fbpx

“BÀN ĐẢO” – Linh hồn của nhà bếp hiện đại

Nếu phòng bếp nắm giữ trái tim của không gian ngôi nhà thì một phần là nhờ sự kết hợp của các bếp đảo, nó không chỉ là nơi dùng để nấu ăn mà còn là nơi để ăn uống và trò chuyện. Nếu bạn còn đang suy nghĩ về ý tưởng này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo thêm những mẫu bàn đảo với thiết kế đẹp và sang trọng.

Thành công của bàn đảo ở chỗ sự đa năng là nơi có thể đặt đồ cho khu vực phòng bếp vừa là nơi để nấu nướng, tập trung ăn uống và trò chuyện. Nhiều gia đình cũng sử dụng nó như là một vách ngăn cho những ngôi nhà có không gian mở nối tiếp phòng bếp với phòng khách, nó sẽ là một vách ngăn hoàn hảo. Nó cũng cho phép ánh sáng tự nhiên và không khí đi qua đồng thời mở rộng tầm nhìn sang khu vực khác và dễ dàng kết nối tình cảm của các thành viên trong gia đình hơn vào những giây phút nấu ăn.

Bạn xem, khi nhìn vào bức hình này bạn sẽ không nghĩ đây chỉ là một ngôi nhà nhỏ. Chìa khóa để biến không gian rộng rãi hơn đó là nhờ vào cách lựa chọn bàn đảo rất thẩm mỹ. Nó vừa giúp ngăn cách hai không gian với nhau nhưng vẫn cho phép ánh sáng và không khí len lỏi vào. Đó là một giải pháp từ Elliott Architects .

Trong ngôi nhà phố hiện đại này được thiết kế bởi studio kiến ​​trúc Atelier 111, đảo bếp khiến không gian rộng rãi hơn và ánh sáng như được chiếu gấp ba. Ánh sáng được lấy chủ yếu là nhờ không gian mở với sân sau được thiết kế thêm cửa kính tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, mặt khác trần nhà có thêm một giếng trời nhỏ đủ để tăng ánh sáng, ngoài ra được lắp thêm một chuỗi đèn màu đen để phù hợp với màu của bàn đảo.

Những đường cong được dự đoán sẽ “bùng nổ” trong xu hướng thiết kế năm 2022, do đó một bàn đảo uốn lượn và được làm từ những vật liệu mạnh mẽ như đá cẩm thạch càng tăng nét sang trọng và phù hợp cho phong cách tối giản. Đó là một ý tưởng từ Limdim House Studio.

Minimal đề xuất bàn đảo với màu trắng trang nhã phù hợp với không gian ấm áp mà vật liệu gỗ được sử dụng chủ yếu cho khu vực phòng bếp, vừa cùng tone màu với những nội thất vừa sang trọng và tao nhã, tạo nên sự đồng nhất cho một không gian tổng thể.

Phù hợp với phong cách vừa tối giản những lại tinh tế, đó chính là sự kết hợp thêm một bán đảo nhỏ vừa ngăn chia phòng khách với phòng bếp cũng là nơi tuyệt vời để sinh hoạt ăn uống và trò chuyện. Bàn đảo nhỏ trong không gian này như tạo điểm nhấn thêm với màu trắng đồng bộ với tổng thể không gian.

Bàn đảo được bố trí rộng rãi với đa công năng vừa là nơi nấu nướng vừa trở thành một bàn ăn rộng rãi đủ chỗ cho 8 người. Chất liệu gỗ thiên nhiên với tone màu giống với phòng bếp là nơi nghỉ dưỡng và vui chơi tuyệt vời.

Xem thêm: Quạt điện nguỵ trang thành bàn phụ, món nội thất đẹp và thông minh

Tham khảo ngay: Các dự án Biệt Thự Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan