fbpx

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ theo phong cách tối giản

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ theo phong cách tối giản cho bé một không gian nghỉ ngơi tốt, một giấc ngủ trọn vẹn sẽ giúp trẻ em phát triển trí não toàn diện, do đó sự quan tâm của bậc cha mẹ đến việc trang trí và thiết kế phòng ngủ cho con mình là việc rất quan trọng. Khi thiết kế những phòng ngủ cho trẻ, Minimal luôn luôn chú trọng đặc biệt đến tất cả các chi tiết từ chi tiết nhỏ nhất. Đủ cho thấy, việc thiết kế phòng ngủ cho trẻ và tạo một không gian nghỉ ngơi cho bé rất quan trọng. Hãy cùng xem qua một số ý tưởng về thiết kế phòng ngủ cho trẻ để tân trang lại thế giới riêng của trẻ một cách thật tối giản nhưng vẫn khiến trẻ thích thú.

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ không thể thiếu những họa tiết

Trẻ em luôn bị thu hút và thích thú với những họa tiết lớn và vui nhộn, đặc biệt là những nhân vật hoạt hình mà trẻ đã được xem qua. Biết được điều này nên nhiều kiến trúc sư khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ luôn chú trọng trong việc thêm những họa tiết dễ thương lên tường hoặc trong những đồ vật trong phòng. Tuy nhiên việc vẽ lên tường hoặc dán lên như thế nào và ra sao sẽ là vấn đề lớn đáng để suy nghĩ.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Những họa tiết trên tường và nội thất sẽ được thiết kế dựa trên sở thích của trẻ

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Tươi trẻ cùng màu xanh sáng tô điểm cho sự đáng yêu của căn phòng

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Sự tối giản trong từng chi tiết nhưng vẫn thể hiện sinh động không gian nghỉ ngơi của trẻ

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Hoạt tiết lớn gây sự chú ý và thích thú cho bé

Và lựa chọn màu sắc là cực kỳ quan trọng đối với bé, thông thường đối với bé gái sẽ hướng đến màu hồng còn bé nam sẽ lựa chọn màu xanh. Vì đa số những nội thất được lựa chọn cho bé đều hướng tới sự dễ thương nên sẽ có nhiều màu sắc khác nhau, do đó bạn phải lựa chọn kỹ lưỡng vật dụng sao cho phù hợp với tổng không gian của phòng ngủ.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Phòng ngủ cho cả bé gái và bé trai thiết kế theo hai tone màu khác biệt

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ có nơi chứa đồ rộng rãi

Có thể nói một không gian rộng rãi đủ để chứa được hết những đồ chơi hay đồ mặc của trẻ là một vấn đề nan giải. Vì sở thích của trẻ rất dễ thay đổi theo sự phát triển và lớn lên của con trẻ, nên những món đồ chơi cũng thay đổi theo sự phát triển của bé. Do đó một không gian chưa đồ đủ rộng sẽ là nơi chứa cả “kho báu” của con bạn và biến căn phòng trở nên gọn gàng và sạch sẽ.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Kệ và tủ quần áo rộng rãi cho bé thỏa thích để đồ

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Gọn gàng và sạch sẽ với thiết kế kệ, tủ âm tường

Cách thiết kế tủ và kệ cũng phải thật khéo léo để tránh lấn chiếm không gian của trẻ, do đó những chiếc tủ, kệ âm tường luôn là lựa chọn tốt nhất và tiện nhất cho phòng ngủ của bé. Để cho sự phát triển toàn diện cho con bạn, một không gian lưu trữ những món đồ yêu thích như robot, búp bê, gấu bông,… sẽ khiến trẻ thêm thích thú hơn.

Có không gian chưa đồ rộng rãi, bạn cũng có thể tập cho trẻ thói quen để đồ đúng nơi đúng chỗ và ngăn nắp, tạo sự tự lập cho trẻ cũng như ý thức trách nhiệm đối với đồ dùng của mình nếu như bạn không muốn phải dọn dẹp “núi đồ chơi” của con.

Ưu tiên chất liệu mềm

Thông thường nhiều người sẽ lược bỏ đi vấn đề này mà chỉ chú trọng vào màu sắc cho căn phòng. Thiết kế phòng ngủ cho trẻ vừa là nơi ngủ nghỉ, học tập và vui chơi của bé nên nếu bé còn nhỏ thì chất liệu mềm càng phải được chú trọng nhiều hơn. Một tấm thảm hay một chiếc rèm với hoạt tiết dễ thương sẽ tạo sự mềm mại và tiện nghi cho sự vui chơi của bé.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Tối giản trong từng chi tiết từ giường, kệ, tủ và bàn học

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Kết hợp cùng thảm hoặc rèm tạo sự mềm mại cho căn phòng

Tuy nhiên trẻ em sẽ rất nhanh phát triển nên những đồ nội thất có họa tiết đáng yêu sẽ phải thay đổi theo. Do đó, bạn chỉ nên chọn những vật dụng như giường, tủ, bàn,… thật đơn giản. Tránh gây lãng phí và bất tiện với việc thích ứng của trẻ nếu phải đổi không gian sống trong phòng nhiều lần.

Phía trên là những điều cần chú ý và ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho bé, một không gian nghỉ ngơi tốt sẽ giúp con bạn phát triển tốt hơn và có trách nhiệm hơn cho “căn cứ” của mình.

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: Cách Biến Phòng Ngủ Trở Nên Minimalism

Tham khảo ngay: NHÀ MỸ TÚ [QUẬN 2] DO MINIMAL DESIGN THIẾT KẾ VÀ THỰC HIỆN

Bài liên quan