fbpx

Thiết kế phòng tắm “ẩn sau” phòng ngủ

Không gian mở đã không còn xa lạ trong lối thiết kế nhà ở hiện nay, nhưng đa số mọi người đều sẽ nghĩ về không gian mở chỉ áp dụng được với phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Nhưng đối với những thiết kế mới, những kiến trúc sư còn đưa không gian phòng tắm đặt ngay sau phòng ngủ mà chỉ ngăn cách nhau bằng một tấm vách ngăn.

Công trình Casa Hualle ở Chile do văn phòng Ampuero Yutronic thiết kế

Công trình mang tên Casa Hualle ở Chile do văn phòng Ampuero Yutronic thiết kế là một ví dụ điển hình trong thiết kế phòng tắm ngay sau phòng ngủ. Bức tường gỗ ngăn cách giữa hai phòng vừa là điểm tựa cho giường vừa là nơi sử dụng làm bồn rửa mặt. Một không gian mở kết hợp cả hai không gian tạo sự tự do và tiện dụng cho việc sử dụng.

Chỉ sử dụng một vách ngăn mỏng và cao để phân chia phòng ngủ và phòng tắm

Tường ngăn chia hai phòng trong căn nhà ở Indonesia do văn phòng Andramatin thiết kế mỏng và cao chạm trần. Vì không sử dụng bồn tắm nên để tránh làm ướt phòng ngủ, các kiến trúc sư đã đưa toilet và khu tắm vòi sen vào cabin kính mờ.

Vách ngăn có sự khác nhau giữa 2 mặt để phù hợp với chức năng từng phòng

Văn phòng Hufft Projects đã sử dụng không gian sau giường ngủ trong ngôi nhà Mỹ làm thành phòng tắm lớn có bồn rửa và chỗ tắm vòi sen nhìn ra sân trong. Vách ngăn giữa hai phòng có sự khác nhau giữa 2 mặt để thích hợp với mục đích sử dụng từng phòng.

Bồn tắm đặt tại nơi có thể nhìn ra view bên ngoài

Một thiết kế của Minimal Design cho Biệt thự Núi Anh Nguyễn với mục đích chính đó là sự nghỉ dưỡng và thư giãn tốt nhất, nên bồn tắm được đặt ngay vách tường kính để có thể nhìn ra được view biển và núi bên ngoài, vách ngăn được tận dụng cho khu vực bồn rửa.

Sự phá cách và độc đáo khi thiết kế bồn tắm ngay trong phòng ngủ

Bồn tắm được đặt ngay trong phòng ngủ là một phong cách độc lạ ở Việt Nam sẽ phù hợp cho những ai thích sự phá cách và một không gian nghỉ ngơi hoàn mỹ dành cho căn phòng. Nó sẽ là một điểm tiện ích khác lạ nhưng sẽ hơi bất tiện khi gặp các vấn đề về nước khi tắm do đó khi yêu thích phong cách này bạn phải có những giải pháp phù hợp.

Xem thêm: Các ý tưởng giúp bạn tận hưởng khung cảnh bên cửa sổ

Tham khảo ngay: Các dự án Căn hộ Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan