fbpx

Bí Quyết Chọn Lựa Dịch Vụ Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Uy Tín

Mục lục bài viết

Thiết kế nội thất chung cư đóng vai trò then chốt trong việc biến những căn hộ thông thường trở thành những tác phẩm nghệ thuật, mang lại sự thoải mái, tiện nghi và thẩm mỹ cao cho gia chủ. Và muốn đáp ứng những tiêu chí đó, việc đầu tiên đó chính là lựa chọn một dịch vụ thiết kế nội thất chung cư uy tín vô cùng quan trọng.

Một công ty thiết kế chuyên nghiệp không chỉ mang đến cho bạn những giải pháp sáng tạo và phù hợp mà còn đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm theo thời gian. Hơn nữa, với kinh nghiệm và sự tinh tế trong từng chi tiết, các chuyên gia sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian sống, tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thực hiện.

Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về cách đánh giá và lựa chọn một công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín, những lợi ích khi lựa chọn cũng như tham khảo thêm về những xu hướng thiết kế đang thịnh hành hiện nay. Hãy tạo nên những điều lý tưởng về một không gian sống yêu thích của riêng bạn.

Lợi Ích Khi Thuê Dịch Vụ Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Uy Tín

Khi quyết định đầu tư vào việc thiết kế nội thất cho chung cư của mình, việc lựa chọn một dịch vụ thiết kế nội thất chung cư uy tín mang lại nhiều lợi ích hơn so với khi bản thân tự thực hiện.

Có tính thẩm mỹ cao và tối ưu không gian

Với kinh nghiệm và sự sáng tạo của mình, các chuyên gia thiết kế sẽ đưa đến cho bạn những giải pháp vừa tối ưu được không gian, vừa có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với lối sống và sở thích cá nhân.

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Thiết kế chuyên nghiệp mang lại tính thẩm mỹ cao cùng lối sống tiệc ích trong nhà

Mỗi chi tiết trong chung cư đều được thiết kế tỉ mỉ, mà chỉ khi ở trong đó bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt so với việc tự thiết kế khi không chuyên nghiệp.

Đảm bảo được chất lượng và độ bền nội thất

Một đơn vị thiết kế nội thất uy tín sẽ có chế độ cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ lâu dài. Và đây là lúc bạn sẽ cảm nhận được sự tiện ích của những vật liệu cao cấp, yên tâm về sự an toàn lẫn tuổi thọ của nội thất trong nhà.

Tiết Kiệm Thời Gian và Công Sức

Quá trình thiết kế và thi công nội thất đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và kiến thức chuyên môn. Khi thuê một dịch vụ thiết kế uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ từ khâu tư vấn, lên ý tưởng, thiết kế 3D đến thi công hoàn thiện. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt căng thẳng và lo lắng trong quá trình thực hiện.

Thiết kế không gian hợp phong thủy và tiện ích

thiết kế nội thất chung cư uy tín và chuyên nghiệp

Thể hiện tính cá nhân hóa trong mỗi không gian một cách tinh tế và phù hợp

Ngoài tính thẩm mỹ, thì một đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín chuyên nghiệp sẽ quan tâm đến cả phong thủy và tính cá nhân hóa trong mỗi không gian của bạn. Bên đơn vị sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp với phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Các yếu tố để đánh giá một công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín

Việc tìm hiểu và đánh giá một công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín là bước quan trọng, sẽ quyết định quá trình lâu dài của căn nhà bạn. Và bạn có thể tự mình đánh giá công ty thiết kế đó đáng tin cậy hay không thông qua các tiêu chí sau:

Kinh nghiệm và danh tiếng của công ty

Một công ty thiết kế nội thất uy tín sẽ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, bạn có thể xem qua các hoạt động của công ty, quy mô dự án đã thực hiện. Các công ty có danh tiếng thường được khách hàng lựa chọn nhiều hơn.

Các dự án đơn vị đã thực hiện

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Thông qua các dự án đã thực hiện để đánh giá khả năng cùng phong cách thiết kế của công ty

Tham khảo qua các dự án mà công ty đã thực hiện sẽ là cách tốt nhất và dễ dàng để đánh giá khả năng, phong cách thiết kế của họ. Nhưng để đánh giá khách quan nhất thì bạn có thể yêu cầu công ty cho xem thêm về các công trình thực tế hoặc có thể đến trực tiếp công trình để xem cách đơn vị thi công và thực hiện.

Có quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết

Quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết sẽ phản ánh được tính chuyên nghiệp của công ty. Họ sẽ đưa ra một quy trình làm việc rõ ràng, từ khâu tư vấn, khảo sát đến khi lên ý tưởng, thiết kế và thi công hoàn thiện.

Đặc biệt, bạn sẽ có một bảng cam kết về thời gian và tiến độ thực hiện chi tiết cho mỗi giai đoạn của dự án.

Có đội ngũ thiết kế và thi công lành nghề

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Một đội ngũ lành nghề sẽ dễ hiểu ý và phối hợp cho ra đời những công trình chất lượng

Đây là đội ngũ đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện ý tưởng của bạn. Một đội thiết kế nhiều kinh nghiệm sẽ cho bạn các phương án bố trí không gian hợp lý nhất, và một đội thi công chuyên nghiệp sẽ biết cách xử lý những vấn đề phát sinh kịp thời, đồng thời cũng đảm bảo mọi thứ được thực hiện đúng tiến độ, theo quy trình.

Đánh giá thông qua vật liệu sử dụng

Một công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín sẽ sử dụng những vật liệu chất lượng cao của các thương hiệu lớn mà bạn có thể thấy trên thị trường, đồng thời có quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Bạn có thể xem mẫu vật liệu và kiểm tra các sản phẩm nội thất mà bên công ty đã thực hiện, điều này sẽ giúp bạn đánh giá được độ bền, an toàn và tính thẩm mỹ của sản phẩm một cách trực diện nhất.

Tổng quan về quy trình làm việc của một đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín

Nắm bắt và hiểu rõ từng quy trình sẽ cho bạn quản lý từng giai đoạn hoàn thành, và mỗi đơn vị sẽ phân chia riêng từng quy trình khác nhau, nhưng tổng thể sẽ có những bước sau đây:

Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn chi tiết

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Nắm bắt được nhu cầu một cách chính xác sẽ giúp tạo nên không gian sống đúng nhất với khách hàng

Khi khách hàng có yêu cầu thiết kế, hai bên sẽ tiến hành gặp mặt hoặc trao đổi online để hiểu rõ nhu cầu, sở thích và ngân sách của khách hàng. Các nhà thiết kế sẽ lắng nghe và ghi nhận lại mong muốn của khách, đồng thời đưa ra tư vấn sơ bộ về phong cách, bố cục để phù hợp với nhu cầu gia chủ.

Tiến hành khảo sát nắm bắt thông số kỹ thuật

Sau khi hiểu rõ yêu cầu của khách hàng, đội ngũ thiết kế sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng không gian. Tiến hành đo đạc, chụp hình và ghi chép lại các thông số kỹ thuật cần thiết nhằm đảm bảo các giải pháp thiết kế sẽ tối ưu cho không gian thực tế.

Lên phương án bố trí mặt bằng 2D và thiết kế 3D

Bên thiết kế sẽ quy hoạch lại không gian dựa trên nhu cầu sử dụng, sở thích của chủ đầu tư. Bước này bạn sẽ nắm bắt rõ được tổng thể vị trí của các phòng.

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Phương án 2D và 3D giúp gia chủ dễ dàng hình dung rõ hơn về không gian sống của mình

Sau khi đã thống nhất về phương án 2D, bên thiết kế sẽ tiếp tục lên ý tưởng chi tiết 3D. Bàn 3D giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về căn hộ như bố cục, màu sắc đến chi tiết nội thất. Đây là bước quan trọng để đảm bảo rằng mọi mong muốn và yêu cầu của bạn được thực hiện đúng.

Lập kế hoạch thi công và dự toán chi phí

Khi bản 3D được duyệt, công ty sẽ lên kế hoạch thi công chi tiết và lập dự toán kinh phí. Kế hoạch này bao gồm các giai đoạn công việc, thời gian thực hiện và phân bổ nguồn lực cho từng công việc. Dự toán kinh phí sẽ bao gồm các chi phí vật liệu, nhân công và các chi phí liên quan.

Thi công và giám sát công trình

Khi khách hàng đã đồng ý với mức phí dự toán mà bên thiết kế kê ra, quá trình thi công sẽ bắt đầu. Đội ngũ thi công sẽ tiến hành các công việc theo đúng kế hoạch đã đề ra. Công ty thiết kế uy tín sẽ có đội ngũ giám sát luôn túc trực thường xuyên tại công trình để kiểm tra và xử lý vấn đề kịp thời, suôn sẻ.

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành thi công, vệ sinh công nghiệp là bước được tiến hành trước 1 ngày khi bàn giao. Đồng thời khách hàng cùng đơn vị thiết kế tiến hành kiểm tra chi tiết, đảm bảo mọi thứ đúng với yêu cầu ban đầu. Sau đó, công trình sẽ được bàn giao cho khách hàng cùng với hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng nội thất.

Chính sách bảo hành chu đáo, rõ ràng

Một công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín sẽ có chính sách bảo hành rõ ràng và chu đáo, xử lý nhanh gọn các vấn đề xảy ra trong quá trình ở. Điều này sẽ được đơn vị cam kết hỗ trợ khách hàng trong hợp đồng.

Một số công trình thiết kế nội thất chung cư tiêu biểu

Để giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về hiệu quả của việc thuê đơn vị thiết kế nội thất uy tín, dưới đây là một số công trình thiết kế nội thất chung cư tiêu biểu, minh họa cho sự sáng tạo và tinh tế trong thiết kế mà những đơn vị chuyên nghiệp sẽ mang đến.

Căn hộ Sunwah kết hợp giữa Wabi Sabi và hiện đại

Phong cách thiết kế: Hiện đại, tối giản, wabi sabi

Căn hộ Sunwah được thiết kế chủ yếu theo phong cách wabi sabi kết hợp cùng sự hiện đại, tinh giản phù hợp với gia chủ yêu thích sự yên tĩnh nhẹ nhàng nhưng vẫn theo đuổi lối sống hiện đại.

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Thay đổi trước và sau của căn hộ Sunwah

Không gian mở với màu sơn hiệu ứng đồng màu cho tất cả các không gian, tạo nên một sự liên kết mạch lạc, nội thất gỗ làm dịu đi sự lạnh lẽo trong không gian. Các phòng chức năng được bố trí hợp lý, tối ưu diện tích sử dụng và tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái.

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Thiết kế với tông màu trung tính tạo sự hài hòa và nhẹ nhàng trong tổng thể

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Vật liệu gỗ màu nhạt mang cảm giác ấm áp nhưng vẫn thể hiện nét hiện đại cần có

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Phòng ngủ cùng tông màu cùng ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa

Căn hộ phong cách hiện đại trẻ trung Cantavil

Căn hộ Cantavil thể hiện được nét đẹp giữa sự hiện đại và sang trọng, điểm nhấn của không gian đó chính là khu bếp trông trẻ trung và hiện đại, làm điểm nhấn chính cho không gian.

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Từ một không gian cơ bản biến thành nơi ở hiện đại thoải mái

Tận dụng hệ cửa to rộng đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà một cách tối đa, mở ra sự thông thoáng rộng rãi hơn cho căn hộ. Trần cũng được cách điệu với tông màu bê tông cùng độ cong vừa phải giúp căn nhà giảm đi sự khô khan ban đầu.

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Hệ trần được cách điệu thêm những đường cong độc đáo

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Khu bếp tạo điểm nhấn với những mảng ốp trẻ trung và sạch sẽ

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Ánh sáng được đưa vào dịu nhẹ thông qua hệ cửa lớn cùng tấm rèm mỏng nhẹ

Căn hộ Hoàng Anh nhẹ nhàng tiện ích giữa thành phố

Căn hộ Hoàng Anh được thiết kế thể hiện rõ nét cá tính của gia chủ, yêu thích làm bánh, thích không gian thật nhẹ nhàng bình yên, nên thiết kế tạo nên tổng thể với tông màu thật dịu, vật liệu tự nhiên cùng những bức tường cong tuyệt đẹp.

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Từ một không gian cơ bản của chung cư, đã được biến hóa thành nơi sống lý tưởng cho gia chủ

Không gian căn hộ rộng lớn, và tập trung nhiều vào các nơi sinh hoạt chung cho gia đình trẻ. Đặc biệt là có không gian riêng cho việc thờ cúng đúng như công năng mà gia chủ mong muốn, nó được thể hiện một cách tinh tế và kín đáo, hài hòa trong không gian chung.

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Sự hài hòa từ vật liệu, màu sắc và ánh sáng đã mang đến một không gian sống thanh lịch, thoải mái

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Một không gian bếp rộng rãi thích hợp cho chủ nhà yêu thích vào bếp

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Vật liệu gỗ càng tôn lên không gian ấm áp cho gia đình nhỏ

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Tự Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

Thiết kế nội thất chung cư đòi hỏi sự tinh tế, sáng tạo và kiến thức chuyên môn. Nhiều người khi tự thiết kế thường mắc phải những sai lầm khiến không gian sống trở nên kém hài hòa và tiện nghi. Dưới đây là những sai lầm phổ biến và cách tránh để bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất cho căn hộ của mình.

Không lên kế hoạch trước khi thực hiện

Nhiều người bắt tay vào thiết kế mà không có kế hoạch cụ thể, dẫn đến mua sắm và bố trí nội thất ngẫu hứng, thiếu sự đồng bộ và cân đối.

Cách tránh: Bạn cần lên kế hoạch chi tiết bao gồm ngân sách, phong cách thiết kế, màu sắc chủ đạo và những đồ nội thất cần dùng. Một bản vẽ bố trí không gian 3D rất hữu ích để hình dung được tổng thể trước khi thực hiện.

Sử dụng quá nhiều màu sắc

Một không gian nhỏ khi sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau dễ tạo cảm giác rối mắt và chật chội.

Cách tránh: Bạn nên sử dụng tối đa 3-4 màu và phối hợp chúng một cách khéo léo, những gam màu trung tính kết hợp cùng vài điểm nhấn màu sắc nổi bật sẽ tạo sự cân đối và thanh lịch trong không gian.

Bố trí nội thất không hợp lý

Đặt quá nhiều đồ nội thất hoặc đặt chúng ở những vị trí làm cản trở luồng di chuyển và gây cảm giác chật chội.

thiết kế nội thất chung cư uy tín

Nội thất là linh hông cho không gian bên trong ngôi nhà, nên việc sắp xếp chúng sẽ quyết định sự thành bại trong nhà

Cách tránh: Đảm bảo không gian di chuyển giữa các khu vực, hãy chọn những món đồ nội thất vừa với diện tích căn hộ và sắp xếp chúng thật khoa học. Có thể sử dụng nội thất đa năng cùng giải pháp lưu trữ thông minh để tối ưu không gian.

Thiếu ánh sáng tự nhiên

Không biết cách tận dụng ánh sáng tự nhiên, dẫn đến không gian sống bị thiếu sáng, không thông thoáng và mang cảm giác bí bách.

Cách tránh: Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng cửa kính lớn, rèm cửa chắn sáng hoặc bố trí các gương phản chiếu ánh sáng. Đan xen thêm hệ thống chiếu sáng nhân tạo, sử dụng đèn Led âm trần để bổ sung thêm ánh sáng khi cần thiết.

Không đảm bảo được tính thực tế

Thiết kế chỉ tập trung vào yếu tố thẩm mỹ mà quên đi tính thực tiễn và công năng sử dụng.

Cách tránh: Khi chọn lựa nội thất, hãy cân nhắc đến tính thực tiễn và nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình. Đảm bảo mỗi món đồ đều có mục đích và chức năng rõ ràng, hợp với nhu cầu của bạn.

 

Hợp tác với một đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo chất lượng từ tư vấn đến thi công và dịch vụ hậu mãi. Đầu tư vào thiết kế nội thất không chỉ là tạo ra nơi ở mà còn là xây dựng tổ ấm phản ánh cá tính và phong cách sống của bạn.

Chúc bạn thành công trong việc tạo dựng không gian sống mơ ước của mình!

Và nếu như bạn có nhu cầu tìm một đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Minimal Design để được tư vấn chi tiết nhanh chóng!

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ ĐẸP VÀ HỢP XU HƯỚNG

Tham khảo ngay: 10+ MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ TỐI ƯU KHÔNG GIAN NHỎ

Bài liên quan