fbpx

Quạt điện nguỵ trang thành bàn phụ, món nội thất đẹp và thông minh

Hiện nay hoàn toàn có thể khẳng định được rằng các món nội thất thông minh luôn được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Sở dĩ các món nội thất này được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì thiết kế gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích mà ngoài ra; các món nội thất thông minh này còn sở hữu cho mình nhiều chức năng khác nhau; giúp cho người sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Tiêu biểu đó chính là chiếc quạt điện nguỵ trang thành một chiếc bàn phụ do sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Hongik, Wonho Lee thiết kế.

Quạt Brise là chiếc quạt điện nguỵ trang thành chiếc bàn phụ cực kỳ độc đáo

Loại quạt nguỵ trang thành bàn phụ này được đặt tên là quạt Brise với cách thiết kế y hệt như một chiếc bàn phụ mà người tiêu dùng chúng ta rất hay để kế bên đầu giường, thuận tiện cho việc trang trí cũng như là lưu trữ các vật dụng như: điện thoại, đồng hồ báo thức, những cuốn sách,…

Cơ chế hoạt động của chiếc quạt điện nguỵ trang thành bàn phụ này đó chính là bên trong mặt bàn gỗ linh sam Douglas, sẽ là chiếc quạt Brise; không khí sẽ đi qua đáy của thiết bị và được quạt điện bên trong đẩy lên trên và thoát ra ngoài thông qua khe hở giữa bộ phận mặt bàn và thân bàn.

Theo Wohon Lee, khi hoạt động thì quạt sẽ tạo ra đủ lượng không khí lưu thông để mang lại một cảm giác giống gần nhất với cảm giác khi bạn cảm nhận những luồng gió từ thiên nhiên; giúp cho căn phòng có những luồng gió nhẹ.

Chiếc quạt Brise này sẽ mang đến những làn gió gần giống với làn gió thiên nhiên nhất

Wohon Lee chia sẻ, sản phẩm này được xuất phát từ việc những người bạn bè của mình thay vì sử dụng những chiếc quạt điện thì ngược lại, họ chọn máy điều hoà không khí để có thể tiết kiệm được diện tích phòng; nhất là đối với các phòng trọ dành cho một người.

Bên cạnh đó, chiếc quạt điện nguỵ trang của anh chàng sinh viên trường Hongik này còn có thể giải quyết được vấn đề về mật độ sử dụng các thiết bị gia dụng. Theo như anh chàng này chia sẻ thì thông thường các chiếc quạt điện sẽ tích bụi bẩn rất nhiều khi không được sử dụng trong thời gian dài; và tất nhiên, bạn sẽ không muốn sử dụng lại chiếc quạt điện này nữa.

“Tôi thiết kế Brise tập trung vào tính bền vững và tôi xác định tính bền vững trong dự án là việc sử dụng sản phẩm một cách liên tục và liền mạch” – Lee cho biết.

“Trong căn phòng nhỏ của tôi, chiếc quạt của tôi đã được sử dụng trong suốt mùa hè và nó chỉ đứng đó với bụi bẩn tại khoảng thời gian sau đó,” Lee chia sẻ thêm. “Tôi thấy rằng nó trở nên vô dụng theo định kỳ và lãng phí không gian.”

Wonho Lee cho biếtr rằng thiết kế của chiếc quạt Brise này không chỉ tập trung vào tính bền vững hoặc là tần suất sử dụng mà ngoài ra, tính thẩm mỹ cũng được chàng sinh viên này trau chuột rất nhiều. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể đặt nó vừa vặn tại đầu giường giúp chúng ta dễ dàng sử dụng và không chiếm quá nhiều diện tích.

Quạt điện nguỵ trang thành bàn phụ Brise này đã lọt vào hạng mục nội thất chọn lọc của báo Dezzen

Bên cạnh đó, luồng gió mà chiếc quạt này mang lại cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các loại quạt thông thường khác, có thể nói được là gần giống với lại những làn gió mà thiên nhiên mang lại. Ngoài ra, bên dưới sẽ có một nút xoay giúp bạn có thể điều chỉnh được tốc độ và lượng gió phù hợp với nhu cầu.

Chiếc quạt Brise đã được triển lãm vào tháng 1 năm 2020 và cho đến nay, sản phẩm của anh chàng sinh viên Wonho Lee này đã lọt vào danh sách chọn lọc trong hạng mục đồ nội thất của Giải thưởng Dezeen năm 2021.

(Theo báo Rima Sabina Aouf, Dezeen)

Tìm hiểu ngay: CÁC Ý TƯỞNG GIÚP BẠN TẬN HƯỞNG KHUNG CẢNH BÊN CỬA SỔ

Xem thêm: CÁC DỰ ÁN VĂN PHÒNG MINIMAL DESIGN ĐÃ THỰC HIỆN

Bài liên quan