fbpx

Các quy tắc thiết kế nội thất hợp phong thủy bạn cần biết

Thiết kế nội thất hợp phong thủy đòi hỏi bạn cần biết nhiều kiến thức chuyên môn trong phong thủy. Do đó, khi thiết kế nhà ở hay không gian nội thất bên trong ngôi nhà, chủ đầu tư thường sẽ tìm đến các lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy hoặc đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp khi bắt tay vào bố trí ngôi nhà của mình.

Và bài viết dưới đây, Minimal Design sẽ chia sẻ đến các bạn một vài quy tắc cơ bản khi thiết kế nội thất hợp phong thủy mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho thiết kế nơi sống của mình dễ dàng.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Đối với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, phong thủy nội thất là sự kết hợp của yếu tố tâm linh và những nghiên cứu khoa học từ nhiều yếu tố như hướng gió, khí trời, màu sắc,… trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc của mọi người.

Phong thủy chính là việc dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương từ đó đưa ra các giải pháp giúp con người có cuộc sống hài hòa, gặp nhiều may mắn hơn.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng cần được chú trọng khi thiết kế nhà ở

Ngày nay, phong thủy không chỉ áp dụng riêng cho việc xác định hướng nhà mà nó còn được áp dụng cho cả thiết kế không gian nội thất. Phong thủy sẽ tập trung vào việc tìm kiếm sự cân bằng giữa các yếu

Chính vì vậy, nghiên cứu và quan tâm về cách bố trí phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và phòng thờ sao cho hợp phong thủy là điều cần thiết.

Vì sao cần thiết kế nội thất hợp phong thủy

Phong thủy là một phương pháp khoa học mà không liên quan gì đến niềm tin như cách mọi người nghĩ về phong thủy. Nó được hình thành từ sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Từ đó, đưa ra các vị trí thuận lợi nhất đến mỗi người, bố cục và thiết kế có thể hỗ trợ cho cuộc sống thêm thuận lợi.

Một căn nhà được xem là bố trí hợp lý khi yếu tố phong thủy được cân bằng, hài hòa sẽ giúp cho gia chủ tài lộc, sức khỏe tràn đầy, không gian sống cũng tiếp thu thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người trong gia đình.

Những quy tắc thiết kế nội thất hợp phong thủy mà bạn nên nắm rõ

Thiết kế nội thất hợp phong thủy đối với phòng khách

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Là không gian sinh hoạt chung và mang đến tài lộc cho cuộc sống của gia chủ

Phòng khách là một trong những khu vực được đánh giá là bộ mặt chính của ngôi nhà, nên việc thiết kế không gian phòng này rất quan trọng. Đây là nơi sinh hoạt, đón tiếp khách, nó cũng là vị trí quyết định đến tài lộc và vận mệnh cuộc sống của gia chủ. Do đó, để thiết kế nội thất hợp phong thủy đối với phòng khách gia chủ cần chú ý tới những điều dưới đây:

  • Bàn ghế tại phòng khách nên được sắp xếp gọn gàng, nên thiết kế bàn ghế được kê sát tường, tránh để lại những khoảng trống sau lưng, đây được xem là thế phong thủy sẽ giúp mang đến tài lộc, may mắn đến cho gia chủ trong nhà
  • Nên bố trí thêm cửa sổ trong phòng để không gian được đón nắng tối đa, vì trong quy tắc thiết kế nội thất hợp phong thủy thì phòng khách không được thiếu ánh sáng hoặc trông u ám
  • Không nên bố trí vật nhọn hoặc vật có đầu sắc trong phòng khách, vì theo nghiên cứu phong thủy việc này sẽ khiến gia đình bất hòa cũng như mọi người dễ sinh ra mâu thuẫn

Thiết kế nội thất hợp phong thủy đối với phòng bếp

Nếu nói phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, thì phòng bếp được xem là nơi giữ lửa chính trong gia đình, nơi gia đình trò chuyện và có những khoảnh khắc sum họp đáng quý cùng nhau. Thiết kế phòng bếp đòi hỏi cần sự khoa học, thuận tiện, tinh giản nhưng vẫn rất ấm cúng là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Thiết kế phòng bếp cần sự khoa học, tiện lợi và tinh giản

Bếp và bồn rửa không nên đặt đối diện nhau vì lửa và nước là yếu tố xung khắc. Vòi nước không nên đối diện với cửa đi, vì điều đó có nghĩa là nước được xem là biểu tượng của tiền bạc sẽ chảy ra khỏi nhà.

Bếp nấu cần phải được đặt dựa vào tường, nên để nơi thoáng mát, ngăn nắp và khô ráo.

Khi thiết kế, đường ống, dây điện và dầm nên được giấu đi; bởi khi chúng được phơi bày ra ngoài vừa làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian nhưng cũng vừa tạo ra năng lượng xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Đối với những dụng cụ nhà bếp nào không sử dụng nữa, hãy tặng hoặc bỏ đi; nên giữ quầy sạch sẽ và bỏ đi thực phẩm hết hạn, bởi trái cây tươi, thảo mộc và hoa sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng tốt.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy đối với phòng ngủ

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Là không gian riêng tư quan trọng nhất của ngôi nhà, phòng ngủ luôn được quan tâm kỹ lưỡng hơn

Đối với không gian sinh hoạt riêng, phòng ngủ là nơi cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả về mặt tình cảm trong cuộc sống gia đình.

Do đó, khi thiết kế nội thất thì phòng ngủ luôn được chú trọng và quan tâm hơn so với các khu vực khác. Và khi thiết kế nội thất hợp phong thủy đối với phòng ngủ, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không nên đặt cửa sổ ở phía sau giường giúp gia chủ yên tâm hơn khi ngủ
  • Giường không nên đặt đối diện với cửa ra vào
  • Hạn chế đặt gương soi trong phòng ngủ
  • Không đặt giường ngủ đối diện với góc nhọn, nếu không thể thay đổi kết cấu phòng bạn nên bố trí thêm vật dụng để che chắn
  • Nên đặt giường dựa vào tường và ở giữa phòng ngủ
  • Phòng ngủ nên được thiết kế thêm cửa sổ
  • Nên kết hợp sử dụng màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình để bố trí phòng ngủ thích hợp

Bài viết trên là tổng hợp những điều cần lưu ý trong thiết kế nội thất hợp phong thủy mà Minimal Design muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để thiết kế không gian sống như ý muốn.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ CĂN HỘ RIVER PARK THỂ HIỆN ĐẲNG CẤP CỦA GIA CHỦ

Xem thêm: Gợi ý cách thiết kế thi công nội thất căn hộ tối giản đẹp

Bài liên quan