fbpx

4 sai lầm lớn nhất khi bạn thiết kế và trang trí nhà

4 sai lầm khi thiết kế và trang trí nhà thường sẽ cực kỳ dễ xảy ra khi bạn vừa mới dọn về ngôi nhà mới của mình. Có thể nói rằng, ai trong chúng ta đều mang một cảm giác cực kỳ thích thú và phấn khích khi vừa dọn về nhà mới cả.

Quan trọng hơn hết, ngay khi bạn vừa bước vào một căn hộ trống trải và chưa có nội thất, chắc chắn rằng bạn luôn muốn sẽ được trang trí ngôi nhà theo ý của mình bằng nhiều món nội thất có sẵn cũng như là sẽ mua sắm thêm một vài món nội thất khác.

Và ngay lúc này, bạn sẽ cần phải bình tĩnh và kiên trì hơn để tránh lâm vào 4 sai lầm khi thiết kế và trang trí nhà này nhé!

4 sai lầm khi bạn thiết kế và trang trí nhà mà bạn cần tránh

1. Một công nhưng rất nhiều việc

Minimal Design chắc chắn rằng khi bạn bất ngờ vừa dọn về ngôi nhà mới của mình, sinh hoạt hằng ngày của bạn sẽ bỗng dưng bị thiếu thốn. Và chính vì điều này bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu nên thông thường sẽ mua sắm ngay tất cả những món nội thất cũng như mọi vật dụng trong gia đình.

Và chính vì vậy mà sai lầm đầu tiên của bạn đó chính là việc “một công nhiều việc”.

Một công nhiều việc là một trong 4 sai lầm khi bạn thiết kế và trang trí nhà của mình

Có thể nói rằng, theo những thống kê thì khoảng 89% khách hàng họ sẽ mua hàng theo cảm xúc của mình. Đó cũng là lý do tại sao thông thường thì chúng ta sẽ luôn dành nhiều thời gian hơn và tốn chi phí nhiều hơn so với dự định ban đầu. Và tất nhiên rằng, ngay khi bạn vừa mang về những vật dụng trang trí bạn sẽ lâm vào tình trạng mua nhiều hơn so với nhu cầu của mình.

Vì vậy, để tránh lâm vào tình trạng này, trước khi đi mua sắm những món trang trí và décor cho căn hộ mới của mình, bạn nên lập danh sách về những vật trang trí mà bạn sắp chọn mua cũng như là chọn vị trí phù hợp nhất dành cho món đồ đó.

2. Lấp đầy không gian trống quá nhanh

Có thể nói rằng việc bạn mong muốn dọn dẹp và sở hữu căn nhà của mình trong khoảng thời gian tối ưu luôn là điều cực kỳ tốt. Bởi vì căn nhà luôn là nơi để bạn có thể nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc  và học tập. Chẳng ai mong muốn rằng sau 1 ngày dài làm việc và trở về nhà, bạn lại trông thấy căn nhà của mình trở nên không như ý đúng không nào?

Nhưng ngược lại, đôi khi quá nhanh cũng sẽ là một sai lầm đấy!

Việc tối ưu thời gian cũng là điều tốt những cũng là điều cực kỳ tai hại

Có thể nói rằng việc tối ưu thời gian trang trí là điều bạn không nên thực hiện bởi vì điều này sẽ dẫn đến tình trạng bạn cảm thấy cực kỳ rối rắm nếu như sau khi bạn đã hoàn thành công việc trang trí. Chính vì vậy, Minimal Design đề xuất “chậm mà chắc” để bạn có thể sở hữu một căn hộ với cách trang trí cực kỳ phù hợp mà không gây ra tình trạng căn hộ bị rối.

Cụ thể hơn, trước khi bạn trang trí căn hộ, bạn cần phải xác định phong cách thiết kế cũng như dành thêm thời gian cá nhân để tham khảo thêm các phong cách của căn hộ khác để chọn cho mình phong cách ưng ý nhất.

Tiếp theo, sau khi bạn đã chọn được cho mình phong cách ưng ý thì bạn hãy nhìn sơ lượt về tổng quan căn hộ của mình và chọn những vị trí phù hợp để đặt các món nội thất sao cho phù hợp nhất nhé!

Từ đó, bạn sẽ có một căn hộ ưng ý nhất của mình.

3. Mua sắm tất cả tại cùng một cửa hàng

Không thể phủ định được rằng việc bạn mua sắm tất cả trong cùng một cửa hàng là điều cực kỳ tiện lợi bởi vì còn gì bằng việc một cửa hàng có kinh doanh toàn bộ những sản phẩm nội thất trang trí mà bạn cần đúng không nào?

Minimal Design chắc chắn rằng bạn cũng sẽ cảm thấy lạ khi Minimal Design cho rằng đây là một sai lầm!

Mua sắm tại cùng một cửa hàng sẽ không có điểm nhấn cho căn hộ của bạn

Chắc chắn rằng ngay sau khi bạn chọn cho mình một phong cách cực kỳ phù hợp theo sở thích cá nhân cho căn hộ, bạn sẽ chọn ngay một cửa hàng có kinh doanh không chỉ một mà nhiều sản phẩm mà bạn chuẩn bị mua sắm. Nhưng bạn có rằng mỗi cửa hàng thiết kế nội thất họ sẽ có cách thiết kế khác nhau không?

Có thể nói rằng, để có thể tăng thêm được điểm nhấn cho căn hộ của mình, bạn có thể chọn nhiều cửa hàng khác nhau cũng như là dành thời gian để tìm hiểu cùng một sản phẩm nhưng lại có nhiều cách thiết kế khác, tuỳ vào mỗi cửa hàng. Đôi khi là màu sắc, hoa văn hay có thể chất liệu làm nên sản phẩm.

Bên cạnh đó, đôi khi đi du lịch, bạn cũng sẽ tìm ra được những món đồ vật trang trí cực kỳ độc đáo mà không có bất kỳ một cơ sở nào tại Việt Nam thiết kế. Và tất nhiên, có thể món vật trang trí đó chính là “mảnh ghép cuối cùng” dành cho căn hộ của bạn thì sao?

Vì vậy, hãy kiên nhẫn trong việc trang trí nhé!

4. Mua sắm sản phẩm giá rẻ

Đây là một trong những sai lầm cực kỳ lớn đối với nhiều khách hàng đang mua sắm tất cả các món nội thất trang trí dành cho căn hộ của mình. Mặc dù ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được sở hữu những món đồ nội thất vừa phù hợp với phong cách cá nhân mà lại có mức giá thành rẻ đúng không?

Nhưng đây sẽ là một sai lầm lớn nhất đấy!

Sản phẩm giá rẻ sẽ không có chất lượng và tuổi thọ thấp hơn

Có một bí mật mà Minimal Design tiết lộ rằng: không chỉ riêng lĩnh vực trang trí và thiết kế nội thất mà bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy; khi nhà sản xuất họ cho ra mắt sản phẩm giá rẻ, chắc chắn rằng nhà sản xuất họ sẽ “lấy” một vài tính năng hoặc thiết kế nào đó để có thể cân bằng giá thành.

Vì vậy, không chỉ xét riêng về mặt tuổi thọ của sản phẩm đó, việc bạn luôn luôn chọn những sản phẩm nội thất giá rẻ cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn hộ. Minimal Design có thể ví dụ cụ thể bằng việc: tủ nhựa giả gỗ, kệ tivi giả gỗ,….

Nhưng sản phẩm này mặc dù khi mới mua về, bạn sẽ thấy được rằng mình mua được với mức “giá hời” nhưng sau khoảng thời gian dài sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được rằng tuổi thọ của những sản phẩm này cực kỳ ngắn cũng như là mặt thẩm mỹ sẽ bị xuống cấp rất nhanh.

Vì vậy, nếu có thể mua sắm cho mình những món đồ nội thất trang trí có chất lượng cao hơn, bạn nên chọn mua những loại sản phẩm đó để có thể có được tuổi thọ sản phẩm dài hơn cũng như là mức độ thẩm mỹ cũng sẽ tốt hơn.

5. Kết luận

Đó là 4 sai lầm khi thiết kế và trang trí nhà mà bạn cần phải tránh. Minimal Design nghĩ rằng bạn nên dành thời gian tham khảo thêm cũng như là định hướng và xem xét phong cách thiết kế căn hộ của mình sao cho phù hợp và ưng ý nhất!

Nếu như bạn đang không thể tìm ra được phong cách sao cho phù hợp với diện tích cũng như là sở thích cá nhân của mình và bạn cần giúp đỡ thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Minimal Design nhé! Minimal Design sẽ giúp bạn sở hữu được căn hộ ưng ý nhất!

Tìm hiểu ngay: NHỮNG VẬT DỤNG TRÁNH ĐỂ KHÁCH NHÌN THẤY

Xem thêm: CÁC DỰ ÁN BIỆT THỰ MINIMAL DESIGN ĐÃ THỰC HIỆN

Bài liên quan