fbpx

Nghệ thuật gạch trong thiết kế khách sạn Dongfengyun

Khách sạn có tên đầy đủ là Dongfengyun Hotel Mi’Le nằm tại một tỉnh nông thôn ở Vân Nam, Trung Quốc được thiết kế bởi kiến trúc sư địa phương Luo Xu và nội thất bên trong do nhóm Cheng Chung Design phụ trách và thực hiện.

Sự ấn tượng thể hiện từ lối đi vào hình vòm cung ấn tượng

Khi nhắc đến thiết kế khách sạn Dongfengyun nhiều người sẽ đánh giá nó từ bên ngoài như một bảo tàng khổng lồ và là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khi toàn bộ bề mặt bên ngoài được lát bằng gạch đỏ đậm nét văn hóa địa phương nhiều vùng. Những kết cấu uốn lượn hình vòng cung đã tạo nên sự độc đáo và trở thành điểm nhấn cho một vùng nông thôn, xung quanh được bao bọc bởi cây xanh và hồ nước lớn bao la.

Dongfengyun Hotel Mi’Le nằm trong chuỗi khách sạn được vận hành bởi thương hiệu khách sạn boutique Mgallery. Nó gồm có 232 phòng, hai nhà hàng, hai quầy bar, một hồ bơi ngoài trời và các tiện nghi tổ chức hội họp.

Sảnh chờ vô cùng rộng lớn với những vật liệu tự nhiên cùng sàn nhà đá bóng

Nội thất được tạo ra bởi Cheng Chung Design  (CCD) có trụ sở tại Hồng Kông tôn vinh các hình thức kiến ​​trúc đặc biệt, kết hợp các vật liệu tự nhiên có tông màu mềm dịu, hướng đến ánh sáng tự nhiên là chủ yếu, giữ lại nét truyền thống cùng những bản sắc dân tộc tại địa phương.

Nội thất sang trọng và cổ điển thể hiện rõ nét tinh hoa của văn hóa địa phương

Đối với nguồn cảm hứng và ý tưởng thiết kế nội thất, CCD cho biết rằng: “Chúng tôi không áp dụng các biểu hiện thiết kế công nghiệp hoặc hiện đại hóa. Thay vào đó, nhóm đã lấy cảm hứng từ bối cảnh văn hóa địa phương và tận dụng các ngôn ngữ đơn giản để hòa nhập không gian vào thiên nhiên.”

Không gian rộng lớn tôn lên từng đường nét của nội thất

Đối với khách sạn, ánh sáng và bầu không khí là những yếu tố chính của thiết kế. Điều này bắt đầu từ không gian lối vào, một khối hình bát ấn tượng với một giếng trời ở trên và một hồ bơi ở trung tâm của nó.

CCD nói thêm: “Các nhịp điệu khác nhau của ánh sáng và bóng tối, cùng với những trải nghiệm cảm giác đáng ngạc nhiên và các chi tiết phức tạp, tạo ra một cảm giác về nghi thức chào đón khách”.

Các vật dụng mang nét cổ xưa và truyền thống

Điều khó khăn trong thiết kế nội thất đó chính là vừa khiêm tốn nhưng vẫn phải thể hiện sự sang trọng mang đến những ấn tượng cho du khách xứng đáng đẳng cấp của một khách sạn cao cấp. CCD đã kết hợp các vật liệu cùng với các vật dụng mang đến sự cân bằng cùng sự thư giãn nhưng thật sang trọng. Điều này có thể được quan sát thấy trong các nhà hàng và không gian sảnh, nơi các vật liệu như đất sét và gạch đất sét được kết hợp với sàn đá bóng và đồ nội thất cao cấp. Các đồ nội thất hướng theo sự tinh gọn và đơn giản chú trọng vào không gian thông thoáng cùng nghệ thuật ánh sáng sống động.

Không gian trong phòng ngủ cũng được sử dụng tông màu dịu nhẹ

Các phòng ngủ và suite được sắp xếp xung quanh một sân lớn, có lối vào bằng hành lang ngoài trời với cửa sổ hình vòm nổi bật. Bên trong, những căn phòng này được trang trí bằng gốm sứ có nguồn gốc địa phương, màu sắc sáng dịu nhẹ và có đều có ánh sáng tự nhiên được đưa vào trong phòng.

Nhà vệ sinh được ốp đá hơi hướng tự nhiên đồng bộ cùng không gian khác

Không gian ban đêm rực rỡ trong từng “vũ điệu” của ánh sáng

Nhóm CCD đã phát biểu rằng: “Mọi chi tiết đều giữ lại dấu vết của nghề thủ công địa phương và bí mật kể câu chuyện của chính nó,”

“Với bầu không khí ấm áp và sự đơn giản ban đầu hòa quyện vào không gian, thiết kế thể hiện đầy đủ triết lý thẩm mỹ của khách sạn, ‘nghệ thuật đối thoại với mọi thứ, cảm hứng khắc họa cuộc sống’.”

Xem thêm: Kiến trúc thô – Cửa hàng Balenciaga giữa lòng thành phố

Tham khảo ngay: Các dự án Showroom Minimal Design đã thực hiện

(Theo Dezeen)

Bài liên quan