều người có tâm lý sẽ trang trí rất nhiều dành cho trần nhà phòng khách trông thật ấn tượng, nhưng chính việc này đã làm cho phòng khách nhà bạn trở nên rườm rà và chật chội. Có nhiều người còn trang trí cả tường, đồ dùng và cả trần nhà. Vô hình chung bạn đã biến nơi này trở thành “phòng trưng bày”. Sẽ chỉ khiến cho bạn thêm tốn công sức cho việc lau dọn bụi và còn mất nhiều tiền vào việc trang trí này.

Trần nhà được trang trí đơn giản và tinh tế

Nếu bạn không có thời gian rảnh nhiều dành cho việc vệ sinh thì sẽ khiến những đồ vật trong phòng trở nên đóng bụi gây mất thẩm mỹ và tạo ấn tượng không tốt với khách khi đến chơi nhà. Đặc biệt, nó cũng sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình e ngại khi tụ tập ngồi chơi, về lâu dài sẽ khiến cho sức khỏe mọi người bị ảnh hưởng. Sẽ tệ hơn khi trần nhà bạn thấp nhưng lại được trang trí quá nhiều thứ sẽ chỉ khiến cho không gian trở nên chật hẹp và bí bách.

3. Không lắp nhiều đèn xung quanh phòng khách

Việc trang trí đèn khiến cho căn nhà trở nên lung linh hơn đó là suy nghĩ của rất nhiều người, trang trí phù hợp thì sẽ biến cả phòng khách của bạn rất ấm cúng và thời thượng. Nhưng khi việc trang trí đèn trở thành “sự cố” sẽ khiến phòng khách bạn thành một mớ hỗn độn và vô cùng tốn kém.

Phòng khách rườm rà với nhiều loại đèn khác nhau

Các loại đèn như xanh, đỏ, tím,… được gắn xung quanh, khi mở lên không làm cho căn phòng đẹp mà sẽ có cảm giác như đang lạc vào một quán karaoke nào đó. Trang trí nhiều loại đèn sẽ làm cho bạn phải dành nhiều thời gian để dọn dẹp và vệ sinh, gây lãng phí thời gian và tốn nhiều chi phí.

4. Không mua nhiều nội thất không hữu ích

Nội thất là vật không thể thiếu khi trang trí nhà cửa, hiện có rất nhiều mẫu mã và kiểu đa dạng thu hút sự chú ý của nhiều người. Họ sẵn sàn mở ví và mua về bất cứ vật dụng gì chỉ cần thích là được, nhưng việc nhiều đồ xuất hiện trong phòng sẽ làm cho bố cục trở nên lộn xộn và làm cho không gian dư ra trong phòng trở nên khiêm tốn rất nhiều. Việc mua sắm theo xu hướng cũng sẽ biến phòng khách không còn chỗ để và phung phí tiền bạc.

Nội thất chỉ nên đặt vừa đủ và thích hợp

Đặc biệt sử dụng nhiều kệ để được trang trí và để đồ nhiều hơn chỉ khiến cho việc tích tụ bụi bẩn thêm nhiều, làm mất thời gian dọn dẹp nếu không phòng khách sẽ rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng sức khỏe mọi thành viên gia đình.

Phía trên là những lỗi mà nhiều gia chủ mắc phải trong việc thiết kế vật dụng trong phòng khách. Hãy dẹp ngay những vật dụng không hữu ích để biến phòng khách trở nên rộng rãi và chỉ nên trang trí sao cho thích hợp.

(Nguồn: vietnamnet)

Xem thêm: LÀM VƯỜN TREO TRONG NHÀ BẰNG CHAI NHỰA BỎ ĐI

Tham khảo ngay: Các dự án Căn hộ Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan