fbpx

TOP các vật liệu lót sàn nhà thịnh hành nhất năm 2024

Với bài viết TOP các vật liệu lót sàn nhà năm 2024, đây sẽ là “mảnh ghép cuối cùng” cho căn hộ của bạn dù căn hộ hiện tại đang được thiết kế phong cách nào.

Bên cạnh đó, việc lót sàn là một việc cực kỳ quan trọng, gần như là chiếm chọn đi khoảng 70% trải nghiệm của tất cả các thành viên trong gia đình của bạn. Vì vậy, việc chọn vật liệu lót sàn nhà sao cho phù hợp với phong cách hiện tại cũng như tuổi thọ của các loại vật liệu này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc, cuộc sống hiện tại rất nhiều.

Và nếu như bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nguyên liệu nào để sử dụng trang trí cho căn hộ của bạn thì nên tham khảo ngay bài viết này nhé!

vật liệu lót sàn nhà
Top các vật liệu lót sàn nhà sẽ giúp bạn định hướng dễ dàng hơn phong cách thiết kế căn hộ

Sử dụng vật liệu lót sàn nhà bằng gỗ tự nhiên? Nên hay không?

Minimal Design chắc chắn rằng khi nhắc đến việc lót sàn gỗ, khoảng 89% người dân đều suy nghĩ đến việc sử dụng các loại gỗ tự nhiên để lót sàn cho căn hộ của mình. Thật, đúng như vậy, bởi vì hiện tại đây là một loại vật liệu lót sàn nhà với mức giá thành gần như là cao nhất so với các loại vật liệu lót sàn nhà khác.

vật liệu lót sàn nhà

Sàn gỗ tự nhiên là vật liệu lót sàn nhà khá thịnh hành hiện nay

Không chỉ dừng lại ở đó, với việc trên thị trường đã xuất hiện các loại lót sàn giả gỗ, điều này cũng đã “đánh đúng tâm lý” của người tiêu dùng khi họ nghĩ rằng: chỉ vì để mức giá thành rẻ hơn, nên các nhà sản xuất mới cho ra mắt loại sản phẩm này.

Có thể nói rằng, đó cũng là một suy nghĩ khá đúng đắn, nhưng chỉ đúng với một phần mà thôi!

Nếu so về chất lượng thì gỗ tự nhiên sẽ có mức độ chống chịu va đập cao hơn so với các loại lót sàn giả gỗ. Với nhiều độ dày khác nhau, từ 14mm đến 18mm, các loại gỗ tự nhiên sẽ có sức chống chịu va đập do tác động bên ngoài.

vật liệu lót sàn nhà

Tuy nhiên sàn gỗ tự nhiên vẫn có ưu và nhược điểm

Bên cạnh đó, gỗ tự nhiên cũng sẽ mức độ thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với các vật liệu lót sàn nhà giả gỗ. Nếu như bạn có dịp để ý, khi bước vào những căn phòng khách được gia chủ sử dụng loại gỗ tự nhiên, bạn sẽ nghe được một mùi hương gỗ tự nhiên rất nhẹ nhàng và nồng ấm.

Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của vật liệu lót sàn gỗ tự nhiên là vậy, nhưng nhược điểm của gỗ tự nhiên đó lại chính là: vân gỗ. Có thể nói rằng, dù là gỗ tự nhiên nhưng các vân gỗ sẽ không quá rõ nét so với các loại vật liệu lót sàn nhà nhựa giả gỗ. Ngoài ra, bạn sẽ bị giới hạn về mặt màu sắc khi chọn loại gỗ tự nhiên.

Mặt khác, nhược điểm lớn nhất của các loại vật liệu gỗ tự nhiên đó chính là về mức giá thành. Không chỉ dừng lại ở mức giá thành khi mua mà ngoài ra, nếu bạn sử dụng loại gỗ tự nhiên để lót sàn thì việc bảo trì và bảo hành cũng là một vấn đề khiến bạn phải tốn chi phí rất nhiều.

TOP các vật liệu lót sàn nhà mà bạn nên tham khảo

So về khoảng thời gian trước, người tiêu dùng chúng ta sẽ bị hạn chế rất nhiều về mặt chọn vật liệu lót sàn nhà cho căn hộ của mình; chỉ với 2 sự lựa chọn, đó chính là: sàn gạch và sàn gỗ tự nhiên.

Điều này khiến cho bạn bị lâm vào tình trạng bị giới hạn đi phong cách thiết kế tổng thể của căn hộ bạn khi bạn không có quá nhiều sự lựa chọn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại với việc ngành công nghiệp phát triển, người tiêu dùng chúng ta đã có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về việc chọn vật liệu lót sàn nhà. Vì vậy, hiện tại chúng ta đã hoàn toàn có thể chọn cho mình loại vật liệu sàn giả gỗ khác nhau phù hợp với màu sắc tổng thể của căn hộ bạn.

Và bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu TOP các vật liệu lót sàn nhà thịnh hành nhất năm 2024 nhé!

Hiện nay, người tiêu dùng đã có nhiều lựa chọn vật liệu lót sàn nhà hơn

Sử dụng gỗ công nghiệp lót sàn

Gần nhất với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã cho ra mắt loại gỗ công nghiệp lót sàn giúp cho người tiêu dùng có thể tiếp cận gần hơn với vật liệu lót sàn nhà này.

Sơ lược về gỗ công nghiệp, vật liệu lót sàn nhà này được sử dụng các loại gỗ vụn được ép chặt theo tỉ lệ hợp lý và khoa học ép thành. Nhờ vậy mà mức giá thành của loại vật liệu này có mức giá rẻ hơn so với vật liệu gỗ tự nhiên truyền thống.

vật liệu lót sàn nhà

Sàn gỗ công nghiệp với mức giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên

Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp lót sàn mang đến cảm giác thân thiện hơn với môi trường đi kèm với một mùi hương thơm nhẹ đặc trưng của gỗ. Ưu điểm của loại vật liệu lót sàn nhà này đó chính là mẫu mã, màu sắc để người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với phong cách của căn hộ.

Tuy nhiên, khác với loại vật liệu gỗ tự nhiên, nhược điểm của loại gỗ công nghiệp đó chính là về phần môi trường xung quanh. Với gỗ tự nhiên đi kèm sự chống chịu va đập mạnh bởi các tác động bên ngoài, thì gỗ công nghiệp sẽ có mức chịu đựng tác động bên ngoài thấp hơn.

Bên cạnh đó, vật liệu lót sàn gỗ công nghiệp sẽ có mức chống ẩm thấp; khi sử dụng lâu trong môi trường đổ ẩm cao, tuổi thọ của loại vật liệu lót sàn này sẽ bị giảm.

Vì vậy, để bạn có thể nâng cao được tuổi thọ của loại vật liệu lót sàn gỗ công nghiệp, bạn nên thường xuyên lau khô bề mặt của loại vật liệu lót sàn nhà này.

Nếu so với vật liệu gỗ tự nhiên lót sàn thì gỗ công nghiệp sẽ mang mức giá thành rẻ hơn và dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu cho mình loại vật liệu lót sàn này cho phòng khách, phòng ngủ,… nhờ vào mẫu mã cũng như là màu sắc tôn lên sự sang trọng, tinh tế cho căn phòng của bạn.

vật liệu lót sàn nhà

Sàn gỗ công nghiệp có mức độ chống chịu ẩm không quá cao

Sử dụng gạch Ceramic là vật liệu lót sàn nhà

Nếu như việc sử dụng các loại gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp khiến cho bạn cảm thấy khá là bất tiện trong việc bảo hành, bảo trì trong quá trình sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo ngay loại gạch lót sàn phổ biến nhất hiện nay; đó chính là: gạch Ceramic.

Đây được xem là loại gạch được xem là được rất nhiều các hộ gia đình sử dụng để lót sàn cũng như là ốp tường. Đặc tính của gạch Ceramic là về độ cứng, lạnh; cực kỳ phù hợp với môi trường nắng nóng tại Việt Nam.

Gạch Ceramic cũng là loại vật liệu lót sàn cực kỳ thịnh hành hiện nay

Ngoài ra, gạch Ceramic hiện được rất nhiều các nhà sản xuất sáng tạo nhiều mẫu mã thiết kế hoa văn khác nhau với nhiều màu sắc; vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình được rất nhiều các loại gạch Ceramic phù hợp với phong cách tổng thể của căn hộ.

Ưu điểm là vậy, tuy nhiên, gạch Ceramic là một loại gạch cực kỳ khó trong quá trình thi công và lát gạch. Để có mang lại vẻ thẩm mỹ cao nhất cho loại gạch Ceramic, bạn cần phải đảm bảo và chắc chắn rằng người tiến hành thi công phải có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực để đạt được mức thẩm mỹ cao nhất.

Thông thường, gạch Ceramic thường được sử dụng vữa xi-măng để liên kết các miếng gạch Ceramic để đường nét trở nên chắc chắn hơn.

Gạch Ceramic cần phải có người thi công kinh nghiệm lâu năm mới có thể đạt được mức độ thẩm mỹ cao nhất

Gạch Porcelain

Một sự lựa chọn tốt hơn so với Ceramic để bạn có thể tham khảo được các vật liệu lót sàn nhà thịnh hành trong năm 2024 đó chính là gạch Porcelain.

Gạch Porcelain là loại gạch được xem là có độ bền cao hơn, chống thấm tốt nhờ vào việc bên trong viên gạch có chứa một ít tạp chất. Nếu so sánh giữa Ceramic với gạch Porcelain thì cả 2 đều sẽ có cùng chất liệu; tuy nhiên gạch Porcelain có mức độ chống thấm khá tốt.

Gạch Porcelain có độ bền cao với khung xương màu đỏ thẫm

Bên cạnh đó, nếu như bạn có dịp nhìn soi kỹ thì bạn sẽ thì sự khác biệt giữa loại gạch này với gạch men. Khung xương của gạch Porcelain sẽ có màu đỏ thẩm khác biệt; còn với gạch men sẽ có màu trắng.

Vì sức chống chịu cũng như là mức độ chống thấm cao, nên thông thường gạch Porcelain sẽ được nhiều người tiêu dùng chọn làm gạch lót sân vườn và sàn nhà. Bên cạnh đó, gạch Porcelain còn sở hữu được cho mình khả năng chống trầy khá tốt, bạn hoàn toàn có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Giống như gạch Ceramic, gạch Porcelain cũng là loại vật liệu lót sàn nhà sở hữu nhiều cách thiết kế hoa văn và màu sắc khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình được những màu sắc ưng ý tuỳ vào phong cách tổng thể của căn hộ.

Đá nhân tạo

Nếu như bạn chưa biết thì đá nhân tạo hiện tại cũng là một trong những loại vật liệu lót sàn nhà được rất nhiều hộ gia đình chọn và sử dụng để làm một vật liệu lót sàn cho căn hộ của họ.

Hiện tại, đá nhận tạo được nhà sản xuất cho ra mắt nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau; tuy nhiên, hiện tại thì đa số khách hàng sử dụng loại vật liệu lót sàn này thường sẽ chọn màu trắng ngà với hoa văn đơn giản bên trên.

Đá nhân tạo hiện tại có sức chịu đựng cao, mang lại sự sang trọng, chắc chắn rằng sau khi lót sàn bằng loại vật liệu này, căn hộ của bạn gần như được xem là nâng lên thành một tầm cao mới hơn.

vật liệu lót sàn nhà

Đá nhân tạo với độ bền cực kỳ cao nhờ vào chất liệu cốt đá

Đá nhân tạo được làm từ cốt đá tự nhiên nên độ bền cao và chống thấm khá tốt; bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được loại vật liệu này được ứng dụng nhiều trong việc thiết kế quầy ăn, quầy bar, bàn trà, hoặc ốp tường, cầu thang,…

Nhìn chung, đá nhân tạo là một loại vật liệu mà bạn nên tham khảo khi căn hộ của bạn chọn phong cách tối giản nhưng sáng sủa, tinh tế hơn.

Một trong những nhược điểm lớn của loại vật liệu này đó chính là mức giá thành. So với mức giá thành hiện tại thì đá nhân tạo gần như là rất khó tiếp cận đối với nhiều người tiêu dùng; thông thường thì loại vật liệu này sẽ được sử dụng để lót sàn cho các kiến trúc với quy mô lớn.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bị cuốn hút ngay khi lần đầu trông thấy được vật liệu lót sàn đầy tinh tế, đẳng cấp này.

Sàn bê tông hoàn thiện

Có thể nói rằng, đây là một trong những vật liệu thường sử dụng rất nhiều trong phong cách cổ điển hoặc là phong cách Minimalist style, hay còn gọi là phong cách tối giản. Nếu như bạn đã từng tham khảo xem qua những phong cách này thì bạn sẽ nhận ra được rằng thông thường những cách thiết kế này sẽ chọn những tông màu tự nhiên, cơ bản và trung tính.

vật liệu lót sàn nhà

Sàn bê tông hoàn thiện thường được sử dụng trong những phong cách cổ điển, tối giản

Vì vậy, bê tông hoàn thiện rất được các kiến trúc sư chọn làm tông màu chủ đạo của căn hộ chọn phong cách này. Bê tông hoàn thiện đặc biệt là nhờ vào màu sắc xám tự nhiên của chính nó.

Bê tông hoàn thiện thường được gọi là bê tông trần, và điểm đặc biệt là sự thô ráp mà do chính loại vật liệu này mang lại. Bê tông hoàn thiện cho thấy rõ được chất liệu thực thụ, không cần phải cách điệu hay là màu sắc rực rỡ hoặc những hoa văn cần phải nhân tạo; loại vật liệu này mang lại cho bạn cảm giác rất gần gũi với thiên nhiên.

Ưu điểm bê tông hoàn thiện đó chính là nhờ vào độ bền gần như là cực kỳ cao của loại vật liệu này. Với sức chống chịu va đập từ tác động bên ngoài tốt hơn; chống thấm tốt hơn thì đây được xem là một trong những loại vật liệu với mức giá thành gần như là rẻ nhất ở thời điểm hiện tại.

Vì vậy, nếu như bạn đang cần tìm cho mình một loại vật liệu lót sàn nhà với mức giá thành thấp nhưng độ thẩm mỹ gần như là trọn vẹn, độ bền cao thì chắc chắn rằng bê tông hoàn thiện sẽ là sự lựa chọn gần như là phù hợp nhất dành cho bạn đấy.

Sàn gạch bề mặt xi măng

Nếu như bạn đã từng tham khảo nhiều các kiến trúc theo phong cách hiện đại và có pha một chút gì đó tối giản thì chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp loại vật liệu lót sàn này rồi đấy!

Có thể nói rằng, sàn gạch bề mặt xi măng thường rất được áp dụng trong những kiến trúc độc đáo với lối kiến trúc đương đại, tinh tế và sang trọng hơn. Điểm chính của loại vật liệu này đó chính là sự tối giản độc đáo của loại vật liệu này.

vật liệu lót sàn nhà

Sàn gạch bề mặt bê tông có độ bóng bẩy hơn so với bê tông hoàn thiện

Cụ thể hơn, sàn gạch bề mặt xi măng sở hữu màu sắc xám gần giống với màu sắc của sàn bê tông hoàn thiện nhưng ngược lại là được bóng bẩy hơn và sở hữu cho mình hoa văn nhẹ nhàng tô điểm bên trên bề mặt; giúp tạo thêm điểm nhấn cho loại vật liệu này.

Hiện nay bạn có thể sẽ bắt gặp loại vật liệu lót sàn này trong những quán cà phê với lối thiết kế đương đại và tinh tế hơn. Hoàn toàn khẳng định được rằng với sàn gạch bề mặt xi măng, việc tạo thêm điểm nhấn cho căn hộ của bạn sẽ cực kỳ dễ dàng bởi vì màu sắc của loại vật liệu này gần như là mang màu sắc trung tính.

Sàn nhựa vinyl

Bạn đang cần tìm cho mình một loại vật liệu lót sàn nhà với mức giá thành rẻ? Chắc chắn rằng bạn không nên bỏ qua loại lót sàn nhựa vinyl. Thành phần của sàn nhựa vinyl cực kỳ thân thiện với môi trường, bạn sẽ không cần phải lo đến sức khoẻ của bản thân mình cũng như là mọi thành viên trong gia đình của bạn.

vật liệu lót sàn nhà

Nhựa Vinyl hiện nay có nhiều mẫu mã và thiết kế cực kỳ đa dạng

Thông thường bạn sẽ thấy rằng loại vật liệu sàn nhựa vinyl sẽ được sử dụng rất nhiều đối với những căn hộ dành cho việc cho thuê hoặc với các hộ gia đình với chi phí đầu tư dècor thấp. Ngoài ra, sàn nhựa vinyl hiện tại có rất nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau; bạn hoàn toàn có thể tham khảo ngay qua loại lót sàn này.

Sàn nhựa vinyl mang đến cho bạn độ đàn hồi rất cao nếu như bạn so với các loại vật liệu khác như gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ truyền thống. Sàn nhựa vinyl có khả năng chống chịu va đập bởi các tác nhân, ngoài ra sàn nhựa vinyl còn có khả năng giảm tiếng ồn khi di chuyển.

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm hơn về việc tiếng ồn được gây ra bởi tiếng bước chân gây ra sẽ được giảm thiểu rất nhiều.

vật liệu lót sàn nhà

Sàn nhựa Vinyl có độ bền cao và có khả năng giảm thiếu tiếng ồn

Sàn nhựa xương cá gỗ

vật liệu lót sàn nhà

Sàn nhựa xương cá gỗ sẽ mang đến cho bạn cảm giác cực kỳ độc đáo cho căn hộ

Có thể nói rằng đây là một trong những loại vật liệu gần như được xem là xu hướng mới trong năm 2024. Tại thị trường Việt Nam, với nhu cầu sử dụng lót sàn gỗ ngày càng tăng cao nên thông thường thì người tiêu dùng họ sẽ rất yêu thích các loại vật liệu lót sàn mới mẻ và độc đáo hơn. Và sàn nhựa xương cá gỗ gần như là đáp ứng được nhu cầu đó.

Điểm đặc biệt của loại vật liệu đó chính là cho dù bạn là người tiêu dùng hay nhà thiết kế hoặc kiến trúc sư; bạn vẫn hoàn toàn có thể tuỳ biến hình dáng của loại vật liệu lót sàn nhà sao cho phù hợp với thẩm mỹ tổng thể của căn nhà. Với việc mang lại màu sắc tươi sáng, tông màu gỗ sáng; sàn nhựa xương cá gỗ mang đến cho bạn một không gian cực kỳ sáng sủa.

Bên cạnh đó, với tính chất dễ dàng cho việc thi công, các kiến trúc sư thường sẽ hay chọn loại vật liệu này để giới thiệu đến cho khách hàng.

vật liệu lót sàn nhà

Sàn nhựa xương cá giả gỗ dễ dàng hơn trong thi công

Kết luận

Vật liệu lót sàn nhà ảnh hưởng đến rất nhiều với không gian sống cũng như là cảm xúc của các thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy, có thể nói rằng đây là một trong những vật liệu gần như là quan trọng và bạn cần phải lưu ý khi chọn lựa; bạn cần phải lựa chọn các vật liệu lót sao cho phù hợp nhất với phong cách tổng thể của căn hộ cũng như là phù hợp với màu sắc hiện tại.

Nếu như bạn đang đắn đo rằng không biết mình nên chọn phong cách ra sao cũng như là màu sắc lót sàn như thế nào thì hãy liên hệ ngay với Minimal Design nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu cho mình không gian sống thoải mái và tốt nhất dành cho bạn!

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ NHÀ PHỐ PHONG CÁCH TRỜI ÂU NHẸ NHÀNG SANG TRỌNG

Xem thêm: Những Sai Lầm Khi Chọn Mua Sàn Gỗ Công Nghiệp Bạn Cần Lưu Ý

Bài liên quan