fbpx

Thiết kế trụ sở Samsung Design Europe đầy tối giản

Thiết kế trụ sở Samsung Design Europe với phong cách tối giản và tinh gọn đã tạo nên những điểm nhấn cùng nét mới lạ tại nơi công sở.

Để tạo nên một không gian làm việc tối giản nhưng vẫn đáp ứng được những nhu cầu và sự thuận tiện trong sinh hoạt của tập thể chung. Càng tối giản càng khó, cái khó của việc chú trọng vào đường nét, hình thể, màu sắc sao cho kết nối chúng được với nhau thể hiện được tinh thần tối giản.

Cũng giống như trong thiết kế trụ sở Samsung Design Europe, chỉ một số ít vách ngăn vân sam tạo nên nội thất trang nhã của văn phòng ở London này, nơi mà McLaren Excell đã tạo ra cho xưởng thiết kế châu Âu của Samsung.

thiết kế trụ sở Samsung

Phong cách tối giản đã đưa thiết kế trụ sở Samsung Design Europe lên tầm cao mới

Samsung Design Europe là một công ty thiết kế sản phẩm công nghệ trên toàn cầu nằm bên trong tòa tháp 21 tầng với tên gọi là tòa nhà Can of Ham. Và chi nhánh tại London là trụ sở thứ bảy với những tiền đồn khác nằm ở Mỹ, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Là một công trình cho Công ty công nghệ, việc tiện lợi và đơn giản là những yêu cầu bức thiết nhất cho không gian làm việc. Cũng chính những điều đó đã khơi gợi lên ý tưởng về một không gian nội thất tối giản, Studio kiến ​​trúc địa phương McLaren Excell cho biết họ đã nghĩ đến phong cách tối giản ngay khi nhìn vào các trụ sở chung cũng như yêu cầu của Samsung Design Europe “chuyển giao hình thức của không gian làm việc về quá khứ”.

thiết kế trụ sở Samsung

thiết kế trụ sở Samsung

Vách ngăn gỗ màu nhạt dùng để ngăn cách từng khu vực

Biến chốn công sở đầy căng thẳng và áp lực thành nơi nghỉ dưỡng và thoải mái khi có thể kết hợp vừa làm vừa nghỉ ngơi, một không gian không có nhiều đồ vật để có thể dễ dàng tập trung tinh thần làm việc hiệu quả, đồng sáng lập Luke McLaren của công ty giải thích.

thiết kế trụ sở Samsung

thiết kế trụ sở Samsung

thiết kế trụ sở Samsung

Chú trọng vào không gian mang đến cảm xúc như một ngôi nhà

Với mong muốn mang đến sự khác biệt nơi chốn công sở khi mà đó không còn là một nơi chỉ để làm việc và toàn công việc.

Một văn phòng Samsung phải có tất cả những phẩm chất thú vị về ngôi nhà của bạn như sự mềm mại, cảm giác yên bình, mức độ nhạy bén cao, không gian để tụ họp, không gian mà mọi người có thể tự do nghỉ ngơi – nhưng tất cả đều hướng về mục đích tạo cảm giác mỗi người đều được chào đón, là nơi để thuộc về cũng là nơi để hưởng thụ.

Do đó, văn phòng chỉ có một số vách ngăn bằng gỗ vân sam được dán keo có thể chia sơ đồ mặt bằng một cách lỏng lẻo thành các phòng họp riêng và khu vực chung, nơi các nhân viên có thể tham gia vào công việc cộng tác nhiều hơn.

thiết kế trụ sở Samsung

thiết kế trụ sở Samsung

thiết kế trụ sở Samsung

Những thanh gỗ dài được đặt xuyên suốt các khung cửa sổ

Spruce glulam cũng tạo thành một loạt các vây dọc, xuất hiện cách nhau dọc theo cửa sổ của văn phòng.

Trong khu vực sinh hoạt chung, tất cả nội thất đều được sử dụng cùng một loại gỗ có tông màu nhạt, từ bàn ăn đến ghế dài, màu nhạt của gỗ được đặt giữa phòng với màu trắng chủ đạo mang đến tính thư giãn và giải trí cao.

thiết kế trụ sở Samsung

Nội thất được sử dụng đồng bộ với màu gỗ nhạt vách tường

Sử dụng rèm để phân chia văn phòng khi cần thiết, tạo sự linh hoạt trong sử dụng. Rèm vải màu xám được treo từ các đường ray trên trần nhà, cách làm này giúp mở rộng không gian đồng thời mang đến những cảm xúc mới lạ.

Giữa không gian với tông màu trắng chủ đạo thì việc xuất hiện những tán cây được phủ phía bên trên của các bàn làm việc nhân viên, sự sắp đặt này mang đến môi trường làm việc thoải mái và hứng khởi hơn, sắc xanh của cây cũng giúp cho mọi người vui vẻ hơn.

thiết kế trụ sở Samsung

thiết kế trụ sở Samsung

Sắc xanh giữa khu vực làm việc là sự thư giãn tuyệt vời nhất

McLaren Excell sử dụng các loại đèn vừa vặn để chiếu sáng các khoang của văn phòng có mục đích riêng vừa cung cấp đủ ánh sáng vừa tạo ra được một không gian làm việc ấm áp và thân mật hơn.

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: Các dự án Văn Phòng Minimal Design đã thực hiện

Theo Dezeen

Bài liên quan