fbpx

Đừng để 4 sai lầm này khiến cho căn hộ bạn trở nên không có thẩm mỹ

4 sai lầm lớn nhất khi thiết kế khiến căn hộ của bạn trở nên xấu xí

Không thể phủ nhận được rằng ai trong chúng ta cũng đều mong muốn sở hữu cho mình một căn hộ phù hợp với nhu cầu cũng như là ưng ý nhất. Vì vậy, thông thường thì bạn sẽ đóng góp ý kiến cũng như là can thiệp khá nhiều vào bản vẽ của kiến trúc sư rất nhiều cũng như là trong quá trình thi công.

Có thể nói rằng đây cũng là điều khá tốt bởi vì bạn đang cố gắng đảm bảo rằng căn hộ của mình sẽ ưng ý và đúng theo ý tưởng của mình nhất. Tuy nhiên, hãy cố gắng đừng để 4 sai lầm bên dưới khiến cho căn hộ của bạn không những không ưng ý mà lại còn bị xấu hơn nữa đấy!

Hãy cố gắng đừng để 4 sai lầm này khiến cho căn hộ của bạn không được như ý

1. Không chọn lọc đơn vị thiết kế – thi công

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị thiết kế cũng như là thi công nội thất, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn và tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm được một đơn vị thiết kế và thi công. Tuy nhiên, đây là một trong những sai lầm lớn nhất của người tiêu dùng khi không tìm hiểu kỹ càng về các đơn vị thi công và thiết kế.

Mặc dù bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn trong việc tốn thời gian tham khảo các đơn vị thiết kế thi công, nhưng bạn cần phải biết rằng rất ít các đơn vị thi công sẽ phù hợp với nhu cầu cũng như là có phong cách thiết kế ưng ý bạn nhất. Và tất nhiên rằng chúng ta đã từng nghe qua những tin tức rằng có nhiều đơn vị thi công đã có nhiều lỗi sai trong quá trình làm việc dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Không chọn lọc đơn vị thi công là một trong những sai lầm đầu tiên

Theo anh Đạt (Kiến trúc sư lâu năm) cho biết rằng hiện tại có rất nhiều đơn vị thi công còn non trẻ cũng như là chưa có kinh nghiệm thì những tiểu tiết thường sẽ không được chú trọng quá nhiều, dẫn đến việc khi thiết kế căn hộ không được vừa ý so với gia chủ; ngoài ra, cũng có rất nhiều các đơn vị thi công chạy theo doanh thu nên không đủ kinh nghiệm để có thể làm việc được với khách hàng.

Thông thường, nếu như một công ty thiết kế và thi công thì họ sẽ định hướng và chọn cho mình một phong cách riêng biệt và đôi khi chỉ thi công cho các khách hàng nào muốn thiết kế căn hộ theo phong cách đó mà thôi! Vì vậy, để nói về mức độ chuyên môn thì các công ty này rất cao và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được.

Để có thể sở hữu được cho mình một căn hộ ưng ý nhất, bạn nên tìm hiểu trước các đơn vị thiết kế và thi công có độ chuyên môn cao cũng như là tìm hiểu và hiểu rõ được quy trình làm việc của họ; sau đó bạn hãy đánh giá rằng mình có nên hợp tác và trao gửi tin tưởng của mình cho các đơn vị đó hay không nhé!

2. Chưa xác định rõ phòng cách và nhu cầu của mình

Không chỉ riêng tại lĩnh vực thiết kế nội thất, ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy; bạn cần phải xác định trước cho mình nhu cầu cá nhân ra sao, định hướng sử dụng món đồ vật mà bạn muốn mua sẽ như thế nào; để từ đó bạn mới có thể chọn mua cho mình được một sản phẩm ít nhất là gần giống với nhu cầu cá nhân của mình nhất.

Và tất nhiên, tại lĩnh vực với chi phí bạn dành ra sẽ là không nhỏ; bạn cần phải xác định trước cho mình từ việc phong cách, nhu cầu sử dụng cũng như là các phụ kiện đi kèm trước khi bạn chọn cho mình một đơn vị thiết kế thi công để tránh trường hợp căn hộ sẽ không vừa ý của bạn.

Không xác định được phong cách và định hướng sẽ dẫn đến căn hộ của bạn trở nên rối rắm hơn

Ngoài ra, theo KTS. Đạt cho biết rằng thông thường các gia chủ sẽ bị tác động rất nhiều trong quá trình thi công cũng như là thiết kế bản vẽ cho căn hộ: “Đa số những tác động này sẽ đến từ người thân trong gia đình bởi vì họ sẽ tin tưởng người nhà hơn so với những dịch vụ bên ngoài” – KTS Đạt chia sẻ.

Tuy nhiên, chính vì điều này mà đa số khách hàng họ lại không có được căn hộ như ý. Bởi vì khi thiết kế cũng như thi công bất kỳ một công trình, các Kiến trúc sư sẽ cần phải tham khảo cũng như là xem xét qua diện tích cho đến nhu cầu của khách hàng và tư vấn thêm cho họ những phụ kiện hoặc các vật liệu đúng theo nhu cầu của họ.

Vì vậy, Minimal Design nghĩ rằng trước khi bạn tìm cho mình những đơn vị thiết kế cũng như là thi công căn hộ; bạn cần phải tham khảo và thống nhất cũng với gia đình để chọn ra cho mình được phong cách tốt nhất và rồi từ đó, bạn hoàn toàn có thể trao tin tưởng của mình đến những dịch vụ thiết kế và thi công bên ngoài.

3. Ràng buột kiến trúc sư

Minimal Design chắc chắn rằng đây là lỗi lớn nhất đối với nhiều gia chủ bởi vì một điều hiển nhiên là gia chủ sẽ là người sử dụng căn nhà nhiều hơn cũng như là có quyền đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân của mình và bàn bạc với kiến trúc sư. Tuy nhiên, điều này lại vô tình tác động rất lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ của căn hộ.

Một lý do thật sự mà nhiều khách hàng vướng phải đó chính là việc kiến thức về thiết kế nội thất. Không phải bất kỳ gia chủ nào cũng sẽ có chuyên môn và kiến thức về thiết kế nội thất và trang trí căn hộ; một số gia chủ thậm chí còn cho rằng các kiến trúc sư vẫn chưa đủ kinh nghiệm và trải nghiệm để có thể đưa ra ý kiến cá nhân của họ. Và điều này sẽ khiến cho căn hộ sẽ bị rối rắm rất nhiều.

Bạn cần phải tin tưởng vào kiến trúc sư đã thiết kế cũng như là thi công

Có thể nói rằng hầu hết các gia chủ thường sẽ bị nhầm lẫn giữa “trải nghiệm” và “tiêu chuẩn”. Mỗi món nội thất sẽ có một vị trí phù hợp, một phong cách cực kỳ tốt, sẽ ngẫu nhiên trở thành “mảnh ghép cuối cùng” của bất kỳ một căn hộ nào; tuy nhiên, nếu như bạn chọn đúng phong cách của món nội thất đó.

Khi bạn trải nghiệm một khách sạn sang trọng, với phong cách thiết kế đương đại đi kèm với việc lót những tấm thảm cực kỳ bắt mắt; chắc chắn rằng bạn sẽ luôn muốn “mang” những món nội thất đó về và áp dụng vào thiết kế căn hộ của mình. Tuy nhiên, để có thể làm được điều đó, bạn cần phải xem xét về mặt diện tích căn hộ, phong cách tổng thể cũng như là chọn vị trí phù hợp để có thể áp dụng được vào trong căn hộ của mình.

Vì vậy, bạn không nên ràng buột cũng như là áp đặt các kiến trúc sư đang thiết kế căn hộ của mình, bởi vì điều này sẽ dẫn đến việc tổng thể căn hộ của bạn sẽ trở nên bị rối loạn phong cách và kém thẩm mỹ rất nhiều.

4. Tự ý sửa thiết kế

Đây được xem là một trong những sai lầm lớn nhất đối với nhiều gia chủ mà không phải ai cũng sẽ bỏ qua được. Theo thống kê của KTS Đạt cho biết: “Cứ khoảng 10 gia chủ thì đã có khoảng 6-7 gia chủ đã tự động đổi thiết kế của mình”. Điều này sẽ vô tình tạo nên những vấn đề phiền phức mà có thể chính gia chủ sẽ không ngờ đến.

Ban đầu có thể sẽ là cảm thấy chật chội, không thoải má; về sau có thể sẽ là cảm thấy rất bực bội và căn hộ ngẫu nhiên lại một lần nữa bạn sẽ tốn chi phí cho việc thiết kế trở lại. Điều này hoàn toàn không tốt cho gia chủ.

Mặt khác, có những gia chủ không những tự ý sửa thiết kế căn hộ mà ngoài ra, thậm chí họ còn thay đổi luôn cả vật liệu trong quá trình xây dựng và thi công.

“Trung bình khoảng 10 gia chủ thì đã có 6 đến 7 gia chủ tự thay đổi thiết kế” – KTS. Đạt chia sẻ

Cụ thể hơn, đã có nhiều gia chủ thay vì chọn những vật liệu tốt với độ bền cao hơn do kiến trúc sư đề xuất, thì họ lại chọn những vật liệu chi phí thấp hơn và tuổi thọ thấp hơn. Việc này thường sẽ xảy ra ở những món phụ kiện trang trí hoặc có thể sẽ là những vách ngăn.

“Hầu hết các gia chủ khi xây dựng và thi công đều mong muốn mình sẽ được tối ưu hoá chi phí thi công ở mức gần như là thấp nhất. Tuy nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm cũng như là chất lượng cuộc sống của họ sau này” – KTS. Đạt chia sẻ.

Bên cạnh đó, nếu như bạn vô tình thay đổi vật liệu ở những phần tường hoặc sàn nhà thì điều này sẽ hoàn toàn cực kỳ nguy hiểm cho bạn. Có thể nói rằng, đối với các đơn vị thi công chất lượng và uy tín, trong quá trình thi công cũng như là chọn mua các vật liệu thì hầu hết các kiến trúc sư đã tính toán về mặt trọng lượng, tác động vật lý bên ngoài,… để đảm bảo được cho các khách hàng của mình không chỉ riêng về mặt thẩm mỹ mà ngoài ra, còn đảm bảo về độ chắc chắn và an toàn sau này.

Vì vậy, thay vì tự ý thay đổi thiết kế cũng như là vật liệu thì ngược lại; bạn nên chọn hướng rằng bàn bạc với kiến trúc sư để thống nhất được các vật liệu và bản vẽ sao cho tối ưu nhất nhé!

5. Kết luận

Đó là 4 sai lầm thường xuyên diễn ra trong quá trình thiết kế cũng như là thi công. Trước khi chọn thi công hoặc thiết kế căn hộ của mình, bạn nên xác định được phong cách căn hộ cũng như là nhu cầu và hãy tự tin rằng đơn vị mà mình chọn hợp tác là đơn vị có kinh nghiệm và độ chuyên môn của họ cao. Điều này sẽ giúp cho bạn sở hữu được một căn hộ cực kỳ ưng ý cũng như là phù hợp với nhu cầu cá nhân; giúp bạn nâng cao được trải nghiệm cuộc sống và chất lượng cuộc sống!

Minimal Design tự tin rằng sẽ mang đến cho bạn những căn hộ thiết kế theo phong cách tối giản với nhiều mức đầu tư thiết kế khác nhau; bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm tin tưởng cá nhân của mình cho chúng tôi! Chúng tôi hứa hẹn rằng sẽ luôn mang đến những chất lượng cuộc sống cao, trải nghiệm tốt bởi kinh nghiệm lâu năm, độ chuyên môn cao.

Nếu như bạn đang cần tìm cho mình một đơn vị thiết kế và thi công nội thất thì bạn có thể tin tưởng vào Minimal Design, chúng tôi chắc chắn rằng với kinh nghiệm và mức độ chuyên sâu về mặt chuyên môn của chúng tôi, bạn sẽ không hề thất vọng.

Tìm hiểu ngay: MẪU PHÒNG TẮM SANG TRỌNG MÀ MINIMAL ĐÃ THỰC HIỆN

Xem thêm: CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ MINIMAL DESIGN ĐÃ THỰC HIỆN

Bài liên quan