fbpx

Mẫu Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp và LƯU Ý cần biết

Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp luôn là một vấn đề cực kỳ nan giải đối với nhiều gia chủ khi mà họ không biết rằng nên chọn vị trí thế nào sao cho vừa thẩm mỹ mà lại vừa thể hiện được sự tôn nghiêm cần có của phòng thờ.

Không thể phủ nhận được rằng thờ cúng là phong tục từ thời xa xưa của tổ tiên truyền lại cho con cháu với mục đích để gia chủ có thể bày tỏ được lòng tôn kính của mình đối với những người đi trước. Và để bạn có thể tìm được vị trí phù hợp cũng như là thiết kế phòng thờ sao cho phù hợp với phong cách tổng thể căn hộ luôn là điều khó khăn.

Và ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thiết kế nội thất phòng thờ đẹp và những điều cần lưu ý nhé!

Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp và những điều cần lưu ý

Phòng thờ thiết kế sao cho đẹp và những điều mà cấm kỵ mà bạn cần phải biết

Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp nhưng vẫn giữ sự tôn nghiêm

Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp là vừa phù hợp toàn bộ thiết kế tổng thể của không gian mà ngoài ra, vẫn cần phải giữ được tính trang nghiêm của khu vực này. Vì vậy, hầu hết các chủ nhà thường sẽ lựa chọn những khu vực tách riêng với những khu vực phòng khác nhằm giữ được tính trang nghiêm của không gian này.

Theo quan niệm phương Đông, việc thiết kế phòng thờ không những cần phải chỉnh chu và tôn nghiêm; vị trị đặt bàn thờ cũng như là các phụ kiện trang trí cũng cần phải đặc biệt chú trọng.

Có thể nói rằng, đối với đời sống hiện nay thì việc thiết kế một căn hộ tuỳ theo nhiều phong cách khác nhau và cũng có rất nhiều phong cách thiết kế phòng thờ khác nhau.

Tuy nhiên, dù ở bất cứ phong cách thiết kế kiến trúc nào, bàn thờ cũng cần được phải chú trọng rất nhiều vào vị trí cũng như là các phụ kiện trưng bày bên trong căn phòng cần sự tôn nghiêm này.

Cụ thể hơn, theo quan niệm phương Đông thì sẽ có 9 điều đại kỵ trong phong thuỷ dành riêng cho phòng thờ mà bạn cần phải đặc biệt chú trọng với các kiến trúc sư để tránh những điều không tốt đến cho gia chủ trong quá trình thiết kế nội thất phòng thờ đẹp:

  • Đặt gương đối diện bàn thờ
  • Đặt bàn thờ cạnh bếp, phòng vệ sinh hoặc phòng tắm
  • Đặt bàn thờ đối diện với bếp, phòng vệ sinh hoặc phòng tắm
  • Đặt bàn thờ dưới gầm cầu thang
  • Đặt bàn thờ ngược hướng nhà
  • Đặt bàn thờ gần lối ra vào
  • Đặt bàn thờ trong phòng ngủ
  • Để ánh sáng và gió rọi thẳng vào bàn thờ
  • Đặt bàn thờ nhìn hướng Ngũ Quỷ

Đối với 9 điều đại kỵ này, ngay khi trong quá trình đang thiết kế bản vẽ, bạn cần phải chia sẻ đến với các kiến trúc sư nhằm hướng đến những phong thuỷ cực kỳ tốt dành cho bạn. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn không mắc phải một trong những 9 điều đại kỵ khi thiết kế phòng thờ.

Thiết kế phòng thờ đẹp nhưng vẫn giữ được tính tôn nghiêm của khu vực này là một điều không mấy dễ dàng, vì vậy bạn cần phải chọn lựa cực kỳ kỹ càng

Bạn nên đặc biệt lưu ý về 9 điều cấm kỵ khi thiết kế phòng thờ

Thiết kế phòng thờ đẹp và hợp phong thuỷ

Thiết kế phòng thờ đẹp sẽ giúp cho bạn hoàn toàn có thể giữ được tính đồng nhất trong thiết kế tổng thể toàn bộ căn nhà nhưng vẫn giúp cho việc khu vực này trở nên được hợp phong thuỷ hơn với gia chủ.

Từ thời xa xưa, trong phong thuỷ phương Đông thì chúng ta sẽ có những chuẩn mực hoặc các vị trí sao cho đúng nhằm mang đến những điều tốt đẹp, may mắn đến cho gia chủ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những vị trí để từ đó; bạn hoàn toàn có được một vị trí cực kỳ phù hợp với phong thuỷ phương Đông.

Vì vậy, ngoài việc thiết kế nội thất phòng thờ đẹp bạn cũng sẽ cần phải tìm hiểu và tham khảo thêm những điều bên dưới để có thể mang lại những phúc khí đến cho gia đình:

Thiết kế phòng thờ cần xác định vị trí và hướng

Xác định vị trí và hướng khi thiết kế phòng thờ là điều hoàn toàn cần thiết đối với bất kỳ một loại công trình nào, bởi vì theo quan niệm xưa việc đặt phòng thờ ở một vị trí riêng biệt và không “phạm phải” bất kỳ một lỗi nào sẽ giúp cho gia chủ có thêm phúc khí.

Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp nhưng vẫn phải xác định vị trí và hướng nhằm không "phạm" phải những điều tối kỵ đối với khu vực này

Phòng thờ thiết kế sao cho đẹp cũng như là bạn cần phải xác định vị trí cụ thể

Theo phong thuỷ phương Đông thì vị trí phòng thờ nên được thiết kế ở những nơi kín đáo để bày tỏ được sự tôn nghiêm. Tốt nhất vẫn là việc bạn nên chọn đặt ở tầng 2 của căn hộ. Bởi vì theo quan niệm phương Đông thì bàn thờ cần phải được chọn vị trí cực kỳ tôn nghiêm và gần như là cách biệt với toàn bộ những sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất phòng thờ đẹp thì hướng của phòng thờ cũng nên tránh nhìn hướng Ngũ Quỷ và nên mang tính dương ngược hướng ánh sáng mặt trời.

Thiết kế phòng thờ nên chú trọng vào màu sắc và kích thước

Màu sắc chủ đạo cũng là một trong những điều cần phải lưu ý khi bạn thiết kế phòng thờ

So với đời sống hiện nay thì thông thường, kích thước diện tích của phòng thờ có không gian lớn trong căn hộ của bạn.

Tuy nhiên, hiện nay thì lĩnh vực bất động sản đã thay đổi rất nhiều trong khoảng thời gian trước; chúng ta sẽ có nhiều kích thước căn hộ khác nhau từ biệt thự đến các căn hộ chung cư, penthouse,… Vì vậy, nên không có kích thước tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất phòng thờ đẹp.

Tuy nhiên, để có được một kích thước phù hợp nhất, bạn hãy xác định trước về kích thước bàn thờ của mình để có thể chọn được kích thước phòng thờ phù hợp nhất.

Đối với các căn hộ với diện tích rộng, bạn nên thiết kế phòng thờ không cần phải quá rộng lớn; tuy nhiên bạn cũng cần phải thiết kế phòng thời sao cho đủ không gian dành cho nhiêu người sử dụng.

Về phần màu sắc, thông thường khi thiết kế nội thất phòng thờ đẹp thì để bày tỏ sự tôn nghiêm, bạn nên chọn những màu sắc chủ đạo có gam màu trầm ấm, không cần phải quá nhiều hoa văn hoặc hoạ tiết.

Màu sắc không nên quá sặc sỡ, bạn có thể tham khảo các tone màu nâu hoặc các gam màu nóng như: vàng sậm, cam, nâu,… Bởi vì các màu sắc này sẽ mang đến vẻ tôn nghiêm, trịnh trọng cho căn phòng thờ.

Cách trang trí phòng thờ

Trang trí phòng thờ là chúng ta sẽ lựa chọn những món nội thất và những vật dụng trang trí sao cho thể hiện được sự tôn nghiêm nhưng vẫn giúp cho không gian này trở nên bắt mắt và không bị nhàm chán.

Tuy nhiên, khó khăn nhất đó chính là việc bạn nên lựa chọn những món vật dụng trang trí nào sao cho giữ được sự tôn nghiêm vốn có của khu vực này.

Khi thiết kế phòng thờ, bạn không cần phải trang trí quá nhiều phụ kiện

Bởi vì đây là một trong những căn phòng cần sự kín đáo và ít khi nào phô bày với khách đến nhà, vì vậy để trang trí và trưng bày các phụ kiện cũng như vật dụng bên trong căn phòng này, bạn không cần phải trưng bày quá nhiều; chủ yếu sẽ mang lại sự thanh tịnh cho bạn cũng như là tôn nghiêm.

Bạn có thể bố trí các vật dụng xung quanh phòng khi thiết kế nội thất phòng thờ đẹp nhưng hãy cố gắng đảm bảo được sự trịnh trọng nhất có thể và tiết chế nhiều về mặt vật dụng trưng bày là điều cần thiết trong việc phòng thờ thiết kế sao cho đẹp.

Ở phần chính giữa phòng thờ, tức đối diện bàn thờ, bạn không nên trưng bày quá nhiều mà hãy để trống khu vực đó để các thành viên trong gia đình có thể hành lễ khấn bái.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các bố cục trưng bày vật dụng trang trí theo bố cục đối xứng sẽ tạo được sự cân bằng hơn rất nhiều.

Nguồn sáng cung cấp khi thiết kế phòng thờ đẹp

Khi thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, nguồn ánh sáng cung cấp cho khu vực này cũng là điều mà bạn cần lưu ý.

Bởi vì các loại không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc cung cấp ánh sáng cho không gian, mà ngoài ra nếu có sự tính toán trong việc sự dụng các loại đèn thì không gian này sẽ trở nên được trịnh trọng, cũng như sẽ có những điểm nhấn giúp cho không gian không trở nên nhàm chán.

Bạn hãy chọn những loại đèn mang ánh sáng vàng dịu cho phòng thờ

Nhằm mang đến sự ấm áp, tịnh tâm cần có cho phòng thờ; bạn có thể tham khảo thêm những bóng đèn mang màu vàng ấm, êm dịu hơn. Với nguồn sáng của phòng thờ, bạn không nên chọn những màu sắc đèn quá gắt mà nên chọn những loại đèn nào có ánh sáng dịu nhẹ hơn, tạo cảm giác dễ chịu những vẫn không kém phần trịnh trọng.

Kết luận

Việc  thiết kế nội thất phòng thờ đẹp luôn là một trong những vấn đề mà nhiều gia chủ gặp phải rất nhiều trong việc nên chọn phong cách thiết kế cũng như là vị trí đặt sao cho phù hợp nhất với phong thuỷ.

Vì vậy, ngoài việc thiết kế nội thất phòng thờ đẹp thì bạn cũng nên tìm hiểu và xem xét sao cho khu vực này không “phạm” phải bất kỳ 9 điều cấm kỵ khi thiết kế phòng thờ nhé!

Tìm hiểu ngay: NHỮNG NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ PHÒNG BẾP SANG TRỌNG

Xem thêm: CĂN HỘ RIVER PARK DO MINIMAL DESIGN THỰC HIỆN

Liên hệ với chúng tôi: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN/

Bài liên quan