fbpx

Các tiêu chí giúp bạn chọn cửa phòng phù hợp

Tiêu chí chọn cửa phòng là gì? Và tại sao bạn cần phải biết đến các tiêu chí này?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu mã cửa phòng giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc mua sắm cũng như là chọn cho mình các cửa phòng theo sở thích. Tuy nhiên, đó cũng là một điều khá khó khăn đối với nhiều khách hàng tại Minimal Design khi không biết được rằng nên chọn mẫu cửa phòng nào phù hợp cho phong cách tối giản nói riêng và phù hợp với phong cách tổng thể căn hộ nói chung.

Vậy ở bài viết này, Minimal Design sẽ chia sẻ giúp bạn những tiêu chí giúp bạn chọn cửa phòng phù hợp với phong cách tổng thể của căn hộ nhé!

Tiêu chí chọn cửa phòng là điều bạn cần phải biết trước khi chọn mua

1. Chọn cửa phòng mang chủng loại và vật liệu phù hợp – tiêu chí chọn cửa phòng đầu tiên

Chọn vật liệu và chủng loại là tiêu chí chọn cửa phòng đầu tiên

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu mà bạn cần phải chú ý đến nếu như bạn muốn chọn cho mình một cánh cửa phòng phù hợp với phong cách tổng thể căn hộ, đó chính là: chủng loại và vật liệu.

Chắc chắn rằng sẽ không có mẫu thiết kế cửa phòng nào phù hợp hơn với phong cách cổ điển bằng một cánh cửa gỗ,… Có thể nói rằng hiện tại bạn cần chọn lựa cho mình những chủng loại và vật liệu sao cho phù hợp với phong cách.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các loại cửa phòng khác nhau, mang nhiều chủng loại khác nhau như: nhôm, cửa kính, cửa không kính, cửa gỗ,…. Mỗi chủng loại cửa này sẽ mang một chức năng, một tính năng khác nhau phù hợp với nhau cầu người tiêu dùng.

Vì vậy, sau khi bạn đã xác định được phong cách tổng thể căn hộ của mình, bạn nên dành một phần quan tâm của mình đến những vật liệu cũng như là chủng loại của cửa phòng để từ đó, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một cánh cửa phòng cực kỳ phù hợp với tổng thể.

2. Xác định tính năng và chức năng của cánh cửa phòng – tiêu chí chọn cửa phòng tiếp theo

Để có thể tiết kiệm được chi phí, tiêu chí chọn cửa phòng tiếp theo mà bạn cần lưu ý đó chính là tính năng và chức năng

Đây cũng là một trong những tiêu chí tiếp theo mà bạn cần phải lưu ý nhất trước chọn mua cho mình một cánh cửa phòng phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình. Không chỉ riêng về việc lựa chọn mua cửa phòng phù hợp mà ở bất kỳ lĩnh vực nào hoặc nếu bạn đang có dự định mua sắm bất cứ đồ dùng nào cũng nên xác định trước về mặt nhu cầu, tính năng và chức năng của món vật đó.

Sở dĩ bạn cần làm điều đó là vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cửa phòng với nhiều tính năng và chức năng khác nhau, từ cơ bản cho đến nâng cao. Nếu như bạn chưa xác định được nhu cầu của mình cũng như là các tính năng và chức năng; sẽ thật sự rất khó cho bạn để có thể chọn được chiếc cửa phòng phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình nhất.

Hiện tại, bạn có lựa chọn nhiều tính năng và chức năng khác nhau cho cửa phòng như: cửa có kính để bạn có thể quan sát, các cửa có trọng lượng nhẹ để dễ dàng đóng mở, cửa có mắt thần để quan sát người ngoài,… hoặc nếu như bạn yêu thích công nghệ thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại cửa phòng có chức năng: khoá vân tay, mở khoá bằng mật khẩu, tự động khoá cửa sau khoảng thời gian ngắn,…

Vì vậy, hãy xác định nhu cầu cá nhân của mình cũng như là các tính năng và chức năng của các cánh cửa phòng để từ đó bạn hoàn toàn có thể dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn các mẫu cửa.

3. Kích cỡ cửa phòng – tiêu chí chọn cửa phòng quan trọng nhất

Tiêu chí chọn cửa phòng quan trọng nhất đó chính là việc kích thước cửa khung cửa, cánh cửa

Minimal Design xin khẳng định đây là một tronng những tiêu chí mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý nhất trong tất cả tiêu chí.

Bạn có thể chọn khác với tính năng hoặc chức năng so với nhu cầu cá nhân của mình hoặc bạn có thể chọn không đúng vật liệu,… điều này hoàn toàn có thể khắc phục được; tuy nhiên, với việc chọn sai kích thước của cửa phòng là điều cực kỳ khó để bạn khắc phục được nhất.

Bên cạnh đó, ngoài việc bạn cần có các số đo chuẩn xác về mặt kích thước của cửa phòng; bạn cũng cần phải tính toán chính xác về mặt nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể là mỗi loại cửa chức năng khác nhau và cần phải có các số đo không gian kích thước chuẩn để phát huy được hết chức năng của nó. Vì vậy, bạn cần phải tính toán về kích thước của khung cửa và chọn ra các loại của có chức năng vừa phục vụ được nhu cầu cá nhân mà ngoài ra, chiếc cửa đó cũng phải phát huy và sử dụng hết được mọi chức năng của cánh cửa.

4. Màu sắc phù hợp với màu sắc chủ đạo căn hộ – tiêu chí chọn cửa phòng sao cho đồng nhất

Để tạo nên sự đồng nhất cho căn hộ, tiêu chí chọn cửa phòng của bạn cần phải phù hợp về mặt màu sắc

Đây có thể là một trong những tiêu chí tiếp theo để bạn có thể tạo thêm sự đồng nhất cho căn hộ của mình. Chắc chắn rằng ai trong chúng ta đều không muốn rằng tình trạng: Màu chủ đạo một đằng, cánh cửa phòng là mang màu sắc một nẻo.

Điều này không những mang lại không tạo cảm giác đồng nhất cho căn hộ mà ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ bức bối và khó chịu nếu như bạn chọn sai màu sắc của cánh cửa. Sẽ rất là kỳ khôi nếu như bạn lại chọn nhầm một cách cửa nhôm trắng trong khi tổng thể căn hộ của bạn lại đang mang màu sắc chủ đạo là màu nâu sẫm của gỗ.

Vì vậy, để có thể mang lại được sự đồng nhất và thẩm mỹ nhất cho căn hộ; bạn sẽ cần phải tham khảo nhiều màu sắc khác nhau của cửa phòng để có thể chọn cho mình màu sắc phù hợp nhất.

5. Mục đích sử dụng cánh cửa cho căn phòng – tiêu chí chọn cửa phòng tiết kiệm chi phí

Tiêu chí chọn cửa phòng tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó chính là các chức năng bổ sung của chính vật liệu làm nên cánh cửa

Tiêu chí này cũng được xem là một trong những tiêu chí khá quan trọng đối với nhiều người tiêu dùng khi điều này hoàn toàn có thể giúp bạn xác định được vật liệu cũng như là chức năng bổ sung thêm cho cánh cửa phòng.

Hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều các loại cửa sở hữu nhiều chức năng bổ sung như: cách âm, cách nhiệt,… giúp mang lại cho bạn một trải nghiệm sống tốt hơn.

Ví dụ như: nếu bạn có nhu cầu cách âm phòng ngủ thì bạn có thể lựa chọn các loại cửa gỗ với chức năng cách âm cho căn phòng của bạn; nếu bạn muốn được cách nhiệt so với không gian bên ngoài phòng khách thì bạn có thể tham khảo các loại cửa được làm từ vật liệu gỗ tự nhiên,…

Hoặc nếu như nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở mức sử dụng bình thường thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những loại cửa mang vật liệu thông thường khác, có thể được làm từ nhựa ABS hoặc có thể là được làm từ nhôm,…

Đối với mỗi vật liệu làm nên cánh cửa, bạn sẽ sở hữu thêm được các chức năng bổ sung khác nhau nhờ vào chính vật liệu làm nên cánh cửa.

6. Kết luận

Việc lựa chọn cá cánh cửa phù hợp với nhu cầu cá nhân sẽ giúp bạn nâng thêm được trải nghiệm căn hộ cũng như là chất lượng cuộc sống của mình. Hãy cố gắng xem xét kỹ những tiêu chí bên trên để từ đó, bạn sẽ không lâm vào tình trạng việc chi quá nhiều vào một cánh cửa những lại không sử dụng hết được các chức năng; hoặc có thể là ngược lại, bạn mua sắm một chiếc cửa không thể phục vụ đủ nhu cầu cá nhân của mình.

Vì vậy, trước khi chọn mua sắm các cánh cửa cho căn phòng của bạn, bạn cần phải đọc và tham khảo qua bài viết này để có thể xem xét kỹ lưỡng về mọi mặt nhé!

Tìm hiểu ngay: ĐỪNG ĐỂ 4 SAI LẦM NÀY KHIẾN CHO CĂN HỘ BẠN TRỞ NÊN KHÔNG CÓ THẨM MỸ

Xem thêm: CÁC DỰ ÁN NHÀ Ở MINIMAL DESIGN ĐÃ THỰC HIỆN

Bài liên quan