fbpx

Những vật dụng tránh để khách nhìn thấy

Minimal Design chắc chắn rằng mặc dù chúng ta ở bất kỳ căn hộ nào, dù là: Villa, nhà, căn hộ,… bạn cũng cần phải sắp xếp vị trí của mọi vật dụng trong nhà sao cho hợp lý và khoa học nhất. Điều này không chỉ giúp căn hộ của bạn trông rộng rãi, thoáng mát mà ngoài ra, những vật dụng này còn liên quan đến vấn đề thẩm mỹ của căn hộ.

Và sẽ có những vật dụng khi người ngoài hoặc khách đến nhà khi nhìn thấy thì sẽ tạo cho họ cảm giác thoải mái, vui vẻ nhưng ngược lại; cũng sẽ có những món gia dụng khiến cho khách đến nhà cảm thấy bức bối, khó chịu.

Vậy đó là những vật dụng nào mà bạn cần phải tránh để khách nhìn thấy? Cùng tìm hiểu nhé!

Những vật dụng tránh để khách nhìn thấy

1. Tủ lạnh

Có thể nói rằng đây là một trong những món gia dụng thường được sử dụng đối với nhiều hộ gia đình; ngược lại, tủ lạnh cũng sẽ mang đến một cảm giác cực kỳ khó chịu nếu như bạn đặt sai vị trí.

Tủ lạnh là một vật dụng tránh để khách nhìn thấy mà bạn cần lưu ý

Cụ thể hơn, bạn không nên đặt tủ lạnh ở lối ra vào cửa chính. Với kích thước to, tủ lạnh gần như được xem là một “bức tường” gián tiếp tạo nên lối đi chật hẹp. Bên cạnh đó, chắc chắn khách sẽ có đôi lần vô tình mở cửa quá to khiến cho tình trạng va đập xảy ra; điều này không những gây cản trở lối đi mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của món gia dụnng này.

Ngoài ra, theo phong thuỷ, tủ lạnh được xem là nơi cất giữ thực phẩm của gia đình, việc khiến cho người khác nhìn thấy tủ lạnh cũng gần giống với việc người khác nhìn thấy “ngân khố” của mình. Theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự xui xẻo cho các thành viên trong gia đình, nhất là đối với người kinh doanh.

VÌ vậy, bạn sẽ cần lưu ý khi chọn vị trí của món gia dụng này nhé!

2. Bình hoa rỗng

Bình hoa là một trong những món vật trang trí phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng đều muốn mang đến những không khí gần gũi với thiên nhiên bằng cách “tô điểm” them bằng một vài chậu cây cảnh đúng không nào?

Bình hoa rỗng là một món vật dụng tránh để khách nhìn thấy theo quan niệm phương Đông

Bên cạnh đó, hiện tại có cực kỳ nhiều mẫu mã bình hoa trên thị trường với các đường nét nghệ thuật đỉnh cao, điều này sẽ tạo nên sự thích thú dành cho các khách hàng yêu thích nghệ thuật và tất nhiên, họ sẽ muốn được trưng bày các tác phẩm nghệ này.

Nhưng bạn có biết rằng các bình hoa rỗng cũng là một trong những món vật dụng trang trí không nên để cho người ngoài nhìn thấy không?

Theo quan niệm phong thuỷ phương Đông, việc để người khác nhìn thấy các bình hoa rỗng được xem là chứng tỏ cho sự trống trải, mang vận đào hoa, gây ra rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Mặt khác, việc trưng bày các bình hoa giả và hoa héo cũng là một trong những điều không nên.

Thay vào đó, bạn hãy trưng bày các loại bình hoa nghệ thuật này đi kèm với những loại cây hoặc hoa để tăng thêm tính thẩm mỹ dành cho căn hộ của mình. Điều này cũng sẽ tạo nên cảm giác vui vẻ hơn đối với người xem đấy!

3. Gương

Hoàn toàn có thể khẳng định được rằng để tăng thêm sự tiện lợi trong đời sống, nhiều người đã chọn việc đặt gương ở gần lối ra vào nhà để có thể ngắm nhìn mình trước khi rời khỏi căn hộ. Có thể nói rằng điều này hoàn toàn không nên.

Mặc dù là tiện lợi trong đời sống nhưng bạn không nên đặt gương ở vị trí ngay cửa chính

Việc đặt gương gần cửa chính sẽ khiến những tình trạng vỡ gương khi bạn vô tình mở cửa và các mảnh vỡ thuỷ tinh sẽ gây nguy hiểm đến cho khách cũng như là gia chủ. Bên cạnh đó, gương được xem là một trong những món vật mang lại điềm xui cho gia chủ.

Theo quan niệm phong thuỷ phương Đông, gương sẽ là một món vật “thu hút” các vận xui vào cửa và gây nên nhiều tai hoạ cho gia chủ.

Có thể bạn sẽ không tin điều này nhưng bạn cũng cần chọn những vị trí phù hợp hơn là đặt cạnh cửa chính để có thể tránh khỏi tình trạng vỡ gương và những mảnh vỡ thuỷ tinh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và khách.

4. Ban công

Ban công không nên thiết kế đối diện cửa chính tạo nên sự xui rủi cho gia chủ

Lạ lạ nhưng mà có thật! Hiện tại, có rất nhiều hộ gia đình chọn đặt ban công đối diện với cửa chính của mình. Điều này cực kỳ hợp lý bởi vì sẽ tạo nên cảm giác rộng rãi hơn cho căn hộ của bạn. Nhưng điều này cực kỳ không tốt.

Cụ thể hơn, theo phong thuỷ phương Đông, việc ban công và cửa chính đối diện nhau gần như được xem là “lối ra vào” của tài lộc. Nếu như hướng cửa chính và ban công đối nhau thì tài lộc sẽ rất khó giữ và tạo nên sự mất mát về tiền của đối với gia chủ.

5. Bạn nên trưng bày những gì?

Theo các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể treo những bức tranh, bức thư pháp ở cửa. Điều này không chỉ mang đến thẩm mỹ đẹp cho căn hộ của bạn mà ngoài ra, bạn còn có thể hiện được phong cách của mình thông qua các tác phẩm nghệ thuật này. Và những bức tranh hoặc các tác phẩm nghệ thuật này cũng sẽ là món vật dụng trang trí tốt cho phong thuỷ.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể chọn những món vật dụng thủ công mỹ nghệ, đặc biệt là các đồ vật mang màu sắc đỏ, mang lại cảm giác kích thích hệ thần kinh giúp cho khách cảm nhận được sự vui vẻ, phước lành tự khắc tới.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn những chậu cây xanh tươi trưng bày ở cửa ra vào. Điều này sẽ mang lại cảm giác vui tươi, sảng khoái và thoải mái hơn dù là bạn hoặc khách đến nhà. Bạn cũng có thể chọn những loại cây phong thuỷ giúp mang lại may mắn cho bản thân và hấp thụ các loại năng lượng tích cực để có thể may mắn hơn.

(theo Sohu)

Tìm hiểu ngay: THỂ HIỆN ĐẲNG CẤP VỚI BIỆT THỰ CÓ AO NƯỚC TRÊN MÁI

Xem thêm: CÁC DỰ ÁN VĂN PHÒNG MINIMAL DESIGN ĐÃ THỰC HIỆN

Bài liên quan