fbpx

Cách để bạn thiết kế phòng tắm CHUẨN Minimalist style

Thiết kế phòng tắm chuẩn Minimalist style tưởng chừng dễ nhưng thật ra khi bạn bắt tay vào để thực hiện thì chắc chắn rằng bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều. Thực chất mà nói, trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì đây là một trong những phong cách gần như là khó khăn nhất bởi tất cả từ nội thất, diện tích, vật dụng,… bạn cũng cần phải tối ưu hoá.

Bên cạnh đó, riêng với phong cách tối giản, bạn cần phải cảm nhận cũng như là chấp nhận thay đổi để có thể thiết kế được phòng tắm theo phong cách chuẩn Minimalist style.

Vậy, làm thế nào để bạn có thể xác định cũng như là định hướng được phòng tắm của mình theo phong cách tối giản nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng?

Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thiết kế phòng tắm chuẩn Minimalist style cực kỳ khó

1. Chọn lọc màu sắc chủ đạo của phòng tắm

Không thể phủ định được rằng việc đầu tiên để bạn có thể thiết kế phòng tắm của mình theo phong cách tối giản, đó chính là việc: lựa chọn màu sắc chủ đạo.

Sẽ rất kỳ khôi nếu như bạn lại chọn từ khoảng 3 màu sắc khác nhau để làm màu chủ đạo cho phòng tắm của bạn, bởi vì việc này sẽ gây nên tình trạng rất loạn về phong cách và sẽ khiến cho phòng tắm của bạn không thể hiện hết được “chất” của Minimalist style.

Chọn màu sắc chủ đạo là một trong những công việc quan trọng nhất của việc thiết kế phòng tắm chuẩn phong cách Minimalist style

Vì vậy. thông thường bạn phải cần xác định trước cho mình được hiện trạng hiện tại của phòng tắm bạn ra sao? Cũng như bạn cần phải xem xét trước rằng phòng tắm của mình nên cải cách như thế nào!

Minimal Design đề xuất bạn nên tham khảo những màu sắc trung tính để làm màu sắc chủ đạo cho phòng tắm. Cụ thể hơn, bạn hoàn toàn có thể chọn màu trắng để làm màu sắc chủ đạo. Không chỉ giúp cho không gian có cảm giác được rộng rãi và sáng sủa hơn; khi trở thành màu sắc chủ đạo, màu trắng cũng cực kỳ hợp để bạn có thể chọn lựa những món nội thất được làm từ nguyên liệu kim loại, thép không gỉ,…

Bạn có thể tham khảo ngay những màu sắc trung tính để chọn làm màu sắc chủ đạo

Chọn màu trắng làm màu chủ đạo giúp phòng tắm rộng rãi hơn

2. Chọn lọc những loại đá phù hợp

Sau khi đã chọn cho mình một màu sắc phù hợp để thiết kế phòng tắm của mình, bạn nên cần phải chọn cho mình những loại đá phù hợp về mặt màu sắc nhưng đồng thời cũng phải sở hữu cho mình khả năng chống thấm. Và tất nhiên rằng điều này sẽ không thể nào phù hợp hơn nếu bạn sử dụng loại đá thạch anh.

Đá thạch anh là loại đá vừa có tuổi thọ mà lại có khả năng chống thấm nước

Có thể khẳng định rằng đá thạch anh là loại đá được sử dụng cực kỳ nhiều trong thiết kế nội thất theo phong cách tối giản. Không chỉ riêng về màu sắc, đá thạch anh còn được áp dụng rất nhiều trong các món nội thất dành cho phòng tắm bởi tuổi thọ cao cũng như là có khả năng chống thấm. Không chỉ riêng ở phong cách tối giản, đá thạch anh còn được áp dụng rất nhiều trong những khu vực có độ ẩm cao.

Vì vậy, nếu như bạn đang muốn sở hữu một phong tắm với phong cách Minimalist style, bạn có thể tham khảo các món nội thất được làm từ loại đá này.

3. Trang trí phụ kiện nhẹ nhàng và thoáng hơn

Nếu bạn đang nghĩ rằng để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình thì phải cần trang trí các món nội thất càng nhiều; điều này hoàn toàn sai lầm trong phong cách tối giản.

Trang trí phụ kiện và thoáng hơn sẽ giúp phòng tắm của bạn được sang trọng, tinh tế hơn

Đối với phong cách Minimalist style, không gian mang lại cần phải thoáng đãng và rộng rãi; việc trưng bày cũng như là trang trí quá nhiều phụ kiện sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên ngột ngạt và khó chịu hơn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những món phụ kiện đa chức năng.

Chủ đích của phong cách tối giản đó chính là mang lại cho bạn không gian rộng rãi, tối ưu diện tích nhưng vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng. Những món nội thất đa chức năng có rất nhiều thiết kế khác nhau từ tinh tế, đơn giản với các món nội thật có bề ngoài thiết kế hoa văn nhẹ. Điều này hoàn toàn phù hợp với phong cách Minimalist!

4. Chú trọng nguồn ánh sáng dành cho phòng tắm

Thông thường thì đối với phòng tắm sẽ ít được chú ý về nguồn sáng hơn so với những căn phòng khác. Nhưng bạn có biết rằng phòng tắm là căn phòng đa chức năng không nào? Bạn có thể sử dụng cho việc khác như trang điểm, xã stress với việc ngâm mình trong bồn tắm,… Vì vậy, bạn cần phải chú trọng vào nguồn sáng cung cấp cho căn phòng này.

Bạn nên chú trọng vào nguồn sáng của phòng tắm

Đối với nguồn sáng cung cấp cho phòng tắm, bạn có thể tham khảo ngay cho mình những loại đèn với nhiều chế độ ánh sáng khác nhau, ví dụ như: vàng ấm và trắng sáng, loại đèn 3 chế độ màu sắc từ ấm đến màu lạnh,… Với các loại đèn nhiều chế độ khác nhau, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh màu sắc căn phòng theo tâm trạng của mình; ví dụ: nếu bạn cần xả stress với việc ngâm mình trong bồn tắm thì bạn có thể chọn chế độ đèn màu vàng ấm, hoặc với việc trang điểm thì bạn vẫn có thể sử dụng loại đèn trắng,…

Với việc chú trọng và nguồn sáng, không chỉ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời mà ngoài ra, bạn vẫn sẽ cảm nhận được sự tinh tế, sang trọng hơn tại căn phòng này.

5. Kết luận

Việc thiết kế phòng tắm theo phong cách Minimalist style là một điều không hề dễ dàng đối với nhiều khách hàng tại Minimal Design. Có thể nói rằng, nếu bạn có thể đáp ứng và chú trọng những vẫn đề trên nhưng vẫn chưa vừa ý thì hãy liên hệ ngay với Minimal Design nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Tìm hiểu ngay: 4 SAI LẦM LỚN NHẤT KHI BẠN THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NHÀ

Xem thêm: CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ MINIMAL DESIGN ĐÃ THỰC HIỆN

Bài liên quan