fbpx

Trang trí nội thất nhà phố tối giản và sai lầm hay mắc

Trang trí nội thất nhà phố tối giản chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là ở những không gian có diện tích khiêm tốn. Trải qua nhiều dự án thiết kế nội thất nhà ở, và Minimal Design nhận ra rằng nhiều người đa số đều sẽ mắc những sai lầm thường gặp khi thiết kế không gian sống của mình.

Và trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp những lỗi trang trí nội thất nhà phố tối giản phổ biến hay mắc phải, để bạn có thể tạo nên một không gian sống tuyệt vời hơn.

Các lỗi thường gặp khi trang trí nội thất nhà phố tối giản

Không lên kế hoạch trước khi tiến hành trang trí nội thất nhà phố tối giản

Trang trí nội thất nhà phố

Dự án: T House – Minimal Design thiết kế nội thất

Khi tiến hành trang trí nội thất nhà phố, nhiều người sẽ dễ rơi vào cảm giác quá phấn khích và bắt đầu thỏa thích bỏ một chi phí ra để mua những món đồ mà mình yêu thích, nhưng chưa thực sự cân nhắc hay xem xét có phù hợp với ngôi nhà hay không.

Với phương pháp mua sắm tùy tiện mà không có kế hoạch trước, khiến bạn phải bỏ ra chi phí lớn nhưng lại không thể dùng tới hoặc không phù hợp cho không gian chung của ngôi nhà.

Chạy theo xu hướng mới khi trang trí nội thất nhà phố

Việc áp dụng những xu hướng mới trong việc trang trí nội thất nhà phố sẽ không có gì là sai nếu như nó phù hợp với không gian nhà bạn. Tuy nhiên, việc mải mê “đâm đầu” mua cái mới nhưng lại chưa suy xét đến tổng thể chung tạo nên những bất cập hay sự lãng phí không đáng có.

Trang trí nội thất nhà phố

Dự án: Hoàng Anh Gold House – Minimal Design thiết kế và thi công nội thất

Do đó, để hạn chế được việc phải luôn chạy theo xu hướng, thì đầu tiên bạn cần xác định rõ nhu cầu, sở thích của cá nhân và gia đình. Từ đó đưa ra phong cách trang trí cho phù hợp dựa trên những tiêu chí của bản thân.

Và để tránh mất thời gian cũng như công sức nhưng kết quả thu được không như mong muốn, bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và nhờ tư vấn cho không gian sống của mình.

Và cũng vì nhiều người ngán ngẫm việc phải chạy theo xu hướng mới vừa mất thời gian và chi phí, họ lại hướng đến một phong cách bền bỉ với thời gian và phù hợp với nhu cầu sống của mình, đó chính là phong cách tối giản.

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng về phong cách thiết kế lý tưởng, có thể nói phong cách tối giản được xem là một giải pháp mới trong thời đại hiện nay và cả tương lai. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các đặc điểm của phong cách này và ứng dụng nó ngay cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Chọn nội thất có kích thước không phù hợp

Các KTS khi thiết kế nội thất cho không gian cần có sự tính toán tỷ lệ chuẩn, bởi nó là cơ sở cho việc tạo sự cân bằng và hài hòa cho ngôi nhà. Vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất quá khổ trong khi diện tích thực sự cần lại không thể đáp ứng được hoặc ngược lại.

Sai sót này tuy nhỏ nhưng lại làm mất thẩm mỹ cho cả không gian ngôi nhà mà bạn cần nên tránh.

Mất đi không gian để “thở”

Trang trí nội thất nhà phố

Dự án: Nhà phố New City – Minimal Design thiết kế và thi công nội thất

Việc cố gắng để nhồi nhét nội thất cho vừa từng khe hở mà vô tình lại đánh mất đi những khoảng không gian “thở”. Một ngôi nhà được đánh giá là đẹp khi nhìn vào tổng thể không gian thay vì đánh giá từng chi tiết nhỏ, do đó giá trị nằm ở chỗ biết kết hợp hài hòa từng cá thể thay vì trộn lẫn những “cái đẹp” với nhau.

Phối màu tùy tiện khi trang trí nhà phố

Trang trí nội thất nhà phố

Dự án: Biệt thự Phú Mỹ Hưng – Minimal Design thiết kế nội thất

Mỗi phong cách sẽ có cách lựa chọn màu sắc khác nhau cùng nguyên tắc riêng để tạo nên “cái hồn” của phong cách đó, do đó bạn cần tuân thủ nguyên tắc phối màu để thiết kế nhà ở như ý muốn ban đầu.

Màu sắc chính là yếu tố quyết định rất nhiều đến thẩm mỹ cũng như tâm trạng con người sẽ thay đổi như thế nào. Vì vậy, sự phối màu tùy tiện sẽ là kẻ thù lớn nhất làm mất đi sự hài hòa cho ngôi nhà, tạo sự rối rắm khó chịu.

Minimal Design đã thiết kế trang trí nội thất nhà phố tối giản như thế nào?

Là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất nhà phố, Minimal Design đã mang phong cách tối giản kiến tạo nên không gian sống của rất nhiều khách hàng của mình.

Thấu hiểu và sáng tạo là những cách mà Minimal Design đưa ra những phương án thiết kế thông minh và độc đáo, mang đến sự hài lòng của khách hàng cho không gian sống như ý muốn của mình.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ NEW CITY TỐI GIẢN VÀ HIỆN ĐẠI 

Xem thêm: Trang trí phòng khách tối giản cho căn hộ nhỏ với 5 cách

Bài liên quan