fbpx

[HOT] 5+ MẪU thiết kế nội thất showroom xu hướng mới 2024

Thiết kế nội thất showroom là một trong những phương án cực kỳ cần thiết khi các công ty mong muốn sẽ để lại một dấu ấn sâu sắc đối với các khách hàng hiện tại. Vì vậy, việc thiết kế nội thất showroom được xem là một trong những chiến lược kinh doanh hiệu quả hiện nay.

Không còn đơn giản chỉ là nơi để kinh doanh các mặt hàng mà hiện nay, nó còn là nơi để khách hàng có thể chiêm ngưỡng và có những cảm xúc riêng biệt đối với những sản phẩm của tất cả các công ty. Đây cũng là cơ hội hiếm có để giúp các công ty có thể đưa sản phẩm của mình đến gần hàng với khác hàng.

Nhưng thiết kế nội thất showroom sao cho phù hợp với phong cách cũng như thể hiện được toàn bộ những “chất riêng” của sản phẩm công ty thì đó vẫn là câu hỏi lớn. Vì vậy, ở bài viết này hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Thiết kế nội thất Showroom ảnh hưởng thế nào đến kinh doanh?

Thiết kế nội thất showroom trưng bày chính là tập hợp toàn bộ những sản phẩm mục tiêu và giúp cho khách hàng có thể cảm nhận được toàn bộ những gì mà sản phẩm muốn truyền tải. Đây cũng là cách hiệu quả giúp “kéo gần khoảng cách” giữa công ty và khách hàng.

Vì vậy, thiết kế nội thất bên trong lẫn bên ngoài Showroom sao cho thật lôi cuốn khách hàng dần được doanh nghiệp ưu tiên trong các chiến lược kinh doanh hiện nay. Và tất nhiên, điều này đều có những nguyên do khi việc thiết kế trở nên quan trọng hơn.

Thiết kế nội thất Showroom sao cho thật nổi bật và độc đáo được xem là một chiến lược mới trong kinh doanh nhằm tạo nên sự nổi bật của sản phẩm trưng bày

Showroom Nàng thơ – Thiết kế bởi Minimal Design

Tại sao nhiều người sẵn sàng bỏ ra một khoảng chi phí lớn chỉ để thiết kế nội thất showroom đẹp cho thật ấn tượng? Tại sao thiết kế Showroom lại tạo nên những hiệu quả lớn trong kinh doanh như vậy? Câu trả lời sẽ ở đây:

  • Showroom được xem là nơi tạo dựng hình ảnh và thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp. Trong tiềm thức của mỗi người khi lần đầu tiên trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp đều dựa trên quy mô showroom cũng như cách thiết kế, điều này ảnh hưởng nhiều đến lòng tin của khách hàng đến doanh nghiệp. Hiển nhiên, khi bạn sở hữu cho mình một showroom với cách thiết kế sang trọng và chuyên nghiệp thì sẽ củng cố niềm tin của khách hàng với mình.
  • Một cửa hàng được chú trọng vào thiết kế mang đến sự sang trọng và mới lạ dễ dàng để lại ấn tượng và khiêu khích tính tò mò của khách hàng muốn trải nghiệm thử sản phẩm. Điều này tăng thêm sức cạnh tranh so với những đối thủ cạnh tranh khác vì khách hàng luôn ưu tiên chọn bên nổi bật hơn để mua sắm.
  • Không gian trưng bày sản phẩm cao cấp sẽ nâng cấp thêm giá trị của sản phẩm. Một sản phẩm vừa chất lượng vừa được đặt trong cửa hàng thiết kế đẹp mắt chắc hẳn sẽ được yêu thích hơn.
  • Việc tạo không gian trưng bày các sản phẩm nhầm để giới thiệu đến khách hàng những mặt hàng khác ngoài nhu cầu cần thiết của khách. Do đó, thiết kế không gian đẹp và đặc sắc sẽ mang đến những trải nghiệm khác giúp khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác.

Các nguyên tắc thiết kế nội thất Showroom trưng bày

Thiết kế nội thất showroom quần áo/ giày cần bố trí không gian thông thoáng và thuận mắt

Thiết kế nội thất showroom quần áo/giày là nơi giúp cho khách hàng có thể chiêm ngưỡng và xem xét kỹ lưỡng hơn về sản phẩm, từ đó sẽ giúp cho việc khách hàng dễ dàng có những cảm xúc nhất định và đưa đến quyết định mua hàng.

Thiết kế nội thất Showroom sao cho thật nổi bật và độc đáo được xem là một chiến lược mới trong kinh doanh nhằm tạo nên sự nổi bật của sản phẩm trưng bày

Không gian thông thoáng sẽ mang đến sự dễ chịu cho khách hàng

Điều cần chú trọng nhất trong thiết kế nội thất Showroom quần áo/giày đó chính là tạo nên không gian gọn gàng. Mỗi một doanh nghiệp đều có rất nhiều sản phẩm khác nhau lên đến hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm. Nhưng nếu không thể thiết kế và bố trí các gian hàng sao cho khoa học sẽ dẫn đến rối loạn không gian.

Và nhiều người khi nhìn vào showroom sẽ có cảm giác đó là một nhà kho thay vì là nơi trưng bày. Điều vô tình không thu hút sự chú ý cũng như hứng thú mua hàng từ khách.

Do đó để có sự sắp xếp hợp lý đầu tiên bạn cần lên ý tưởng phân chia khu vực cho từng nhóm sản phẩm dựa vào tính chất và giá trị mặt hàng. Những sản phẩm khuyến mãi, được yêu thích, theo trend hay mới cần được bố trí tại nơi dễ nhìn.

Thiết kế nội thất showroom cần lựa chọn tông màu chủ đạo phù hợp với thương hiệu

Màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thể không gian cũng như phong cách mà showroom hướng đến. Thông thường những màu trang nhã như trắng, kem, vàng nhạt,… được sử dụng nhiều hơn và được đánh giá là nên sử dụng.

Sử dụng các màu trên sẽ là cách giúp làm nổi bật những sản phẩm trưng bày. Và nếu như sử dụng những màu này sẽ trở nên đại trà thì phụ thuộc vào cách thiết kế từ bên ngoài vào bên trong. Và lúc này thuê một đơn vị thiết kế sẽ là cách mà nhiều người lựa chọn để đảm bảo được như mong muốn.

Đa số nhiều doanh nghiệp khi thiết kế showroom đều sẽ đưa những tone màu chủ đạo đại diện cho thương hiệu vào thiết kế. Điều này vừa gây ấn tượng cũng như tạo mức độ nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Thi công thiết kế nội thất showroom đẹp ấn tượng

Thi công thiết kế nội thất showroom đẹp giúp cho khách hàng có những thiện cảm hơn về sản phẩm hoặc nơi kinh doanh đó, ngoài ra, đây cũng chính là yếu tố mang lại những cảm giác về sự thoải mái, phóng khoáng; từ đó, khách hàng sẽ có những dấu ấn sâu sắc hoặc những suy nghĩ nhất định về thương hiệu.

Thiết kế nội thất Showroom sao cho thật nổi bật và độc đáo được xem là một chiến lược mới trong kinh doanh nhằm tạo nên sự nổi bật của sản phẩm trưng bày

Nội thất ít nhưng sẽ là điểm nhấn chính cho không gian bên trong

Nhiều cửa hàng vốn không chú trọng nhiều trong việc thiết kế nội thất bên trong, vì cơ bản showroom không cần thiết có nhiều nội thất. Tuy nhiên chính những thứ nhỏ này lại tạo điểm nhấn chính cho không gian bên trong. Do đó, khi thiết kế kiến trúc sư sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng nên chọn cho nội thất từ kiểu dáng đến màu sắc để phù hợp với sắc màu và thiết kế của showroom.

Thiết kế nội thất showroom quần áo/giày có hệ thống ánh sáng tô điểm thêm cho sản phẩm

Thiết kế nội thất showroom quần áo/giày cần tập trung vào phần bố trí ánh sáng khá nhiều, bởi vì đây sẽ là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy cảm xúc của khách hàng đối với một sản phẩm bất kỳ.

Ví dụ như bạn đang có một sản phẩm mục tiêu và muốn sản phẩm đó nổi bật hơn nhiều so với các sản phẩm khác, đây chính là lúc “sức mạnh của ánh sáng” sẽ được thể hiện. Chỉ với một vài bước, bạn hoàn toàn có thể khiến cho sản phẩm đó trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Thiết kế nội thất Showroom sao cho thật nổi bật và độc đáo được xem là một chiến lược mới trong kinh doanh nhằm tạo nên sự nổi bật của sản phẩm trưng bày

Ánh sáng được xem là yếu tố quan trọng tạo nên điểm nổi bật không gian và sản phẩm

Nếu nói điều làm nên sự nổi bật cho cửa hàng cũng như sản phẩm trưng bày thì ánh sáng là yếu tố tất yếu. Hệ thống ánh sáng sẽ được sử dụng ở những nơi sao cho có thể làm nổi bật sản phẩm, không những thế độ nổi bật của cửa hàng cũng phụ thuộc nhiều vào cách thiết kế ánh sáng.

Thiết kế nội thất Showroom uy tín

Thiết kế nội thất Showroom sao cho thật nổi bật và độc đáo được xem là một chiến lược mới trong kinh doanh nhằm tạo nên sự nổi bật của sản phẩm trưng bày

Thiết kế nội thất cho Showroom đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng

Thiết kế nội thất Showroom đẹp nhằm thu hút sự chú ý của người khác, đó cũng là một trong những chiến lược kinh doanh và cách thể hiện mức độ uy tín của sản phẩm. Không phải bất cứ showroom nào to cũng sẽ có uy tín tốt nhưng đó là cách mà nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn trải nghiệm một sản phẩm nào đó.

Một không gian độc lạ sẽ kích thích sự thích thú của khách hàng, một thiết kế thành công sẽ khơi gợi cảm hứng cho khách hàng.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất Showroom

Đơn vị thiết kế nội thất showroom uy tín sẽ là một trong những giải pháp giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn về cửa hàng cũng như là cách trưng bay của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn những đơn vị thiết kế showroom nhằm đạt được những yêu cầu chính của mình, bằng các bước:

  • Tìm hiểu về dịch vụ: điều này bạn có thể tìm hiểu rõ hơn thông qua các chính sách khách hàng. Và cách khảo sát thực tế nhất đó chính là thông qua cách chăm sóc khách hàng của họ, bạn có thể đưa ra những vấn đề và xem cách họ diễn giải, điều này có thể giúp bạn kiểm tra năng lực của đơn vị thiết kế.
  • Kinh nghiệm đơn vị: hiện nay đa số các đơn vị thiết kế đều có những trang web, mạng xã hội,… giúp khách hàng biết đến phong cách thiết kế. Bạn có thể tham khảo thêm về các dự án mà đơn vị đã thực hiện từ đó xem xét phong cách nào phù hợp với sở thích cũng như thương hiệu của bạn.
  • Những thiết kế đã dạng: một đơn vị thiết kế đòi hỏi phải luôn sáng tạo trong mọi dự án, do đó bạn phải hiểu được phong cách hướng tới từ đó đưa ra những sở thích cũng như yêu cầu cho đội ngũ thiết kế, từ đó họ sẽ xây dựng ý tưởng dựa trên yêu cầu khách hàng.

Công ty thiết kế và thi công nội thất Showroom uy tín tại Tp.HCM – Minimal Design

Là một trong những đơn vị thiết kế đi đầu trong phong cách tối giản, với đội ngũ trẻ sáng tạo và giàu kinh nghiệm đã giúp Minimal Design ngày càng được khẳng định trong lòng khách hàng với nhiều công trình tiêu biểu, đặc biệt là trong thiết kế nội thất Showroom.

Chi tiết rõ ràng và cụ thể trong từng quy trình, có kế hoạch và không ngừng sáng tạo đưa ra những ý tưởng mới với mong muốn mang đến cho khách hàng những điều tốt nhất và tiết kiệm tối đa chi phí nhất có thể.

Điều này có thể thấy được thông qua những dự án lớn nhỏ mà Minimal Design đã trải qua, được yêu thích cũng như tin tưởng, điều này giúp Minimal Design tạo nên những không gian sống và làm việc tinh tế nhất.

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: 10+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Cao Cấp Và Chuyên Nghiệp

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ SHOWROOM ÁO DÀI NHƯ NƠI TRIỄN LÃM SANG TRỌNG

Bài liên quan