fbpx

Có nên chọn bàn ăn kéo dãn và kinh nghiệm chọn lựa?

Bàn ăn kéo dãn là một trong những món nội thất thông minh được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi tính linh hoạt mà các nhà thiết kế họ đã chọn và trang bị sẵn bên trong. Hiện nay thì xu hướng sử dụng các món nội thất thông minh của người tiêu dùng ngày càng tăng cao khi mà điều này hoàn toàn rất phù hợp với phong cách Minimalist Style (hay còn gọi là phong cách tối giản).

Sở dĩ những món nội thất thông minh được đánh giá là phù hợp với phong cách tối giản do chính phong cách này cũng đã tập trung vào công năng của từng món nội thất hoặc các đường nét chứ không phải là màu sắc sặc sỡ hay bất kỳ yếu tố phá cách nào khác.

Bàn ăn kéo dãn là một trong những món nội thất thông minh

1. Bàn ăn kéo dãn là gì? Phong cách liệu có bị biến đổi?

Bàn ăn kéo dãn là gì? Liệu rằng món nội thất này có khiến phong cách của bạn thay đổi?

Có thể nói rằng mặc dù đây là một trong những món nội thất thông minh giúp bạn không gian căn hộ được tối ưu hoá nhiều hơn; tuy nhiên thì với việc tính năng hoàn toàn có thể kéo dãn giúp gia tăng thêm số lượng người sử dụng thì các gia chủ của căn hộ với diện tích lớn cũng sẽ lựa chọn.

Sở dĩ chiếc bàn kéo dãn này được các gia chủ của căn hộ diện tích lớn chọn lựa đó chính là do việc cho dù kéo dãn kích thước mặt bàn có được kéo dãn hay không thì cũng đều sẽ giữ nguyên được phong cách tổng thể của căn hộ.

Để nói về chất liệu của chiếc bàn ăn kéo dãn này thì hiện tại đã xuất rất nhiều các loại bàn ăn kéo dãn được làm nên bởi các vật liệu khác nhau; tuy nhiên thì đa số các loại bàn ăn này sẽ mang trong mình vật liệu gỗ. Khách hàng có rất nhiều các lựa chọn loại gỗ khác nhau như: gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ tự nhiên,… tuỳ vào sở thích cá nhân cũng như là phong cách tổng thể của gia chủ.

2. Cách thiết kế và tính năng của bàn ăn kéo dãn

Nói về mặt thiết kế của bàn ăn kéo dãn thì hiện tại trên thị trường có rất nhiều các loại bàn ăn kéo dãn được thiết kế kiểu dáng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và chọn lựa được cho mình những cách thiết kế độc đáo hơn hoặc nếu như bạn thích sự đơn giản thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu thiết kế truyền thống.

1. Thiết kế của bàn ăn kéo dãn

a. Thiết kế chữ Y

Bàn ăn kéo dãn hình chữ Y có góc cạnh hơn rất nhiều

Chiếc bàn ăn kéo dãn với thiết kế chữ Y thường sẽ mang phong cách mạnh mẽ, góc cạnh hơn so với lại các mẫu mang thiết kế truyền thống. Có thể nói rằng đây là một trong những “biến thể” khá bắt mắt nếu bạn so sánh với cách thiết kế truyền thống. Nếu như bạn chọn mẫu bàn ăn kéo dãn được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên thì mẫu bàn kéo dãn thiết kế chữ Y sẽ giữ nguyên giúp bạn những vân gỗ cực kỳ độc đáo trong quá trình sử dụng.

b. Thiết kế truyền thống

Bàn ăn kéo dãn có nhiều biến thể khác nhau

Đối với mẫu thiết kế bàn ăn kéo dãn với cách thiết kế truyền thống sẽ không có quá nhiều điều đặc biệt; tuy nhiên thì đây cũng là một trong những điểm đặc trưng của mẫu thiết kế này. Nếu như nói rằng các mẫu thiết kế bàn ăn kéo dãn truyền thông không có biến thể thì cũng hoàn toàn sai bởi vì thông thường; đối với các mẫu thiết kế truyền thống thì các nhà thiết kế sẽ “cách tân” một tí về các cạnh bàn hoặc chân bàn, ví dụ như: bo cong tròn tạo thêm sự mạnh mẽ, hoặc có thể sẽ là giữ nguyên góc cạnh,… tuỳ vào phong cách thiết kế và sở thích của người mua.

c. Thiết kế chữ V

Bàn ăn kéo dãn thiết kế mẫu hình chữ V

Có thể nói rằng các mẫu bàn ăn kéo dãn nói riêng và hầu hết các mẫu bàn ăn đều rất được người tiêu dùng chọn mẫu thiết kế này. Sở dĩ mẫu thiết kế bàn ăn chữ V rất được ưa chuộng là bởi vì các biến thể mà nhà sản xuất họ đã mang lại.

d. Thiết kế chân chữ X

Bàn ăn kéo dãn thiết kế chữ X có thể tăng chiều cao

Có thể nói rằng với chân thiết kế chữ X là một trong những loại chân rất được ưa chuộng riêng đối với bàn ăn kéo dãn. Cụ thể hơn, việc thiết kế chữ X sẽ mang đến cho người tiêu dùng thêm một tính năng nữa, đó chính là việc nâng cao và hạ thấp chiều cao của chiếc bàn ăn này.

2. Tính năng chính của bàn ăn kéo dãn

Nói về tính năng chính của bàn ăn kéo dãn thì chúng ta hoàn toàn có thể hiểu rõ được rằng chiếc bàn ăn này có đặc điểm đó chính là gia tăng số lượng người sử dụng bàn ăn. Chúng ta hoàn toàn có thể đặt ra các trường hợp cực kỳ hợp lý cho việc sử dụng chiếc bàn ăn này; ví dụ như thông thường, chúng ta sẽ có khoảng 4 người sử dụng, nhưng khi tiếp khách thì có thể số lượng người sử dụng sẽ tăng thêm. Và đây chính là là mà chiếc bàn ăn kéo dãn này sẽ phát huy được hiệu quả của mình.

Bàn ăn kéo dãn có tính năng giúp gia tăng số lượng người sử dụng

Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thể áp dụng được tính năng kéo dãn của các chiếc bàn ăn thông minh này vào những mục đích khác nhau như học tập hoặc bàn làm việc.

Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các loại bàn ăn khác nhau và được tích hợp thêm rất nhiều các tính năng khác như: bàn ăn kéo dãn được kết hợp với bếp từ, bàn ăn kéo dãn và nâng cao/ hạ thấp để sử dụng như là một chiếc bàn trà,… Với sự tiện lợi cũng như là tính năng giúp tối ưu hoá được diện tích căn hộ, chiếc bàn ăn kéo dãn đang dần trở thành xu hướng của nhiều gia chủ.

3. Có bao nhiêu loại bàn ăn kéo dãn? Cách chọn mua loại phù hợp

Tiện lợi là thế, tính năng là thế; tuy nhiên để bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc bàn ăn kéo dãn phù hợp với nhu cầu cá nhân cũng là một điều hoàn toàn không quá dễ dàng, hầu hết người tiêu dùng sẽ bị lâm vào tình trạng không biết nên chọn loại nào để có thể phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Vì vậy, Minimal Design sẽ giúp bạn có thể chọn lựa được chiếc bàn ăn kéo dãn phù hợp với nhu cầu cũng như là mục đích nhất dựa vào các tiêu chí sau.

a. Phân loại bàn ăn kéo dãn

Đầu tiên để có thể xác định được chiếc bàn ăn phù hợp với nhu cầu cá nhân nhất thì bạn nên phân loại các chiếc bàn ăn kéo dãn. Hiện tại trên thị trường sẽ có tổng cộng là 2 loại bàn ăn kéo dãn chính, bao gồm: bàn ăn kéo dãn với mặt kéo dãn sẽ được giấu bên trong, bàn ăn kéo dãn với mặt kéo dãn sẽ được tháo rời.

Mỗi loại sẽ có ưu điểm cũng như là nhược điểm khác nhau:

a. Bàn ăn kéo dãn với mặt kéo dãn được cất giấu bên trong

Hoàn toàn có thể khẳng địn được rằng đây là loại bàn kéo dãn được ưa chuộng hơn so với loại bàn ăn kéo dãn với mặt kéo dãn tháo rời. Bởi vì nhờ vào sự tiện lợi, tính năng sử dụng mà chiếc bàn này mang lại. Chỉ với một động tác xoay hoặc tách rời mặt bàn của loại bàn ăn kéo dãn này là chiếc bàn của chúng ta đã có thể gia tăng được số lượng người sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm chung của loại bàn ăn kéo dãn này đó chính là tuổi thọ của các chi tiết và cân nặng. Nếu bạn đang dự định sẽ chọn loại bàn ăn kéo dãn với mặt kéo dãn được giấu bên trong thì việc đầu tiên bạn lưu ý đó chính là về trọng lượng của chiếc bàn ăn.

Bàn ăn kéo dãn với mặt kéo dãn được giấu bên trong mang thiết kế nặng hơn

Không thể phủ nhận được rằng chiếc bàn ăn kéo dãn với mặt kéo dãn được giấu bên trong có trọng lượng gần như là khá nặng. Để có thể di dời vị trí cũng như là di chuyển chiếc bàn ăn kéo dãn này là điều hoàn toàn khó khăn và sẽ cần ít nhất là 2 người mới có thể di chuyển được.

Ngoài  ra, nhược điểm tiếp theo của loại bàn ăn kéo dãn với mặt kéo dãn được giấu bên trong đó chính là tuổi thọ và độ bền của các chi tiết. Bạn cần phải suy nghĩ về tần suất kéo dãn cá nhân của mình để lựa chọn.  Nếu như bạn đang có nhu cầu kéo dãn gần như là thường xuyên thì bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng về tuổi thọ của chi tiết được sử dụng bên trong.

b. Bàn ăn kéo dãn với mặt kéo dãn có thể tháo rời

Đây là loại bàn ăn mang kích thước và trọng lượng sẽ nhẹ hơn so với mẫu bàn ăn kéo dãn với việc cất giấu phần mặt kéo dãn bên trong. Vì vậy, việc di chuyển vị trí cũng như là di dời rất dễ dàng, 1 người vẫn có thể di chuyển được.

Ngoài ra, nếu so về thiết kế thì loại bàn kéo dãn này có độ dày mặt bàn sẽ thanh mảnh hơn rất nhiều so với loại còn lại. Điều này sẽ tạo nên cảm giác tinh tế hơn nhẹ nhàng.

Bàn ăn kéo dãn với mặt kéo dãn có thể tháo rời có thiết kế mỏng, nhẹ hơn

Tuy nhiên, nhược điểm của loại mặt bàn này đó chính là việc bạn sẽ phải chọn lựa cho mình nơi cất những phần tháo rời. Nếu như bạn chọn chất liệu gỗ cho loại bàn kéo dãn thì với việc bạn đặt tại những căn phòng thường xuyên sử dụng và vô tình khiến cho một vật nào đó va chạm với mặt bàn; điều này sẽ khiến cho thẩm mỹ mặt bàn sẽ bị giảm sút đi rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cần phải xem xét kỹ về mặt tần suất sử dụng. Loại bàn kéo dãn này sẽ rất phù hợp với việc bạn sử dụng gần như là thường xuyên bởi tuổi thọ của các chi tiết loại bàn kéo dãn này sẽ không quá nhiều và không gây ra những tình trạng bị hư hại.

4. Kết luận

Hoàn toàn có thể khẳng định được rằng bàn ăn kéo dãn là một trong những món nội thất mang tính chất xu hướng cao khi mang trong mình cách thiết kế tinh tế, tính thẩm mỹ cực kỳ cao và tất nhiên được rằng bạn hoàn toàn có thể thay thế được các loại bàn truyền thống.

Điểm đặc trưng của các loại bàn kéo dãn này đó chính là việc bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên được cho mình phong cách thiết kế tổng thể của căn hộ, và việc chọn lựa loại bàn ăn kéo dãn mà giữ nguyên được phong cách thiết kế là điều cực kỳ dễ dàng đối với người tiêu dùng.

Vì vậy, Minimal Design có thể khẳng định được rằng việc sử dụng bàn ăn kéo dãn cho gia đình là điều hoàn toàn mà bạn có thể tham khảo để có thể áp dụng vào đời sống hằng ngày của gia đình.

Tìm hiểu ngay: KHÔNG GIAN SỐNG SANG TRỌNG CHỈ VỚI TRẮNG VÀ ĐEN

Xem thêm: CĂN HỘ THE PEAK DO MINIMAL DESIGN THỰC HIỆN

Bài liên quan