fbpx

[TỔNG HỢP] Mẫu thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ cực đẹp

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ là một trong những mô hình nhà ở được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Bởi vì dạng căn hộ này được xem là một trong những không gian sống có mức chi phí đầu tư vừa phải, không gian sinh hoạt vừa đủ dành cho các gia đình với số lượng từ 2-3 thành viên. Vì vậy, các căn hộ 2 phòng ngủ cũng ngày càng phổ biến hơn rất nhiều.

Với bài viết Tổng hợp mẫu thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ tối giản đẹp 2023 sẽ gợi ý giúp bạn những mẫu thiết kế đẹp và từ đó, bạn hoàn toàn có thể định hình và chọn lựa một không gian sống sao cho phù hợp với phong cách cá nhân của mình.

thiết kế nội thất thi công căn hộ

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ đẹp và tiện ích phù hợp cho gia đình nhỏ

1. Phong cách dẫn đầu trong thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ

Hiện nay, đã có rất nhiều các phong cách cho việc thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ để bạn có thể tham khảo; điều này có thể sẽ là điều cực kỳ thuận tiện đối với số ít các chủ nhà, ngược lại thì việc xuất hiện nhiều phong cách thiết kế thì phần lớn sẽ gây bất tiện.

Lý do đó chính là sẽ khiến bạn bị “phân tâm” và không biết rằng mình nên chọn phong cách nào, và bố trí ra sao cho phù hợp với phong cách cá nhân.

Tuy nhiên, Minimal Design sẽ gợi ý đến bạn một phong cách thiết kế nội thất đang giành được nhiều sự quan tâm của các chủ nhà cũng như được xem là phong cách đang dẫn đầu xu hướng hiện tại, đó chính là: Minimalism (hay còn gọi là phong cách tối giản).

Sỡ dĩ phong cách tối giản dần trở thành xu hướng đó chính là việc chính phong cách này sẽ không quá lộng lẫy, nhiều màu sắc tương phản nhau; mà ngược lại, phong cách tối giản được ví như là “một bản nhạc đồng điệu” khi tất cả vật liệu lẫn màu sắc “hoà quyện” vào nhau, tạo nên một không gian đồng nhất cũng như giúp cho không gian căn hộ trở nên được nhẹ nhàng hơn.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ phong cách tối giản

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ với phong cách tối giản

Ngoài ra, nếu như không xem xét kỹ lưỡng thì sẽ dễ dàng bị lầm tưởng rằng phong cách tối giản không sang trọng; tuy nhiên, theo các chuyên gia về thiết kế nội thất thì phong cách tối giản được xem là một trong những phong cách thiết kế nội thất sang trọng bậc nhất.

Ở các phong cách thiết kế nội thất khác, có thể sẽ sang trọng nhờ  vào sự lấp lánh của các vật dụng pha lê hay có thể một tấm thảm lông cừu,… Tuy nhiên, ở phong cách tối giản thì việc sang trọng sẽ thể hiện rõ rệt thông qua các vật liệu tạo nên không gian đó.

Có thể nói rằng, chi phí để thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ theo phong cách tối giản có thể sẽ cao hơn rất nhiều các phong cách khác một phần là do việc lựa chọn các vật liệu.

Ngoài ra, điểm khiến cho phong cách này trở nên có chi phí cao hơn đó chính là việc các nhà thiết kế nội thất sẽ cần phải bố trí các món nội thất sao cho vừa thể hiện được công năng nhưng vẫn giữ được sự thông thoáng cần thiết cho một không gian sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

Và nếu thật sự cần thiết, có thể họ sẽ phải thiết kế luôn cả các món nội thất riêng biệt dành cho không gian đó.

2. Ý tưởng của từng không gian trong thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ

Một trong những quy tắc trong việc thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ tối giản đó chính là vừa đồng nhất về mặt tổng thể nhưng vẫn phải giữ được “chất riêng” của từng khu vực.

Cụ thể hơn, đối với không gian phòng khách sẽ mang lại sự ấm cúng hoặc tạo nên cảm giác vui vẻ hứng khởi bởi vì đây là khu vực sinh hoạt chung, tạo sự kết nối cho tất cả các thành viên trong gia đình; hoặc có thể là đối với khu vực phòng ngủ của bé trai sẽ có điểm khác biệt nhiều hơn so với khu vực phòng ngủ cho bé gái,…

Tuy nhiên, tất cả các khu vực sẽ cần có được sự đồng nhất về mặt thiết kế cũng như là cách bố trí sao cho giao thông bên trong sẽ không gây cản trở.

Minimal Design sẽ gợi ý đến bạn những ý tưởng của từng khu vực không gian để giúp bạn có thể dễ dàng hiểu rõ hơn:

2.1 Thiết kế nội thất phòng khách

Khu vực phòng khách là không gian tạo ra sự kết nối của mọi thành viên trong gia đình cũng như là nơi sử dụng để tiếp khách; vì vậy, hầu hết các chủ nhà và các nhà thiết kế nội thất đều khá chú trọng không gian này bởi vì nơi đây chính là nơi thể hiện phong cách cá nhân của chủ nhà.

Đối với không gian này, thông thường các nhà thiết kế nội thất sẽ cần phải tính toán về mặt màu sắc sao cho hài hoà, cách bố trí các món nội thất sao cho khoa học và tinh tế; tránh xảy ra tình trạng chính các món nội thất đó sẽ gây cản trở giao thông bên trong.

thiết kế nội thất thi công căn hộ

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ, đối với phòng khách sẽ cần phải chú trọng

2.2 Thiết kế nội thất phòng bếp

Không gian phòng bếp hiện nay có thể sẽ có rất nhiều cách bố trí khác nhau, tuỳ vào diện tích của toàn bộ căn hộ; đối với những căn hộ có diện tích lớn như penthouse thì khu vực bếp sẽ được tách riêng với không gian phòng khách.

Ngược lại, phổ biến nhất hiện nay đó chính là không gian bếp sẽ được sử dụng chung một diện tích với không gian phòng khách nhằm để tối ưu diện tích hơn.

Việc không gian bếp và phòng khách sử dụng chung sẽ có một ưu điểm mà bạn không thể bỏ qua, đó chính là: ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên là yếu tố gần như không thể thiếu đối với không gian bếp. Vì vậy, việc khu vực bếp và phòng khách sử dụng cùng một không gian sẽ giúp cho ánh sáng tự nhiên có thể bao phủ đều được cả 2 không gian.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ và ngăn cách khu vực phòng khách và bếp bằng đảo bếp

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ sử dụng đảo bếp để phân chia khu vực phòng khách và bếp

Thông thường, để tách riêng 2 khu vực này, các chủ nhà sẽ sử dụng đến chiếc đảo bếp hoặc sử dụng các vách ngăn. Tuy nhiên, đối với các vách ngăn, bạn sẽ cần phải tính toán kỹ lưỡng hơn nữa bởi vì có thể sẽ cản trở và ảnh hưởng đến ánh sáng tự nhiên.

2.3 Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ sẽ được chia ra thành 2 khu vực chính: phòng ngủ master và phòng ngủ phụ. Thông thường, phòng ngủ master sẽ có không gian lớn hơn và có nhiều công năng bên trong hơn là các phòng ngủ khác. Bạn hoàn toàn có thể hiểu rằng phòng ngủ master là phòng ngủ dành riêng cho chủ nhà.

Đối với khu vực phòng ngủ, thông thường các nhà thiết kế nội thất sẽ hướng đến sự ấm áp và dễ chịu vốn dĩ phòng ngủ. Vì vậy, thông thường đối với khu vực này, các chủ nhà sẽ lựa chọn những tone màu và ánh sáng bên trong cũng phải dịu mắt đi kèm với các cách bố trí món nội thất sao cho thể hiện công năng nhiều nhất để mang đến sự dễ chịu khi sử dụng dành cho chủ nhà.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ phong cách tối giản

Thiết kế trong từng không gian vẫn được đồng nhất tạo sự liên kết trong tổng thể

Ngoài ra, mặc dù hướng đến sự nhẹ nhàng và dễ chịu, khu vực phòng ngủ cũng cần phải đồng nhất về mặt phong cách thiết kế tổng thể của toàn bộ căn hộ.

 

2.4 Thiết kế nội thất nhà vệ sinh

Trước thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ, các nhà thiết kế nội thất thường sẽ tìm hiểu nhu cầu về số lượng phòng vệ sinh mà chủ nhà cần trong căn hộ. Bởi vì điều này có thể sẽ liên quan đến chi phí và phong cách sống của chủ nhà.

Thông thường đối với căn hộ 2 phòng ngủ, sẽ có 3 phòng vệ sinh dành cho mỗi đối tượng riêng: dành cho khách đến nhà và 2 phòng ngủ còn lại mỗi phòng một phòng vệ sinh.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ phong cách tối giản

Nhà vệ sinh nên sử dụng các tông màu sáng để tạo sự sạch sẽ cho không gian

Mặt khác, hiện nay đối với khu vực này cũng sẽ được chia ra thành 2 loại, đó chính là: khu vực nhà vệ sinh và khu vực tắm. Tuy nhiên, tuỳ vào diện tích tổng thể của căn hộ mà cả 2 khu vực này có thể sẽ tách riêng hoặc sử dụng chung. Giải pháp phổ biến nhất đó chính là khu vực phòng vệ sinh và phòng tắm sẽ được sử dụng chung và ngăn cách bởi vách ngăn bằng kính.

3. Các mẫu thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ

3.1 Căn hộ DBP:

Căn hộ DBP là một trong những thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ thể hiện được sự đồng điệu trong tư duy thiết kế của Minimal Design và sở thích, lối sống của gia chủ đã tạo nên một không gian sống với những khoảng lặng đầy nhẹ nhàng và tối giản. Với chúng tôi, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là một nơi để ở; mà nhà còn là chốn thân thương, nơi kết nối cho mọi cảm xúc được bộc lộ một cách chân thực nhất.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ căn hộ DBP là sự đồng điệu trong tư duy thiết kế của Minimal Design và sở thích, lối sống của gia chủ đã tạo nên một không gian sống với những khoảng lặng đầy nhẹ nhàng và tối giản. Với chúng tôi, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là một nơi để ở; mà nhà còn là chốn thân thương, nơi kết nối cho mọi cảm xúc được bộc lộ một cách chân thực nhất.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ căn hộ DBP

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ căn hộ DBP

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ căn hộ DBP

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ căn hộ DBP

3.2 Căn hộ Empire City:

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Empire City có diện tích là 155m2 nằm ngay vị trí đắc địa có view sông Sài Gòn nơi tập trung nhiều khu căn hộ cao cấp, và chủ đầu tư là vợ chồng người nước ngoài.

Với những yêu cầu về thẩm mỹ cao cùng với phong cách tối giản nhưng sang trọng và hiện đại đòi hỏi Minimal Design phải đưa ra những giải pháp vừa phù hợp với yêu cầu khách hàng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố đặc hình của căn hộ.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ căn hộ Empire City

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ căn hộ Empire City

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ căn hộ Empire City

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ căn hộ Empire City

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ căn hộ Empire City

3.3 Căn hộ Diamond Island:

Căn hộ Diamond Island là một dự án do Minimal Design thiết kế và thi ng. Thật may mắn khi gặp được chủ đầu tư không những đóng góp rất nhiều ý tưởng hay ho, táo bạo để ng trình trở nên thật sự độc đáo, mà còn tôn trọng hoàn toàn vào ý tưởng thiết kế, yêu cầu quyết liệt sao cho hoàn thiện giống thiết kế nhất có thể.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Diamond Island

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Diamond Island

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Diamond Island

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Diamond Island

3.4 Căn hộ Rich Star:

Căn hộ Rich Star được phối màu đơn sắc, cùng vân gỗ nhạt làm chủ đạo. Được thực hiện cho gia đình trẻ yêu thích sự nhẹ nhàng , êm dịu.

    Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Rich Star

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Rich Star

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Rich Star

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Rich Star

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Rich Star

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ Rich Star

3.5 Căn hộ River Gate:

Căn hộ River Gate được tạo nên mang cá tính mạnh mẽ và sang trọng với hai màu đen – trắng, lấy tone trắng làm nền tôn lên những chi tiết đen tuy đơn giản nhưng tương phản tạo hiệu ứng thị giác mạnh đến người nhìn. Đường nét gãy gọn và tinh tế được Minimal Design hướng đến với mục đích mang đến sự thông thoáng và sang trọng đến căn hộ River Gate.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ River Gate

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ River Gate

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ River Gate

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ River Gate

3.6 Căn hộ River Park:

Căn hộ River Park là nơi mà anh con trai sắm và sửa sang cho bố mẹ có nơi ở mỗi khi vào ghé thăm Sài Gòn, căn hộ không đánh mạnh vào yếu tố sử dụng lâu bền, mà là yếu tố sử dụng thoải mái, gọn gàng đẹp mắt. Cũng có thể xem đây là căn hộ nghỉ dưỡng.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ River Park

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ River Park

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ River Park

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ River Park

Thông tin tư vấn tại: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ CĂN HỘ M8 THEO PHONG CÁCH NHẬT BẢN

Xem ngay: Bí Quyết Thiết Kế Nội Thất Chung Cư 3 Phòng Ngủ Đẹp Mê Ly

Bài liên quan