fbpx

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tối giản và tinh tế năm 2023

Thiết kế thi công nội thất văn phòng là một trong những nhu cực kỳ thiết yếu với thời điểm hiện tại khi mà chính vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc, sự sáng tạo và cảm giác làm việc của toàn bộ nhân sự.

Ngày nay, không chỉ loại hình nhà ở mới cần được quan tâm nhiều vào bố trí và sắp xếp nội thất; mà dựa trên nhu cầu, thói quen và sở thích của con người về một không gian làm việc ngày nay, việc đưa thiết kế nội thất văn phòng tối giản vào việc trang trí và sắp xếp đồ dùng cũng dần được chú trọng rất nhiều.

Với mong muốn mang đến một không gian làm việc kiểu mới cân bằng giữa thư giãn và tiện ích, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho văn phòng nơi làm việc.

Việc thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc vừa đẹp vừa đủ công năng giúp thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên hơn, liệu bạn có tin? Hãy cùng Minimal Design đi tìm vẻ đẹp tinh tế bên trong xu thế thiết kế thi công nội thất văn phòng tối giản cũng như những lợi ích của việc thiết kế văn phòng đẹp sẽ như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp chuẩn 2023  

Thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp sẽ giúp cho thúc đẩy sự sáng tạo cũng như là cảm xúc làm việc sẽ được tốt hơn, từ đó năng suất làm việc sẽ trở nên được cải thiện nhiều hơn.

Hiện tại, thiết kế thi công nội thất văn phòng sẽ có rất nhiều các hình ảnh cũng như là phong cách để bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với sản phẩm, tinh thần mà muốn truyền tải đến các nhân sự của mình.

Tuy nhiên, theo những đánh giá gần đây cho thấy, khoảng hơn 79% các chủ doanh nghiệp đã chọn phong cách tối giản (Minimalism) và đưa vào bên trong không gian làm việc của họ. Bởi vì cách bố trí gọn gàng, sắp xếp có khoa học nhằm tạo nên một không gian làm việc trở nên được thoải mái hơn.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tối giản

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tối giản đẹp là một trong những cách để bạn hoàn toàn có thể “tiếp sức” cho nhân sự của mình làm việc hiệu quả và từ đó dẫn đến việc tăng năng suất trong công việc.

Phong cách tối giản xuất hiện từ rất lâu trước đó, nó là thuật ngữ dùng để chỉ khuynh hướng nghệ thuật tối giản đã được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tối giản sẽ được hiểu là sự giản lược tối đa, loại bỏ hết những chi tiết cồng kềnh, rườm rà; trong tối giản tập trung nhiều vào công năng của mỗi chi tiết và loại bỏ hoàn toàn chi tiết thừa, bất kể yếu tố nào cũng được tiết chế tối đa từ màu sắc, vật liệu hay họa tiết.

Minimalist là một sự kết hợp vừa đủ, không đơn giản cũng chẳng nhàm chán hay đơn điệu, mọi thứ đều được sắp đặt có mục đích và đầy nghệ thuật, và có lẽ càng khám phá bạn sẽ càng nhận ra những nét nghệ được ẩn giấu bên trong.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tối giản mang đến một không gian làm việc kiểu mới giúp cân bằng giữa thư giãn và tiện ích, công năng của văn phòng.

Nét độc đáo của phong cách tối giản thể hiện ở sự tiết chế, tinh tế và đầy thông thoáng của mỗi chi tiết

Phong cách thiết kế này thường sẽ tập trung nhiều đến công năng, kiểu dáng và kết cấu thông minh, mỗi một chi tiết là một sự chắt lọc tỉ mỉ. Một sản phẩm nội thất được dùng thường sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng với khả năng tối ưu diện tích và không gian, nhưng vẫn mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Lợi ích của việc thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tối giản mang đến một không gian làm việc kiểu mới giúp cân bằng giữa thư giãn và tiện ích, công năng của văn phòng.

Không gian nơi làm việc với thiết kế đẹp luôn thu hút và dễ gợi cảm hứng trong công việc hơn

Trong sự tăng nhanh của nhịp sống hàng ngày, cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt ở những thành phố lớn thì mật độ dân số cũng đông hơn. Chính vì vậy, nhu cầu tìm về những giá trị nguyên bản, một không gian làm việc đầy thông thoáng và cân bằng giữa thư giãn và tiện ích.

Hiểu được điều này, nên nhiều doanh nghiệp, tập đoàn hay tổ chức cũng luôn tìm kiếm những giá trị tinh thần này và đưa vào không gian nơi văn phòng của mình. Nhắc tới phong cách tối giản, nó đại diện cho sự trang nhã và linh hoạt, phong cách này được yêu thích là nhờ các đặc điểm sau:

 • Giúp tối ưu được chi phí cho doanh nghiệp
 • Phù hợp bất kể là không gian lớn hay nhỏ, tối ưu hóa không gian
 • Mang lại hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
 • Tạo dựng môi trường làm việc đầy hứng khởi, sáng tạo và thoải mái

Các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tối giản mang đến một không gian làm việc kiểu mới giúp cân bằng giữa thư giãn và tiện ích, công năng của văn phòng.

Việc thiết kế văn phòng tối giản không dễ dàng mà cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản của nó

Để tạo nên thiết kế thi công nội thất văn phòng không đơn giản như cách mà bạn lược bỏ đi mọi đồ dùng được gọi là tối giản, mà ở đây cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản như:

 • Tuân theo nguyên tắc “Less is more”: hạn chế tối đa việc trang trí trong không gian, không gian văn phòng sẽ được tạo nên từ các mảng tường, trần, sàn nhà và yếu tố ánh sáng trên mặt phẳng cùng các đường nét đơn giản được tính toán kỹ lưỡng, tất cả phải tạo nên một tổng thể có sự kết nối chặt chẽ, lấy con người làm gốc và chú trọng vào cảm xúc trong không gian.
 • Màu sắc: đối với phong cách tối giản, màu sắc càng phải được tiết chế và sử dụng có nguyên tắc nhất định, thông thường sử dụng tốt nhất là 3 màu với tỷ lệ 60-30-10 lần lượt là màu chủ đạo, màu trung gian và màu nhấn.
 • Vật liệu: lựa chọn vật liệu trong thiết kế văn phòng còn phụ thuộc vào sở thích hay phong cách của thương hiệu, phổ biến nhất vẫn là gỗ, bê tông, kính; các vật liệu thô và vân nhám cũng sẽ tạo nên các nét phá cách tại nơi văn phòng.
 • Nội thất: ưu tiên những vật dụng có hình dạng tinh tế, màu sắc trung tính với bề mặt sáng bóng và đường thẳng gãy gọn, mọi chi tiết đều được tiết giảm tối đa.
 • Ánh sáng: so với các phong cách khác, ánh sáng trong thiết kế tối giản càng quan trọng hơn, là yếu tố chính làm nên sự độc đáo cho không gian, ngoài việc cấp sáng thì nó còn tạo điểm nhấn với hiệu ứng đổ bóng từ ánh sáng tự nhiên, hoặc sử dụng ánh sáng nhân tạo dùng để tạo nét tô điểm cho khu vực cần nổi bật.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tối giản mang đến một không gian làm việc kiểu mới giúp cân bằng giữa thư giãn và tiện ích, công năng của văn phòng.

Nắm bắt những lưu ý để thiết kế không gian văn phòng thêm tiện ích và công năng

Ngoài các nguyên tắc trên, thì trong thiết kế nội thất văn phòng tối giản bạn cần chú tâm vào những lưu ý sau:

 • Nội thất văn phòng thường chọn những đồ vật tinh gọn, tiện ích, đảm bảo công năng của nội thất
 • Lựa chọn những món đồ nội thất như ghế, bàn, tủ tài liệu,… có kích thước phù hợp
 • Không nên tập trung quá nhiều vào chi tiết rườm rà, thay vào đó nên nhấn mạnh vào sự tinh tế của đồ nội thất
 • Bố trí những món đồ cần sự hài hòa và phù hợp trong tổng thể chung của không gian
 • Có thể lựa chọn nội thất dựa trên tone màu chủ đạo chính của thiết kế văn phòng
 • Luôn giữ cho không gian luôn gọn gàng và sạch sẽ
 • Tránh trang trí quá rườm rà, đơn giản hóa trong trang trí

Không chỉ riêng nhà ở, mà văn phòng nơi làm việc cũng cần được trau chuốt hơn trong thiết kế tạo nên không gian ấn tượng và khơi gợi cảm hứng đến nhân viên khi làm việc. Nội thất văn phòng đẹp không chỉ giúp thể hiện được vị thế của doanh nghiệp mà quan trọng hơn nó còn thúc đẩy năng suất làm việc cùng với khả năng sáng tạo của nhân viên.

Qua bài viết này, Minimal Design hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng độc đáo cho thiết kế nội thất văn phòng tối giản nơi làm việc của mình trông khác biệt hơn.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ VĂN PHÒNG KẾT HỢP CĂN HỘ ĐẦY ĐỘC ĐÁO VÀ TIỆN ÍCH

Xem thêm: Gợi ý cách thiết kế thi công nội thất căn hộ tối giản đẹp

Bài liên quan