fbpx

Tư vấn thiết kế nhà ở cần lưu ý 4 điều sau

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng nhà ở hoặc mong muốn cải tạo lại không gian sống theo ý muốn, thì bài viết về những điều cần lưu ý khi tư vấn thiết kế nhà ở dưới đây sẽ rất cần thiết.

Khi có ý muốn xây dựng nhà, việc đầu tiên chủ đầu tư thực hiện đó chính là tìm kiếm đơn vị thiết kế phù hợp để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp. Nhưng đến cuối cùng, bạn vẫn không thể có một ngôi nhà như ý mặc dù đã liên hệ với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Hoặc quá trình tư vấn thiết kế phải chỉnh sửa nhiều lần dẫn đến cả bên chủ đầu tư và kiến trúc sư đều vất vả nhưng lại không đạt được như ý muốn. Do đó, để quá trình tư vấn thiết kế nhà ở diễn ra thuận lợi và có được thiết kế như ý muốn bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Tư vấn thiết kế nhà ở theo công năng sử dụng

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng nhà ở hoặc mong muốn cải tạo lại không gian sống, hãy xem ngay điều cần lưu ý khi tư vấn thiết kế nhà ở.

Mỗi không gian đều được phân chia đáp ứng công năng sử dụng của chủ nhà

Đối với Minimal Design, việc tư vấn thiết kế nhà ở việc đầu tiên phải đáp ứng được các công năng thỏa mãn với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Với việc thiết kế hợp lý, nó giúp mang lại sự thuận tiện và thoải mái là bước đầu trong việc trang trí nội thất phù hợp.

Do đó, điều bạn cần làm là xác định nhu cầu sinh hoạt thói quen của các thành viên trong gia đình, xem xét cần bao nhiêu phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp theo nhu cầu như thế nào,… Hoặc bạn cần yêu cầu riêng gì đối với các phòng hay không?

Ngoài ra, bạn cần phân chia nơi ưu tiên cho thuận lợi trong sinh hoạt để đơn vị kiến trúc sư có thể đáp ứng một cách tốt nhất. Để có một quá trình tư vấn thiết kế công năng sử dụng trong nhà thêm chính xác và theo ý muốn của mình.

Tư vấn thiết kế nhà ở có phong cách thẩm mỹ phù hợp

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng nhà ở hoặc mong muốn cải tạo lại không gian sống, hãy xem ngay điều cần lưu ý khi tư vấn thiết kế nhà ở.

Thiết kế đảm bảo nhu cầu và tính thẩm mỹ 

Bạn có thể tham khảo thêm về các phong cách mà từng đơn vị đã thực hiện để xác định được phong cách ưa thích, từ đó lựa chọn công ty chuyên về phong cách bạn yêu thích. Sẽ có nhiều phong cách tùy thuộc vào sở thích của bạn như tối giản, hiện đại, cổ điển,… Sau khi tìm hiểu, bạn có thể gửi các hình ảnh tham khảo cho bên đơn vị thiết kế.

Căn cứ vào đó, đội ngũ kiến trúc sư sẽ giúp định hình gout thẩm mỹ và xác định phong cách dành riêng cho ngôi nhà của bạn. Từ đó họ sẽ lên một bản concept tư vấn thiết kế dựa trên phong cách đáp ứng những sở thích và yêu cầu của bạn.

Tư vấn thiết kế nhà ở phù hợp với phong thủy

Theo thống kê, sẽ có khoảng 76% người sẽ tìm hiểu phong thủy trong cách xây nhà hay bố trí vật dụng, bởi họ tin rằng việc xây dựng đúng phong thủy sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tốt và tốt cho sức khỏe lẫn tài lộc.

Do đó, nếu bạn là một người quan tâm và chú trọng đến điều này, hãy cho bên đội ngũ thiết kế nhà biết các thông tin cần thiết, từ đó thiết kế mặt bằng theo phương hướng phù hợp cũng như lựa chọn màu sắc hợp mệnh.

Tư vấn thiết kế nhà ở với phương án thi công phù hợp với ngân sách

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng nhà ở hoặc mong muốn cải tạo lại không gian sống, hãy xem ngay điều cần lưu ý khi tư vấn thiết kế nhà ở.

Dự án được thiết kế dựa trên ngân sách và mục đích của chủ đầu tư đưa ra

Ngân sách là yếu tố sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến thiết kế ngôi nhà của mỗi người. Bởi yếu tố này sẽ liên qua n đến quy mô, diện tích xây dựng và vật liệu hoàn thiện trang trí nội thất của ngôi nhà.

Do đó, bạn cần đưa ra mức ngân sách có trong khả năng với bên đơn vị thiết kế thi công. Từ đó, bên kiến trúc sư sẽ đưa ra các phương án thiết cũng như lựa chọn nội thất trong phạm vi ngân sách mà chủ đầu tư đưa ra.

Và tất nhiên, để kiến trúc sư có thể hiểu rõ hơn và có thông tin dễ dàng tư vấn cho bạn thì bạn cần cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Điều đó sẽ là dữ liệu quan trọng để KTS có thể hình dung ra phong cách phù hợp với sở thích của gia chủ.

Nếu bạn cần một đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở chuyên nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Minimal Design để tạo nên không gian sống đúng mong muốn của mình nhé!

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: Thiết kế căn hộ River Gate thể hiện nét cá tính riêng

Tham khảo ngay: 50+ Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp Hợp Xu Hướng Trong Năm 2024

Bài liên quan