fbpx

Thể hiện đẳng cấp với biệt thự có AO NƯỚC TRÊN MÁI

Biệt thự nằm ở thành phố biển Đà Nẵng nên những yêu cầu về việc giữ lại nét biển vốn có ở nơi đây được chú trọng đầu tiên. Đồng thời phải tạo không gian sống tiếp cận với thiên nhiên tốt nhất nhưng phải giữ được sự riêng tư cho gia đình.

Mái nhà được phủ sắc xanh tạo sự xanh mát cho cả ngôi nhà

Một dự án cao cấp nên nó tạo cảm hứng rất nhiều cho nhóm thiết kế khi được thể hiện. Là một công trình có vị trí ở bãi biển Non Nước thuộc bờ biển Đà Nẵng, nên khi thiết kế công trình này yêu cầu được đặt ra là phải giữ được cảm giác của biển nhưng vẫn phải thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của ngôi nhà này.

Ý tưởng của nhóm thiết kế công trình đòi hỏi phải tạo không gian rộng lớn, hòa hợp với thiên nhiên là chủ yếu nhưng vẫn phải đảm bảo sự riêng tư cho gia đình.

Nhìn chung, quy hoạch tổng thể được tổ chức tốt nhưng lối đi quá hẹp với mật độ cao. Do đó, đòi hỏi thiết kế phải sáng tạo để tạo sự riêng tư tối đa mà phải tận dụng được những khoảng trống sao cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Để tạo được không gian thoáng đãng và hòa hợp thiên nhiên, mỗi biệt thự đều có cảnh quan đa chiều với hồ bơi tràn bờ và khu vườn nhiệt đới. Thiết kế cũng tận dụng không gian sử dụng bằng cách nâng và xoay chuyển khối phía trên cho các phòng ngủ có sự riêng tư và tầm nhìn rộng mở.

Không gian được thiết kế mở giữa các phòng

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Tận hượng trọn vẹn view biển và ngắm hoàng hôn

Không gian sinh hoạt nối liền với hồ bơi

Phòng ngủ tầng trệt ấm áp với những vật liệu gỗ

Nhiều cây xanh xung quanh và hồ bơi tạo sắc xanh cho ngôi nhà

Vì tập trung vào không gian cả ngôi nhà nên các phòng đều không sử dụng vách ngăn, mà là không gian mở kết nối trực tiếp phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ và hồ bơi với nhau. Trên mái nhà được thiết kế thêm khu sinh hoạt chung và ao nước để dịu nhiệt cho cả nhà, đặc biệt tạo thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Biệt thự có sân vườn riêng và có khoảng giếng trời, nên những nhà thiết kế phải làm sao để hòa hợp được cả không gian xanh có sẵn bên ngoài và bên trong.

Ao nước và hai phòng ngủ ở tầng trên

View nhìn từ phòng ngủ ra bên ngoài

Phòng ngủ chính được thiết kế tối giản và sang trọng

Nhà vệ sinh được trồng thêm cây xanh

Lối đi ra ao nước ở tầng trên

Khu sinh hoạt chung đặt sát ao thông thoáng không có mái che

Đèn được lắp tại nơi sinh hoạt ngoài trời rất “chill”

Những vật liệu xây dựng nhà đều là vật liệu địa phương nên tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển. Thiết kế đơn giản nhưng lại tạo được sự sang trọng cho tổng thể ngôi nhà, chi phí xây dựng không quá cao nhưng rất hiệu quả. Tổng thể xung quanh ngôi nhà rất chắc chắn, vì gần biển nên được chú trọng vào việc chống chọi với những cơn bão khi đến mùa mưa nhưng lại không gây cảm giác bí bách cho ngôi nhà mà ngược lại vẫn đảm bảo sự thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên nhất.

(Nguồn: Vietnamnet)

Xem thêm: Phòng Khách Có Chỗ Đậu Siêu Xe Ở Biệt Thự Tp.HCM

Tham khảo ngay: Các dự án Biệt thự Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan