fbpx

5 sai lầm khi thiết kế phòng khách tối giản thường gặp

Thiết kế phòng khách tối giản nhiều người hay mắc phải các lỗi trang trí thường gặp nhất đó là bố cục cản trở sinh hoạt, đồ nội thất thô, thảm không hợp với phong cách,…

Phòng khách được xem là không gian thư giãn và sinh hoạt chung nhiều nhất của một gia đình, vì vậy nó cũng cần phải tuân theo nhiều yếu tố như đủ thân mật, đủ tinh tế để tiếp khách, đủ ấm cúng cho gia đình sum họp, đủ thoáng đãng để giao thông di chuyển thêm thuận tiện,… Quá nhiều tiêu chí mà khi thiết kế phòng khách phải đáp ứng được điều đó, đôi khi nó làm nản lòng cả các chuyên gia.

Một phòng khách trông thật thông thoáng, thoải mái và đầy đủ công năng cần có của không gian này luôn là điều mong muốn của nhiều người; nhưng điều này có vẻ không dễ dàng. Ở đây, bài viết này sẽ xác định 5 sai lầm thường gặp khi thiết kế phòng khách tối giản và chia sẻ về cách giải quyết cho các sai lầm này.

Top 5 sai lầm thường gặp khi thiết kế phòng khách tối giản

Giao tiếp bất tiện

Phòng khách – nơi tất cả mọi người cùng sinh hoạt và giao lưu, nên nhiều người khi thiết kế phòng khách tối giản họ tập trung rất nhiều cho không gian này, thiết kế một không gian đẹp đầy nghệ thuật nhưng lại quên đi mục đích chính của phòng khách đó là sự ấm cúng, dễ dàng giao tiếp giữa từng người.

Thiết kế phòng khách tối giản nhiều người hay mắc phải các lỗi trang trí thường gặp nhất đó là bố cục cản trở sinh hoạt, đồ nội thất thô

Dự án: Căn hộ The Peak – Minimal Design

Vì vậy, các nhà thiết kế nội thất khuyên rằng nên thiết kế các kệ hoặc tủ âm tường, tất cả đồ đạc cần xếp vào đó tạo một không gian thông thoáng và rộng rãi thuận tiện cho việc giao tiếp của từng thành viên. Tiếp đến là sắp xếp chỗ ngồi thật thông minh, tạo sự gắn kết và thuận tiện khi trao đổi.

Thảm trang trí quá nhỏ

Một sai lầm khi trang trí phòng khách mà nhiều người hay gặp phải đó chính là đặt tấm thảm quá nhỏ cho phòng khách, nhiều khi chỉ vừa một chiếc bàn uống cà phê trong khi những phần còn lại của căn phòng trông thật lơ lửng.

Thiết kế phòng khách tối giản nhiều người hay mắc phải các lỗi trang trí thường gặp nhất đó là bố cục cản trở sinh hoạt, đồ nội thất thô

Dự án: Biệt thự Ngân Long – Minimal Design

Thay vì vậy, tấm thảm trang trí cho phòng khách nên được đặt dưới tất cả các đồ nội thất trong khu vực đó, hoặc ít nhất đặt nó dưới chân của tất cả các sofa và ghế. Như vậy sẽ giúp tạo nền tảng cho không gian và tạo ra một cấu trúc hài hòa hơn đối với khu vực tiếp khách.

Nhầm lẫn giữa tối giản và đơn giản

Yêu thích và lựa chọn phong cách tối giản nhưng nhiều người lại rất dễ nhầm lẫn giữa tối giản và đơn giản. Vì vậy, việc trang trí và sắp xếp theo phong cách này luôn được mặc định rằng cứ lược bỏ mọi thứ càng đơn giản càng tốt, nên khi mọi thứ hoàn thiện vẫn không mang đến cảm xúc mới lạ cho gia chủ.

Ngày nay, trong thiết kế nội thất phòng khách nếu chỉ được trang trí hoàn toàn theo kiểu truyền thống hoặc hoàn toàn hiện đại sẽ mang đến cảm giác tù đọng. Chính vì vậy, nên kết hợp các phong cách với nhau để tạo nên một gu thẩm mỹ riêng phù hợp với sở thích và nhu cầu của chủ nhà.

Lựa chọn nội thất có kích cỡ không phù hợp

Một lỗi khác mà nhiều người hay mắc phải đó chính là mua một bộ sản phẩm hoàn thiện từ các cửa hàng nội thất với suy nghĩ vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian, chính điều này khiến không gian phòng khách của bạn trong rất buồn tẻ, dễ tạo cảm giác lộn xộn và không phù hợp với không gian.

Thiết kế phòng khách tối giản nhiều người hay mắc phải các lỗi trang trí thường gặp nhất đó là bố cục cản trở sinh hoạt, đồ nội thất thô

Dự án: Căn hộ River Park – Minimal Design

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các món đồ nội thất với nhiều kích cỡ khác nhau sẽ giúp cho căn phòng tạo cảm giác rộng và có chiều sâu hơn.

Đối với việc mua nội thất mới, bạn sẽ rất khó để hình dung những món đồ được đặt ở vị trí nào là phù hợp, và cách để bạn dễ nhìn nhận nhất đó chính là sử dụng băng dính màu để đánh dấu vị trí món đồ đó trên sàn nhà của bạn. Để ước tính quy mô của chúng theo không gian ba chiều, bạn có thể sử dụng những đồ nội thất có sẵn đặt lên vị trí đánh dấu để dễ hình dung về những món đồ.

Ánh sáng đơn điệu

Khi thiết kế nhà ở, hay các không gian khác thì KTS cũng sẽ rất hạn chế việc chỉ sử dụng một loại ánh sáng duy nhất. Đặc biệt là không gian phòng khách, sẽ không ai muốn vừa đọc sách, vừa xem phim hay thưởng thức rượu ở một không gian nhàm chán có ánh sáng đơn điệu.

Thiết kế phòng khách tối giản nhiều người hay mắc phải các lỗi trang trí thường gặp nhất đó là bố cục cản trở sinh hoạt, đồ nội thất thô

Dự án: Căn hộ Sunwah – Minimal Design

Trong thiết kế phòng khách tối giản, yếu tố ánh sáng còn được xem là yếu tố quan trọng nhất có thể thay đổi toàn bộ cảnh quan của căn phòng. Ánh sáng trong thiết kế nội thất tối giản cũng rất đa dạng nhưng cần có sự kết hợp hài hòa và phù hợp, tạo điểm nhấn cho mỗi góc mang đến một không gian tổng thể có chiều sâu và độc đáo.

Bên trên là 5 sai lầm hay mắc phải khi thiết kế phòng khách tối giản mà bạn có thể tham khảo thêm để tránh mắc phải khi trang trí cho không gian phòng khách nhà mình. Một không gian phòng khách trông thật ấn tượng, đẹp và tạo điểm nhấn đến khách khi thăm nhà là điều mong muốn của tất cả mọi người. Hãy liên hệ ngay Minimal Design nếu bạn cần tư vấn thêm về thiết kế nội thất nhà ở nhé!

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: DỰ ÁN CĂN HỘ RIVER PARK THIẾT KẾ TINH GIẢN VÀ SANG TRỌNG

Xem thêm: TOP 10+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách ẤN TƯỢNG

Bài liên quan