fbpx

Ngôi nhà 24m2 nhưng vẫn đủ ánh sáng và cây xanh

  1. Vị trí địa lý

Diện tích ngôi nhà nhỏ lại nằm trong hẻm nhỏ là một thách thức lớn cho các nhà thiết kế khi phải đáp ứng nhiều yếu tố không làm cho không gian bị thu hẹp mà phải có đầy đủ ánh sáng và cây xanh.

Nằm tại khu đất vỏn vẹn 4x6cm, ngôi nhà mang tên TH House có mặt tiền hướng ra một ngõ nhỏ rộng chỉ 1,2m, nhà hàng xóm xung quanh san sát với nhau, các tầng càng lên cao thì khoảng cách giữa các nhà với nhau càng hẹp.

  1. Ý tưởng thiết kế

Từ vị trí và bối cảnh xung quanh ngôi nhà, các nhà thiết kế đã đưa ra ý tưởng nhà năm tầng để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và đón gió, trồng được cây xanh, liên thông giữa các tầng để các thành viên dễ dàng giao tiếp với nhau hơn.

Đặc biệt, vấn đề xây dựng quan hệ với hàng xóm cũng được chú trọng nên căn nhà xây dựng theo hướng mở để dễ dàng giao tiếp với hàng xóm hơn.

Vật liệu kính được sử dụng chủ yếu cho bên ngoài ngôi nhà

Vì diện tích ngôi nhà nhỏ nên mặt tiền phần lớn được làm bằng kính để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và kính cũng tạo cho cảm giác ngôi nhà được mở rộng diện tích và không gian thoáng đãng hơn, không cảm giác bí bách.

  1. Chi tiết các phòng

Bên trong các phòng được thiết kế có độ cao trần khác nhau tạo sự độc đáo cũng như mở rộng không gian sử dụng cho gia chủ. Không gian mở giúp cho việc lưu thông không khí dễ dàng hơn không tạo cảm giác ngột ngạt.

Thiết kế độc đáo tăng không gian sống cho gia đình

Bếp và phòng ăn được bố trí ở tầng trệt của ngôi nhà, không gian thông với nhau xuyên suốt giảm nhiệt tạo sự thông thoáng của phòng bếp. Phía trước của bếp là lối chính vào nằm sát con hẻm, sử dụng cửa trượt tiết kiệm không gian và dễ kết nối với hàng xóm hơn.

Phòng khách ở tầng 3 nằm giữa 2 tầng phòng ngủ, là nơi sinh hoạt chung của gia đình nên đặt giữa sẽ giúp việc di chuyển cửa mọi người đều dễ dàng, kết nối thêm tình cảm gia đình. Tầng trên cùng là bàn thờ tổ tiên được đặt nơi thoáng mát, kế bên là khu giặt phơi, có lối đi lên sân thượng.

Nét truyền thống và hiện đại được thiết kế đan xen nhau

Công trình được bố trí nhiều chi tiết được làm bằng tre và gỗ, tạo nét truyền thống của gia đình Việt và màu sắc hòa hợp với thiên nhiên hơn.

(Nguồn: Vnexpress)

Xem thêm: BÀN ĂN THÔNG MINH SIÊU GỌN THÍCH HỢP CHO CĂN HỘ NHỎ

Tham khảo ngay: CĂN HỘ DIAMOND ISLAND DUPLEX DO MINIMAL DESIGN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Bài liên quan