fbpx

Ngôi nhà trên cây lấy cảm hứng từ trụ sở Apple

Biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng, anh Tuấn Tú chủ nhân ngôi nhà đã nảy ra ý tưởng vô cùng độc lạ khi muốn xây dựng ngôi nhà trên cây cao để có thể ngắm được trọn vẹn cảnh sắc của Tam Đảo

Ngôi nhà trên cây độc lạ của gia chủ

Từ lâu, thiết kế nhà trên cây độc đáo này không còn xa lạ với người Việt nhưng với ý tưởng nhà hình tròn của gia chủ đã gây ngạc nhiên đến nhiều người.

Trụ sở của Apple với lối thiết kế vô cùng hiện đại

Tòa nhà trụ sở Apple đặt tại Cupertino, California (Mỹ) là một công trình lớn với lối thiết kế vô cùng hiện đại. Cùng với niềm yêu thích về công nghệ của Apple đã tiếp nối cho ý tưởng lớn của anh với ngôi nhà của mình.

Ngôi nhà được đặt trên hai cây thông lâu đời

Ngôi nhà được xây dựng dựa trên 2 cây thông có sẵn ở mảnh đất của mình và xây cách mặt đất 3 mét để thuận tiện cho việc di chuyển dưới đất.

Khung và trụ được thiết kế vô cùng cứng cáp

Vì được làm trên cây nên việc yêu cầu chống rung lắc và an toàn được ưu tiên đầu tiên. Do đó, gia chủ đã làm phần khung cứng cáp, với nhiều ống trụ đứng chống vững chắc. Phần khung sẽ được bảo trì thường xuyên, đồng thời đường dây điện được đặt vào những ống dẫn để chống tiếp xúc với nước để đảm bảo an toàn.

Bên trong ngôi nhà có đầy đủ tất cả các phòng chính

Tổng diện tích nhà là 60m2, bao gồm một phòng khách, một bếp, một nhà vệ sinh được lắp đặt bồn tắm và hai phòng ngủ.

Những vật dụng nhỏ gọn là lựa chọn ưu tiên cho ngôi nhà

Nội thất chủ yếu là những vật dụng nhỏ gọn hiện đại, vừa thuận tiện cho việc di chuyển vừa đáp ứng đủ nhu cầu của gia chủ

Bồn tắm massage hiện đại

Ngôi nhà sử dụng chủ yếu chất liệu thiên nhiên là gỗ, chỉ có nhà vệ sinh được lót gạch vừa đảm bảo độ trơn trượt mà còn tạo điểm nhấn so với những phòng còn lại.

Ngắm trọn vẹn phong cảnh từ mái nhà

Vì chủ yếu để nghỉ dưỡng, nên việc ngắm được toàn bộ cảnh sắc bên ngoài cũng được gia chủ quan tâm nên việc sử dụng vách bằng kính giúp không gian được mở rộng và vừa nghỉ ngơi vừa ngắm cảnh thỏa thích. Được lắp thêm nhiều rèm để giúp cản nắng và có không gian riêng tư.

Phía trên mái nhà là cả một “sân trời” rộng được đặt thêm bộ bàn ghế giúp cả gia đình ngắm hoàng hôn, đón được cảnh sáng sớm và tổ chức những bữa tiệc trà gia tăng thêm tình cảm gia đình.

Công trình đã hoàn thành vào tháng 8/2020 với tổng chi phí khoảng… 350 triệu đồng.

(Nguồn: Vnexpress)

Xem thêm: Ngôi Nhà 24m2 Nhưng Vẫn Đủ Ánh Sáng Và Cây Xanh

Tham khảo ngay: CĂN HỘ RIVER PARK [1+1=1] DO MINIMAL THIẾT KẾ VÀ THỰC HIỆN

Bài liên quan