fbpx

Có nên kết hợp phong cách tối giản với các phong cách khác?

Kết hợp phong cách tối giản với các phong cách là điều cực kỳ khó khăn đối với nhiều gia chủ! Cùng tìm hiểu ngay đâu là phong cách phù hợp!

Với sự phát triển của công nghệ hiện tại, việc bạn sở hữu cho mình những căn hộ với các phong cách tuỳ chọn mà bạn muốn nhưng ở mức chi phí thấp vẫn hoàn toàn có thể làm được. Đối với trong lĩnh vực nội thất, có một xu hướng mới mẻ mà “dân thiết kế” hay thường gọi vui là “khu rừng già bằng bê tông”.

Cụ thể hơn, tên gọi này thường sẽ được sử dụng đối với những căn hộ chọn điểm tiệm cận của phong cách thiết kế phải gần với thiên nhiên nhất có thể; điều này có nghĩa rằng gần như là mọi ngóc ngách đều sẽ có được những “nguyên liệu” đến từ thiên nhiên.

Tuy nhiên, nếu bạn có để ý thì bạn sẽ nhận ra được rằng việc trang trí và trưng bày các chậu cây xanh trong căn hộ thường sẽ rất được nhiều gia chủ ưa chuộng. Và bạn hoàn toàn có thể kết hợp được cùng với phong cách tối giản.

Phong cách tối giản sẽ cực kỳ phù hợp khi kết hợp phong cách Eco

1. “Khu rừng già bằng bê tông” – được gọi là phong cách Eco

Để có thể hiểu được cho đúng thì phong cách Eco là phong cách hướng đến hệ sinh thái, môi trường sẽ luôn trong trạng thái xanh, sạch. Bạn có thể hiểu nôm na được là căn hộ của bạn sẽ trở thành một khu nghĩ dưỡng với sự kết hợp giữa đương đại với nhiều món nội thất và bố trí thêm các loại cây cảnh khác nhau tại các vị trí hợp lý; điều này sẽ mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái, thoáng mát và cực kỳ thanh tịnh cho gia chủ.

Phong cách Eco là phong cách cực kỳ gần gũi với thiên nhiên nhất

Nói về ưu điểm của phong cách Eco đó chính là việc mang đến cho bạn một không gian xanh đúng nghĩa, tiếp cận cực kỳ gần với thiên nhiên bằng những phong cách là sản phẩm nội thất có nguồn gốc từ thiên nhiên như: tre, nứa, mây, gỗ,… cũng như là các sản phẩm nội thất được tạo hình bởi bàn tay con người. Eco sẽ mang đến cho bạn cảm giác mộc mạc hơn, thân thuộc hơn so với các phong cách đến từ Tây Âu.

Và Eco được xem là một trong những phong cách sở hữu cho mình rất nhiều cách biến thể khác nhau như Eco-chic là ví dụ điển hình. Eco-chic là phong cách biến thể từ phong cách Eco gốc và được cực kỳ ưa chuộng trong khoảng thời gian khoảng 2 năm trở lại đây. Eco-chic thể hiện được tinh thần bảo vệ môi trường, nhằm bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều các quán cà phê hoặc các nhà hàng dành cho giới trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và nhiều tỉnh khác nói chung; rất ưa chuộng phong cách này.

Với mục tiêu là mang đến cho gia chủ bầu không khí ấm áp và gần gũi, nhẹ nhàng; phong cách Eco được xem là “nguồn cảm hứng” của nhiều kiến trúc sư hiện nay khi các Eco hoàn toàn có thể dễ dàng kết hợp được nhiều phong cách thiết kế khác nhau; và tất nhiên, Minimalist style cũng là một trong những phong cách hoàn toàn có thể kết hợp được cùng với Eco.

Phong cách Eco ưu điểm có rất nhiều các biến thể khác nhau

2. Điểm chung đầu tiên giữa phong cách tối giản và Eco

Phong cách Eco là phong cách cực kỳ ưa chuộng với các vật liệu tái chế hoặc có thể là những vật liệu đến từ thiên nhiên như: mây, tre, coi, gạch đỏ, đá, đất sét, thuỷ tinh, giấy,… phổ biến nhất đó chính là gỗ.

Gỗ vẫn giữ được giá trị dù biến chuyển qua bao nhiêu lần thay đổi trong lĩnh vực thiết kế

Hoàn toàn có thể khẳng định được rằng gỗ là một trong những vật liệu được sử dụng trong rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Gỗ được xem là vật liệu “lâu đời” nhất nếu xét về cả mặt giá trị thẩm mỹ cũng như là giá trị về vật chất; dù đã trải qua rất nhiều các thập kỷ cũng như là những giai đoạn biến chuyển trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì gỗ vẫn giữ nguyên được giá trị của nó.

Tất nhiên, nếu xét về phong cách tối giản thì chắc chắn sẽ ít có vật liệu nào phù hợp hơn so với Gỗ. Vì vậy, đây được xem là một trong những “điểm chung” đầu tiên giữa phong cách tối giản và phong cách Eco.

3. Điểm chung về mặt chất lượng sống

Chắc chắn rằng khi nhắc đến thiên nhiên thì khoảng 97% gia chủ đều sẽ nghĩ đầu tiên đó chính là cây xanh. Bởi vì cây xanh không chỉ được xem là một món phụ kiện trưng bày mà ngoài ra, cây xanh còn có một tính năng khác đó chính là lọc không khí.

Chất lượng sống được nâng tầm hơn nhờ vào cây xanh bên trong căn hộ

Có thể nói rằng việc trồng cây xanh trong căn hộ không chỉ mang đến một cảm giác cực kỳ sảng khoái, thoáng mát hơn mà ngoài ra; nếu như bạn đặt đúng vị trí thì ngẫu nhiên các chậu cây xanh sẽ bỗng dưng trở thành điểm nhấn của căn phòng.

Và điểm chung là của 2 phong cách này đó chính là việc trưng bày cây xanh. Đối với phong cách Eco thì cây xanh được xem là một trong những phụ kiện trang trí cực kỳ cần thiết. Riêng đối với phong cách tối giản, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa được là nên trồng hay không. Tuy nhiên, đối với việc phát triển như hiện nay thì hầu hết các gia chủ đều mong muốn được rằng việc trong căn hộ sở hữu ít nhất là một chậu cây xanh để tạo cảm giác mát mẻ, thoáng đãng là điều cần thiết.

Vì vậy, có thể nói rằng điểm chung thứ hai giữa 2 phong cách tối giản và Eco đó chính là việc chọn trồng cây xanh trong căn hộ để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

4. Điểm chung về mặt màu sắc tổng thể

Trong phong cách Eco, thông thường các kiến trúc sư khi thiết kế căn hộ này, họ thường sẽ lựa chọn những màu sắc nào hướng đến thiên nhiên, gam màu giản dị tạo nên cảm giác cực kỳ hiền hoà và bình yên. Những màu sắc thường được sử dụng trong phong cách Eco đó chính là màu ngà voi, bọt biển, màu nâu, xanh lá cây,…

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn những màu sắc sáng hơn như màu đỏ, cam, vàng, màu gỗ, màu đất,… tuỳ vào sở thích cá nhân của gia chủ.

Màu sắc chủ đạo của cả 2 phong cách cực kỳ dễ dàng trong việc kết hợp

Và tại phong cách tối giản, thông thường để chọn màu sắc, các kiến trúc sư rất ưa chuộng các màu sắc trung tính với gam màu nhẹ nhàng hơn và có thêm các điểm nhấn khác nhau đến từ các món nội thất trang trí trong căn hộ.

Chính vì vậy, đây là một trong những điểm chung tiếp theo và gần như là đóng vai trò chủ đạo trong việc kết hợp hai phong cách này và áp dụng vào trong căn hộ của mình bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình các màu sắc trung tính đến từ phong cách tối gian pha lẫn với gam màu nhẹ nhàng, thoáng mát của phong cách Eco để có thể tạo thêm các điểm nhấn từ màu sắc của tường, món nội thất hoặc các món phụ kiện trưng bày trang trí.

5. Kết luận

Bàn hoàn toàn có thể chọn lựa kết hợp phong cách tối giản và phong cách Eco. Điều này sẽ mang đến cho bạn một không gian thoải mái, thoáng mát hơn nhưng vẫn giữ được nét tối giản cần thiết giúp cho không gian luôn được rộng rãi, đảm bảo được vẻ sang trọng và tinh tế.

Tìm hiểu ngay: XU HƯỚNG NỘI THẤT CHO PHONG CÁCH TỐI GIẢN MINIMALISM

Xem thêm: CĂN HỘ RIVER PARK [1+1=1] DO MINIMAL DESIGN THỰC HIỆN

Bài liên quan