fbpx

Bắt kịp xu hướng màu sắc năm 2022 với Very Peri

Xu hướng màu sắc năm 2022 đã được Pantone chính thức giới thiệu về màu sắc Very Peri – hay còn gọi là màu tím dừa cạn – được kết hợp cực kỳ tinh tế bởi các chuyên gia chứ không còn là một màu sắc có sẵn như những năm trước. Với ẩn ý đó chính là sự gắn bó đi kèm với sự năng động cũng như là phấn khích.

Có thể nói rằng, với màu sắc gần như cực kỳ khó như Very Peri này, để có thể áp dụng vào lĩnh vực thiết kế nội thất hoặc các kiến trúc là điều không hề dễ dàng đối với nhiều kiến trúc sư cũng như là với nhiều người tiêu dùng khi muốn bắt kịp được xu hướng.

Vậy, cùng Minimal Design tìm hiểu xem bạn có thể bắt kịp xu hướng màu sắc Very Peri này và áp dụng vào những món nội thất nào nhé!

1. Sơ lượt về xu hướng màu sắc năm 2022 – Very Peri

Điểm khác biệt mà Very Peri mang lại đó chính là việc các chuyên gia thay vì chọn những màu sắc có sẵn vào những năm trước thì với xu hướng màu sắc năm 2022, họ đã tự pha trộn nhiều màu sắc khác nhau và cho ra mắt màu Very Peri.

Very Peri là sự pha trộn của màu xanh tím được tạo nên từ màu xanh lam – thể hiện được sự trung thành, gắn bó; đi kèm thêm pha trộn của một chút màu đỏ – thể hiện được sự năng động và phấn khích.

Very Peri được xem là một biểu tượng cho thời kì biến đổi cũng như là xoá bỏ được ranh giới giữa thực và ảo khi mà càng ngày thế giới ảo lại chiếm thời gian nhiều hơn trong đời sống hằng ngày, cụ thể hơn là sự bành trước của Metaverse (trước đây người tiêu dùng sẽ thường biết đến với tên gọi là Facebook).

Bên cạnh đó, Very Peri thoạt nhìn bạn sẽ cảm nhận được một tí ánh sáng xanh nhẹ, đây được xem là biểu tượng của công nghệ, của trí thông minh nhân tạo AI, khoa học viễn tưởng hoặc các chiếc smartphone và máy tính.

Mặt khác, tiêu cực là vậy; tuy nhiên, Very Peri vẫn mang đến một góc nhìn tích cực khác đó chính là những cảm hứng mong muốn được vượt qua đại dịch khi các biến thể của Covid-19 phát triển phức tạp trên toàn thế giới; hay những góc nhìn về sự bất công trong xã hội, mạnh mẽ và luôn năng động.

Hoàn toàn không thể khẳng định được rằng Very Peri – xu hướng màu sắc năm 2022 – là điều hoàn toàn hợp lý khi những vấn đề nhức nhối trong xã hội vẫn đang xuất hiện rõ rệt trong đời sống hằng ngày.

2. Vậy bạn áp dụng Very Peri vào nội thất của mình bằng cách nào?

Không thể phủ nhận được rằng với màu sắc quá sáng, quá độc lập như Very Peri thì việc để bạn có thể áp dụng được vào bên trong lĩnh vực nội thất là điều không hề dễ dàng đối với nhiều kiến trúc sư. Bởi vì với màu sắc này, bạn khó có thể áp dụng được vào bên trong  bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào khác.

Vậy với Very Peri, bạn có thể áp dụng màu sắc xu hướng năm 2022 nào vào trong lĩnh vực nội thất? Cùng Minimal Design tìm hiểu nhé!

Hiện tại, trong các công trình ở Tây Ban Nha, văn phòng Masquespacio Bibao đã bắt kịp xu hướng màu sắc năm 2022 khi đã chọn chi tiểt ốp bếp gạch bằng màu tím Very Peri, tạo nên điểm nhấn cực kỳ bắt mắt cũng như là độc đáo và nổi bật bên cho khu vực sinh hoạt chung.

Văn phòng tại Tây Ban Nha đã chọn ốp gạc màu tím

Mặt khác, khi thiết kế căn hộ của mình tại New York, hai nhà thiết kế Hary Nuriev và Tyler Billinger thuộc văn phòng Crosby Studios đã không ngần ngại áp dụng màu sắc Very Peri cho các hìn hkhối cũng như là chất liệu để thể hiện phong cách bản thân của mình. Hai nhà thiết kế này thể hiện thông qua tường, thảm, tủ, ghế bành và kệ; tạo nên sự tương phản với màu sắc xám. Điều này cho chúng ta biết được rằng màu sắc xu hướng năm 2022 sẽ hoàn toàn có thể kết hợp được với các tông màu nền là màu trung tính tạo nên sự tương phản cần tiết.

Ngoài ra, tại công trình ở Nga, nhà thiết kế Eduard Eremcuk và Katy Pitiskaya đã phủ màu tím nhạc cho khắc các bức tường. Để cân bằng được thị giác của người nhìn, các món đồ nội thất bao gồm bàn, ghế, đèn thì hai nhà thiết kế này họ chọn tông màu trắng nhạt đi kèm với việc ốp gạch màu trắng xám. Điều này sẽ không gây cảm giác khó chịu cho người nhìn khi mà bước vào trong căn phòng, màu sắc sẽ tạo nên sự thoải mái cũng như là hài hoà hơn cho thị giác.

Hai kiến trúc sư tại Nga đã kết hợp giữa màu tím và màu trắng xám

Có thể nói rằng việc áp dụng màu sắc Very Peri vào bên trong lĩnh vực nội thất là điều không dễ dàng; tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo được điểm nhấn từ màu sắc này. Tiêu biểu nhất đó chính là việc đưa màu sắc năm 2022 này vào bên trong nhà của văn phòng Craig Steely Architecture, họ đã chọn một bộ sofa màu tím “chìm” bên trong ô vuông rộng 13m2 giúp cho chủ nhà cũng như là khách đến nhà có nơi để có thể vừa trò chuyện và vừa ngắm cảnh. Với việc thiết kế như vậy, ngẫu nhhiên bộ sofa này trở thành điểm nhấn của khu vực phòng khách mà không cần phải trang trí thêm bất kỳ một món phụ kiện nào khác xung quanh.

Với việc chọn màu tím cho bộ ghế sofa chìm thì căn phòng đã trở nên bắt mắt hơn

Không chỉ dừng lại ở việc áp dụng màu sắc Very Peri này cho nội thất, văn phòng Eastern Design Office còn chọn cho mình một cách đơn giản hơn bao giờ hết với việc áp dụng cho cửa chính, một món ngoại thất. Với màu sắc tím nổi bật đi kèm với việc tổng thể màu sơn ngoại thất là màu trắng và xám, ngẫu nhiên chiếc cửa chính này lại trở thành điểm nhấn và cực kỳ nổi bật khi được đặt đúng vị trí.

Màu Very Peri cũng được áp dụng cho màu sắc của ngoại thất

Và nếu như những điều bên trên vẫn chưa đủ đối với bạn, bạn cần nhiều hơn thế nữa thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách mà công trình ở Hàn Quốc, thuộc văn phòng Iroje Khm Architects với việc áp dụng Very Peri cho toàn bộ ngôi nhà. Minimal Design chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn sẽ cực kỳ nổi bật khi áp dụng màu sắc này cho màu sơn ngoại thất. Tuy nhiên, bạn hãy tham khảo thật kỹ và chính xác nhé bởi vì màu sắc này chưa được phổ biến tại Việt Nam đâu đấy!

Một công trình áp dụng màu sơn Very Peri cho ngoại thất cực kỳ bắt mắt

 

Tìm hiểu ngay: BÀN TRÀ TIẾP KHÁCH NÊN ĐẶT SAO LÀ PHÙ HỢP?

Xem thêm: DỰ ÁN KKHOUSE DO MINIMAL DESIGN THIẾT KẾ

(Theo ArchDaily, Dezeen)

Bài liên quan