fbpx

Tinh Tế Với Phong Cách Văn Phòng Tối Giản

  1. Văn phòng tối giản là gì

Từ sự phát triển của phong cách Minimalism trong nội thất tạo ra không gian sống sang trọng và thoải mái cho nơi ở, sự phát triển này đã tạo ra ý tưởng áp dụng phong cách này và tạo nên văn phòng tối giản, trở thành một nơi làm việc thật sang trọng và một không gian thông thoáng cho nhiều người cùng sinh hoạt.

văn phòng tối giản

Phong cách này xuất hiện rất nhiều ở Nhật Bản, sau này phát triển nhanh chóng khắp thế giới. Sự tối giản nơi công sở tuy đơn giản nhưng không hề đơn điệu, với mục đích tạo một không gian làm việc thông thoáng nhất mang lại sự thoải mái và cảm hứng nơi làm việc.

văn phòng tối giản

Phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất nơi công sở phải chú trọng vào sự đơn giản, thể hiện tính mạnh mẽ, hiện đại cùng với những đường nét đơn giản, tập trung vào những khoảng trống và ánh sáng từng khư vực bài trí thiết kế. Hạn chế tối đa những họa tiết phức tạp và phối màu hài hòa nhưng không quá rực rỡ, tận dụng được ánh sáng tự nhiên để tạo không gian rộng lớn.

  1. Thiết kế văn phòng tối giản độc đáo

Để tạo được một không gian làm việc với phong cách tối giản cần phải chú ý đến những điều sau:

  • Màu sắc trong thiết kế

văn phòng tối giản

văn phòng tối giản

Màu trắng làm chủ đạo sẽ giúp không gian văn phòng thêm rộng lớn và sang trọng

Một nguyên tắc mà mọi người đều biết khi thiết kế phong cách tối giản đó chính là “Less is more” – càng ít càng nhiều. Đối với phong cách này, không cần phải bố trí quá nhiều nội thất cũng như nhiều chi tiết trong một khu vực nhưng vẫn đáp ứng được những nhu cầu cần thiết và mang lại sự tinh tế trang trọng cho không gian. Trong đó phải kể đến việc vận dụng và kết hợp những tone màu đơn giản nhưng lại ẩn chứa từng thông điệp ẩn mở trong từng màu. Màu càng đơn sắc càng làm cho quá trình thiết kế nội thất văn phòng dễ dàng hơn.

văn phòng tối giản

văn phòng tối giản

Kết hợp hài hòa giữa màu trắng chủ đạo cùng với màu xanh chủ đề văn phòng

Việc lựa chọn từng màu cho phù hợp với thương hiệu hay lĩnh vực kinh doanh còn phù thuộc với từng phong cách của văn phòng. Màu trắng thường được sử dụng làm màu chủ đạo để tạo không gian thông thoáng và sạch sẽ, màu trắng cũng làm nổi bật lên những nội thất với tone màu tương phản tạo điểm nhấn cho văn phòng.

  • Đơn giản từng chi tiết

văn phòng tối giản

văn phòng tối giản

Thiết kế nội thất tối giản nhưng công năng đầy đủ

Sự tối giản được thể hiện trong việc đơn giản hóa trong từng chi tiết, đơn giản nhưng không thiếu chỉ là giảm thiểu tối đa những chi tiết thừa. Một văn phòng tối giản sẽ có thiết kế theo phong cách càng ít chi tiết càng tốt, tạo không gian nguyên bản và chất liệu luôn được ưu tiên nhiều nhất đối với phong cách này.

văn phòng tối giản

văn phòng tối giản

Tinh tế trong từng đường nét, hình khối

Từng vật dụng, từng nội thất đều được đặt tại những nơi thích hợp vừa đòi hỏi phải đơn giản nhưng công năng đầy đủ theo một tỉ lệ vàng. Sự lược bỏ những chi tiết thừa sẽ là một điểm lớn mang đến không gian làm việc rộng lớn và thoáng đãng hơn thích hợp với văn phòng nơi đông người qua lại.

  • Ánh sáng – nhân tố quan trọng

Trong môi trường văn phòng thì chắc chắn không thể thiếu yếu tố ánh sáng, sự sang trọng và tạo điểm nhấn cho văn phòng đều phụ thuộc vào việc thiết kế vị trí và lựa chọn kiểu dáng đèn giúp tạo sáng hiệu quả và cũng phải tôn lên được những điểm quan trọng trong khu vực văn phòng.

văn phòng tối giản

văn phòng tối giản

Ánh sáng sẽ giúp không gian bừng sáng thể hiện đẳng cấp sang trọng bậc nhất

Hiện nay rất nhiều văn phòng đều chú trọng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, vừa tạo không gian nhưng cũng tăng tính thẩm mỹ lên rất nhiều. Những ô cửa kính có thể nhìn xuyên thấu ra phong cảnh bên ngoài cũng mang đến sự thư giãn cho nhân viên và tạo hiệu ứng thị giác về không gian tốt hơn.

văn phòng tối giản

Tạo không gian thoải mái cho phòng họp thêm hiệu quả

Một môi trường làm việc với không gian thông thoáng, tối giản trong từng chi tiết tạo sự sang trọng và tinh tế là những xu hướng mà được nhiều người yêu thích và vận dụng vào nơi công sở của mình. Một không gian làm việc thoải mái sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm và tạo hiệu quả tuyệt vời trong việc giảm căng thẳng mệt mỏi để có những kết quả cao trong công việc.

 

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: THIẾT KẾ VĂN PHÒNG KẾT HỢP CĂN HỘ ĐỘC ĐÁO CỦA VD OFFICETEL

Tham khảo ngay: TOP 5 CÔNG TY THIẾT KẾ VĂN PHÒNG UY TÍN TẠI TP.HCM

Bài liên quan