fbpx

Bàn trà tiếp khách nên đặt sao là phù hợp?

Bàn trà tiếp khách là món nội thất có thể được xem là một trong những điểm nhấn của khu vực phòng khách nếu như bạn chọn được vị trí phù hợp. Nhưng không phải là công việc của bạn chỉ đơn giản là đi tìm một chiếc bàn trà tiếp khách đẹp với thiết kế sang trọng là món nội thất này trở thành điểm nhấn.

Mà ngược lại, để chiếc bàn trà trở thành điểm nhấn của khu vực nhất định trong phòng khách sẽ cần đến một quy tắc. Quy tắc này sẽ giúp bạn vừa có thể chọn được chiếc bàn trà phù hợp mà ngoài ra, món nội thất này cũng sẽ trở thành điểm nhấn của khu vực phòng khách cũng như là tiện lợi hơn trong việc sử dụng mỗi khi cần thiết.

Quy tắc bàn trà mà bạn cần nên biết

1.   Chiều cao bàn trà tiếp khách nên chọn như thế nào

Hoàn toàn không thể phủ nhận được rằng chiều cao của bàn trà tiếp khách là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đối khi bạn xác định được một chiếc bàn trà phù hợp với thiết kế. Tuy nhiên, yếu tố chiều cao bàn trà tiếp khách phù hợp còn phải phụ thuộc vào sofa mà bạn đã chọn lựa.

Thông thường, bàn trà sẽ có chiều cao thấp hơn đệm ngồi của ghế sofa khoảng từ 2,5cm – 5cm. Đây là một chiều cao cực kỳ phù hợp bởi vì với chiều cao này của bàn trà tiếp khách sẽ không tạo ra cảm giác tầm nhìn của người sử dụng bị cản trở khi sử dụng.

Bàn trà có chiều cao nên thấp hơn khoảng 2,5cm đến 5cm so với đệm sofa

Có thể nói rằng hiện tại có rất nhiều người tiêu dùng bị lầm tưởng giữa bàn trà và bàn tiếp khách. Lý do là cả 2 loại bàn đều có tính năng sử dụng để tiếp khách. Và đó là lý do tại sao có nhiều người tiêu dùng lại chỉ chú trọng vào thiết kế mẫu mã chứ không quan trọng về mặt chiều cao của chiếc bàn trà tiếp khách sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, Minimal Design chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy cực kỳ kì khôi khi bạn lại vô tình chọn một chiếc bàn tiếp khách và kết hợp cùng với bộ ghế sofa; điều này không những tạo ra cảm giác bị lệch lạc trong thiết kế mà còn cực kỳ bất tiện trong quá trình sử dụng, gây cản trở tầm nhìn; bởi vì hiện tại trên thị trường đa số những bộ ghế sofa đều có chiều cao gần như là gần như nhau.

Vì vậy, bạn hãy lưu ý cũng như là phân biệt được giữa bàn trà và bàn tiếp khách. Điều này sẽ dễ dàng giúp bạn có thể chọn được loại bàn trà tiếp khách phù hợp hơn.

2. Chiều rộng bàn trà tiếp khách phù hợp nhất?

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các loại bàn trà với nhiều kích thước khác nhau đi kèm với nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, chiều rộng của bàn trà cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự cân bằng thiết kế tổng thể căn hộ của bạn.

Chắc chắn rằng bạn muốn khu vực phòng khách của mình được cân bằng trong thiết kế chứ không muốn có một sự rối rắm trong thiết kế đúng không nào? Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn thật sự kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Bàn trà nên có chiều rộng phù hợp

Có thể nói rằng tâm lý chung của nhiều người tiêu dùng hiện tại là muốn sở hữu một chiếc bàn trà với kích cỡ khá lớn để tạo điểm nhấn cho khu vự phòng khách; tuy nhiên, nếu bạn vô tình chọn nhầm chiếc bàn trà với kíc thước lớn thì dù là một chiếc bàn với thiết kế mẫu mã đẹp cũng sẽ trở thành một món nội thất không phù hợp với căn hộ của bạn.

Vì vậy, bạn cần phải chọn những loại bàn trà tiếp khách phù hợp với thiết kế tổng thể của căn hộ để có thể tạo được sự cân bằng trong thiết kế của căn hộ của bạn.

3. Chiều sâu của bàn trà tiếp khách là yếu tố quan trọng

Nguyên tắc chung của việc chọn bàn trà phù hợp đó chính là việc phụ thuộc vào diện tích khu vực phòng khách của bạn. Với việc phụ thuộc vào diện tích tổng thể phòng khách, bạn sẽ chọn được kiểu dáng mặt bàn phù hợp. Ví dụ điển hình đó chính là: đối với diện tích phòng lớn, bạn có thể tham khảo các loại bàn trà hình vuông hoặc tròn; ngược lại, với diện tích phòng nhỏ hơn, bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế hình chữ nhật hoặc oval.

Chiều sâu của bàn trà nên phụ thuộc vào diện tích phòng khách

4. Bàn trà tiếp khách nên đặt vị trí nào là phù hợp

Với vấn đề này, bạn cũng cần phải đặc biệt quan tâm bởi vì đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của bạn cũng như là khách trong quá trình sử dụng. Khoảng cách của bàn trà tiếp khách nếu như bạn đặt quá xa thì xảy ra tình trạng bị xa tầm tay, điều này sẽ gây cản trở cho khách cũng như là trải nghiệm của bạn; ngược lại, nếu như đặt quá gần thì khu vực chổ ngồi sẽ bị cảm giác quá chật hẹp.

Bàn trà nên đặt ở vị trí thuận tiện nhất

Và Minimal Design đề xuất là bạn hãy chọn khoảng cách từ 30cm đến 45cm so với ghế sofa của mình. Bên cạnh đó, bạn hãy đặt chiếc bàn trà ở khoảng giữa của ghế sofa để có thể tạo được sự cân bằng nhờ vào hai khoảng trống ở hai bên của bàn.

Với khoảng cách này, bạn sẽ hoàn toàn có thể cảm nhận được sự tiện lợi cũng như là thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng; không gây ra cảm giác quá xa hoặc quá gần.

Tìm hiểu ngay: THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO TRẺ THEO PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Xem thêm: CÔNG TRÌNH T HOUSE DO MINIMAL DESIGN THỰC HIỆN

Bài liên quan