fbpx

Thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói nên hay không nên

Thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói nên hay không nên là câu hỏi chung mà nhiều chủ đầu tư thắc mắc trước khi tiến hành kiến tạo không gian mơ ước.

Để tạo nên không gian sống đúng chuẩn mong muốn thì việc chuẩn bị tất cả các giai đoạn và kiến thức trước khi tiến hành xây nhà là điều cực kỳ cần thiết. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nào, phong cách nào là phù hợp,… Và có nên hay không nên lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói là câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư thắc mắc nhất.

Trong bài viết hôm nay, Minimal Design sẽ giúp bạn phân tích được những ưu và nhược điểm khi lựa chọn dịch vụ này, từ đó giúp bạn có thêm thông tin dễ dàng quyết định được nên lựa chọn loại nào là tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Giấc mơ “An cư lạc nghiệp” luôn là động lực to lớn cho sự cố gắng và phấn đấu của mọi người, mong muốn sở hữu một căn nhà mơ ước. Nhưng không phải ai cũng biết rõ đến quá trình thiết kế hay thi công nhà ở để lựa chọn một cách chính xác.

Do đó, các dịch vụ thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói được ra đời giúp khách hàng giảm đi nỗi lo lắng hay khó khăn khi lần đầu xây dựng tổ ấm của mình.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói là gì?

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói có thể được hiểu là dịch vụ bao gồm tất cả các giai đoạn mà khách hàng được phục vụ từ A – Z; từ khâu tư vấn, lên ý tưởng đến bố trí mặt bằng, thiết kế bối cảnh, ra bản vẽ thi công và tiến hành thi công đến khi hoàn thiện công trình.

Khi lựa chọn dịch vụ này, khách hàng chỉ cần bước chân vào sống và sinh hoạt trong căn nhà đã được hoàn thiện như bản vẽ đã duyệt.

Thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói nên hay không nên là câu hỏi chung mà nhiều chủ đầu tư thắc mắc trước khi kiến tạo không gian

Thiết kế phối cảnh phòng khách giúp khách hàng dễ hình dung về không gian của mình

 Nhưng để thực hiện hoàn hảo từng quy trình, đi từ thiết kế đến thi công hoàn thiện một căn nhà hoàn toàn không đơn giản, và chi phí bỏ ra để hoàn thiện nội thất căn nhà cũng không phải là một khoản nhỏ.

Do đó, sai sót ở bất kỳ khâu nào cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian và kế hoạch của các giai đoạn sau, đặc biệt là kết quả sản phẩm. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và công sức để quản lý các đơn vị khác nhau khi 2 bên chưa thực sự hiểu rõ phương án, giám sát tiến độ và tính toán vật liệu khi có sai sót,…

Vì vậy, đối với dịch vụ thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói thì tất cả các khâu đều sẽ được một bên thực hiện. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn mà khách hàng cần đều được liên hệ nhanh gọn hơn.

Một đơn vị thực hiện trọn gói sẽ hiểu rõ hơn về phương án cũng như mục đích mà gia chủ muốn hướng đến từ ban đầu. Lựa chọn phương án trọn gói cũng là cách nhiều khách hàng muốn tiết kiệm thời gian và công sức bỏ ra.

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói

Ưu điểm

Tiết kiệm được chi phí thiết kế

Thông thường, để có một bản thiết kế hoàn thiện cho ngôi nhà của bạn sẽ phải mất một khoản phí cho bản vẽ thiết kế, bao gồm tất cả giai đoạn của một bản vẽ hoàn chỉnh từ mặt bằng bố trí đến những phối cảnh giúp bạn hình dung rõ hơn về không gian ngôi nhà tương lai của mình.

Tùy đơn vị và tùy phong cách thiết kế sẽ có mức phí khác nhau, đặc biệt phong cách tối giản sẽ có chi phí cao hơn so với các phong cách khác bởi tính kỹ lưỡng và nghiêm ngặt trong từng chi tiết, thời gian bỏ ra cũng nhiều hơn.

Thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói nên hay không nên là câu hỏi chung mà nhiều chủ đầu tư thắc mắc trước khi kiến tạo không gian

Tiết kiệm được chi phí thiết kế khi lựa chọn trọn gói

Vì vậy, khi lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói và đạt điều kiện của công ty, bạn sẽ nhận được ưu đãi giảm 50% hoặc ưu đãi khác mà công ty đưa ra.

Tiết kiệm được chi phí triển khai kỹ thuật

Sau giai đoạn hoàn thiện bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D ở trên, để những người thợ thi công có thể biết được chi tiết cấu tạo nội thất, kết cấu xây dựng, vị trí đường điện, nước,… đòi hỏi phải có một kỹ sư triển khai chi tiết thi công.

Đây là một bản vẽ quan trọng để có kích thước, vị trí chuẩn xác từ đó thợ thi công dễ dàng hiểu hơn và làm đúng với bản vẽ, và nó cũng là căn cứ để giám sát thi công.

Với dịch vụ thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói, phần ra bản vẽ kỹ thuật này sẽ được bên thiết kế thi công chịu trách nhiệm hoàn toàn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá.

Giảm chi phí vật liệu

Có những suy nghĩ cho rằng, tự bản thân mình đi tìm mua vật liệu sẽ chọn được những chỗ rẻ hơn và phù hợp với sở thích bản thân mình. Nếu may mắn bạn có thể sẽ tìm được một chỗ rẻ hoặc có giá khuyến mãi, nhưng trường hợp này khá hiếm gặp và chất lượng đôi khi không như mong muốn.

Thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói nên hay không nên là câu hỏi chung mà nhiều chủ đầu tư thắc mắc trước khi kiến tạo không gian

Chỉn chu trong từng chi tiết thiết kế và thi công

Bởi việc hoàn thiện một dự án đòi hỏi cần rất nhiều vật liệu, từ gạch ốp lát đến sơn, gỗ, đá,… nếu như bạn tự lo toan và đi mua từng vật liệu ở nhiều nơi khác nhau sẽ không thể đảm bảo được thời gian cũng như so sánh giá cho tất cả vật liệu.

Do đó, lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói cũng là một cách tối ưu được chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, bởi họ là những người đã có kinh nghiệm xây dựng nhiều năm. Ngoài ra, các đơn vị đó thường sẽ có xưởng hoặc được mua với giá sỉ vì vậy cũng tiết kiệm hơn so với việc bạn mua lẻ bên ngoài.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Để hoàn thành một công trình không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi có sự góp mặt của nhiều khâu từ khâu làm thô đến nội thất, đơn vị chuyên về gỗ hay sắt, về đèn,…Do đó, một công trình hoàn thành thuận lợi là nhờ sự quản lý, sắp xếp các khâu và kiểm tra kỹ lưỡng; với mục đích chính là để hoàn thiện công trình đúng bản vẽ, đúng tiến độ và đúng với kinh phí đưa ra.

Thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói nên hay không nên là câu hỏi chung mà nhiều chủ đầu tư thắc mắc trước khi kiến tạo không gian

Tiết kiệm thời gian và công sức

Và khi sử dụng dịch vụ trọn gói, bạn không phải bỏ ra công sức và quan tâm đến các vấn đề đó; bên đơn vị sẽ cung cấp cho bạn thông tin tiến độ thi công và các cách quản lý khác nhau như tới kiểm tra trực tiếp hoặc kiểm tra qua camera đơn vị cung cấp.

Nhược điểm

Và tất nhiên, bất cứ dịch vụ nào đều sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng, thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói cũng vậy.

Có thể nói nhược điểm duy nhất của dịch vụ này đó chính là tìm kiếm và lựa chọn đơn vị mà bạn có thể ưng ý hoàn toàn từ khâu thiết kế đến thi công, bạn sẽ gặp tình trạng ưng phong cách thiết kế của 1 bên nhưng lại không hài lòng đến chất lượng thi công.

Quả thật để có thể tạo nên một công trình đẹp và hoàn hảo từ thiết kế đến thi công thì đơn vị thiết kế thi công cần có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy xác định phong cách mà mình mong muốn, sau đó chọn lọc công ty chuyên về phong cách đó hơn. Cách này sẽ giúp bạn dễ lựa chọn đơn vị phù hợp với sở thích của bản thân và trao đổi thuận lợi hơn.

Bài viết trên là những thông tin mà Minimal Design phân tích và muốn giúp bạn có thêm kiến thức cũng như hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của dịch vụ, từ đó lựa chọn được phương án thiết kế thi công nội thất tối giản phù hợp với mình.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CĂN HỘ SUNWAH HIỆN ĐẠI

Xem thêm: Làm Chủ Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Tối Giản Với 5 Cách

Bài liên quan