fbpx

Phòng làm việc hợp phong thủy được bố trí thế nào?

Phòng làm việc hợp phong thủy thì sẽ được bố trí như thế nào?

Cũng giống như trong thiết kế của phòng ngủ và phòng bếp, nhiều người hay chú trọng phong thủy với mong muốn mang đến những nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Và phòng làm việc – nguồn tài chính trong gia đình được xem là quan vận gia chủ, nhiều người tin rằng việc sắp xếp và bố trí phòng làm việc phù hợp cũng phải dựa trên những điều kiêng kỵ trong phong thủy để tạo sự thăng tiến trong công việc.

Tuy nhiên, vì trở nên phổ biến và được tin tưởng nên tạo ra nhiều thông tin thật giả lẫn lộn khiến người đọc phải bối rối vì quá nhiều tin tức cần lưu ý mà không biết nào thật, nào giả.

phòng làm việc hợp phong thủy là khi được đặt như thế nào? Bố trí phòng làm việc sao cho phù hợp với phương hướng phòng, chủ phòng, độ tuổi,... tạo nên nhiều điều kiêng kỵ không có cơ sở

Không gian văn phòng được bố trí chỗ ngồi phù hợp

Đầu tiên, khi nhắc đến việc bố trí chỗ ngồi làm việc, đã có thông tin cho rằng “vị trí chỗ làm việc phải có chỗ dựa” thì sự nghiệp mới thăng tiến. Quan điểm này là một sai lầm lớn nhất trong phong thủy mà không đúng khoa học hay cơ sở nào. Trong phong thủy có nói “phía sau có điểm tựa” nghĩa là “sau lưng là Huyền vũ” cần kín đáo để tàng phong tụ khí, không phải tạo chỗ dựa được nhiều người hiểu sai như thế.

Sau tất cả, sự nghiệp đều phụ thuộc chính vào gia chủ, tự mình phấn đấu và cố gắng trong công việc mà đạt được thành quả xứng đáng. Do đó, nếu chỗ ngồi không có dựa lưng vào tường thì có thể khắc phục bằng cách đặt một chiếc tủ hoặc giá sách chỉ cần kín đáo và ổn định là được.

Việc thiết kế không gian phòng làm việc không yêu cầu phải quá rộng hoặc quá thông thoáng, bàn làm việc chỉ cần một khoảng không gian 4-5m2 trở lên còn tùy thuộc vào diện tích căn phòng. Vì nếu cái gì quá cũng đều trở nên phản tác dụng như quá thông thoáng sẽ phạm “thoát khí”. Tuy nhiên, việc sắp xếp chỗ ngồi cũng không được quá bí bách, bị cản trở để tránh những va chạm hay khó khăn khi xoay ghế ngồi hoặc bàn làm việc khó di chuyển.

Chọn lọc tin tức không quá mê tín vào những điều không có cơ sở

Tư tưởng trước mặt và bên cạnh bàn làm việc không có hành lang hay lối đi sẽ dễ dàng thăng quan tiến chức phải được loại bỏ. Nhiều người vì tránh đi trường hợp này mà lựa chọn chỗ ngồi nơi kín đáo, góc khuất vô hình chung lại phạm vào điều kiêng kỵ “khuất khúc sinh uất khí”.

phòng làm việc hợp phong thủy là khi được đặt như thế nào? Bố trí phòng làm việc sao cho phù hợp với phương hướng phòng, chủ phòng, độ tuổi,... tạo nên nhiều điều kiêng kỵ không có cơ sở

Phòng giám đốc được thiết kế sang trọng và hiện đại

Trong thiết kế bàn làm việc có một điều kiêng kỵ như cấm kỵ chỗ ngồi quá gần cửa cũng cần xem xét theo cơ sở khoa học. Điều này còn tùy thuộc vào khoảng cách của mép bàn đến cửa ra vào, nếu như khoảng cách từ trên 1,5m thì sẽ không sao.

Cũng từ cách đặt bàn làm việc này, cũng tạo nên những điều kiêng kỵ không có khoa học như chỗ ngồi ngồi gần với điểm giao hành lang, nơi cất tiền phải kín, bàn của sếp phải lớn hơn so với bàn của nhân viên,…

Có nhiều quan điểm cho rằng, không nên đặt bàn làm việc xung cửa chính hoặc đối diện có hành lang, nếu có phải đặt kệ tủ để ngăn chặn luồng khí từ ngoài vào. Điều này là hoàn toàn không có cơ sở khoa học, trước bàn làm việc như mặt tiền gia chủ, cần sự thông thoáng nếu ngăn chặn bằng kệ tủ vô hình chung minh đường bị phá, đồng thời cũng mất thẩm mỹ trong phong thủy.

phòng làm việc hợp phong thủy là khi được đặt như thế nào? Bố trí phòng làm việc sao cho phù hợp với phương hướng phòng, chủ phòng, độ tuổi,... tạo nên nhiều điều kiêng kỵ không có cơ sở

Không gian nơi làm việc cần được sắp xếp gọn gàng, thông thoáng

Không gian nơi làm việc bất kể là phía Bắc, Nam hay phía nào khác đều quan trọng như nhau, đều cần phải được dọn dẹp gọn gàng, ngăn nắp mang đến trạng thái tinh thần làm việc hiệu quả hơn. Không phải phòng nào cũng cần làm sạch hướng Bắc thì sẽ tránh được tình trạng trì trệ trong công việc, ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp.

Phòng vệ sinh nơi làm việc bất kể được đặt ở hướng Bắc hay hướng nào cũng phải luôn sạch sẽ, đóng cửa sau khi ra vào, đều là những yêu cầu trong sinh hoạt không liên quan đến vượng quan vận.

Những điểm trên là những điều kiêng kỵ tiêu biểu nhất trong phong thủy đặt bàn làm việc. Còn rất nhiều quan điểm xuất phát từ cảm tính mà nhiều người tự rút ra mà không có cơ sở thiết thực do đó khi vận dụng các gia chủ phải tìm hiểu kỹ. Chẳng hạn như ngồi làm việc đầu phải hướng về nơi mang lại may mắn, đặt những chậu cây trầu bà, lưỡi hổ hoặc xương rồng, đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn làm việc hay đặt một chuỗi 9 tượng rùa sau ghế ngồi làm việc sao cho đầu hướng lên với ngụ ý liên tục thăng tiến trong công việc.

Tin tưởng vào một điều gì đó sẽ giúp ta có thêm niềm tin cũng như nổ lực để đạt được hiệu quả như cách nhiều người đặt niềm tin vào việc sắp xếp phòng làm việc hợp phong thủy, tuy nhiên tất cả đều phụ thuộc phần lớn vào sự cố gắng không ngừng nghỉ trong công việc mới có thể gặt hái được quả ngọt.

Xem thêm: Bật mí về những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Tham khảo ngay: Các dự án Văn phòng Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan