fbpx

Thiết kế nội thất cổ điển và đương đại đến từ Đan Mạch

Thiết kế nội thất cổ điển và đương đại luôn là một phong cách rất được yêu thích bởi người tiêu dùng trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thật sự là như vậy! Với phong cách cổ điển và đương đại sẽ mang lại cho bạn cảm giác có phần sang trọng, tinh tế hơn nhờ vào những đường nét chấm phá và sự thuần tuý của các vật liệu thiên nhiên mang lại.

Và tất nhiên, với phong cách thiết kế nội thất cổ điển và đương đại thì vật liệu chính mà các kiến trúc sư họ thường sử dụng nhất đó chính là: gỗ. Phải nói rằng gỗ luôn mang lại một cảm giác gì đó gần gũi với thiên nhiên nhất; sau bao năm với sự biến đổi trong thiết kế, gỗ luôn giữ nguyên được giá trị của nó trong lòng các kiến trúc sư và hầu hết các gia chủ.

Vậy thì ở bài viết này, Minimal Design sẽ tổng hợp giúp bạn các thiết kế nội thất cổ điển và đương đại đến từ đất nước Đan Mạch, đất nước được xem là thường xuyên sử dụng phong cách này nhất trên thế giới.

1. Tại sao khi nhắc đến thiết kế nội thất cổ điển và đương đại thì phải nhắc đến Đan Mạch?

  • “Tại sao phải là Đan Mạch?”

Không thể phủ nhận được rằng trên thế giới đã có rất nhiều kiến trúc sư hoàn toàn có khả năng thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển và đương đại, và Minimal Design cũng đã từng nhận được những câu hỏi đến từ khách hàng của mình về việc: khi nhắc đến thiết kế nội thất cổ điển và đương đại thì sao lại phải nhắc đến Đan Mạch?

Câu trả lời gần như mà thuyết phục được khách hàng tại Minimal Design nhất đó chính là Đan Mạch được xem là đất nước được thế giới biết đến thông qua việc sử dụng gỗ, cách sắp xếp các hình khối hợp lý và các hình dáng đơn giản của món nội thất trong hầu hết các thiết kế của họ.

Vì vậy, khi nhắc đến thiết kế cổ điển đi kèm với sự tối giản cũng như là các hình khối được đặt ở vị trí hợp lý; thông thường thì thế giới sẽ suy nghĩ đến đất nước này đầu tiên.

Và ở bài viết này, Minimal Design sẽ tổng hợp các thiết kế nội thất cổ điển và đương đại của các kiến trúc sư nổi tiếng ở đất nước Đan Mạch để bạn có thể áp dụng được vào trong chính căn hộ của mình.

2. Tổng hợp các công trình được thiết kế nội thất cổ điển và đương đại tại Đan Mạch

Nếu bạn chưa biết thì các công trình thiết kế nội thất cổ điển và đương đại tại Đan Mạch được đánh giá rất cao trên toàn thế giới và các kiến trúc sư chuyên nghiệp trên toàn thế giới đều dành những lời khen ngợi đối với cuốn sách hướng dẫn về nội thất với cách thiết kế tuyệt đẹp đến từ Đan Mạch.

Và tất nhiên, chúng ta không thể không nhắc đến nhắc kiến trúc sư người Đan Mạch nổi tiếng Finn Juhl, người đã pha trộn được giữa những thiết kế cổ điển và đương đạil; tạo ra được những công trình có mang phong cách gần như là vượt trội nhất.

Ở phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các phong cách thiết kế nội thất cổ điển và đương đại để bạn có thể áp dụng được ngay vào chính căn hộ của mình nhé!

1. Ngôi nhà gỗ ở Catskills, thiết kế bởi kiến trúc sư Magdalena Keck

Ngôi nhà gỗ tại Catskills được thiết kế theo chủ nghĩa tối giản (Hình ảnh được chụp bởi JeffCate)

Với phong cách vừa cổ điển, đương đại vừa có thêm tính chất của sự tối giản, Ngôi nhà gỗ tại Catskills được thiết kế bởi kiến trúc sư Magdalena Keck gần như gây ấn tượng mạnh với rất nhiều tạp chí về nội thất trên thế giới.

Sơ lượt về Ngôi nhà gỗ ở Catskills này, nhà thiết kế Magdalena Keck đã thật sự tinh tế khi kết hợp được sự tối giản của đất nước Nhật Bản với phong cách thiết kế hiện đại của Đan Mạch và các tác phẩm thủ công đến từ Hoa Kỳ.

Ngoài ra, điểm nhấn của “Ngôi nhà gỗ” đó chính là bộ bàn ăn của Finn Juhl được đặt tại phòng khách, nơi mà các thành viên trong gia đình sẽ vừa dùng bữa mà vừa có thể nhìn bao quát ra xung quanh khung cảnh thiên nhiên. Nguồn sáng của căn phòng này đó chính là chiếc đèn được làm từ đồng, một vật liệu hoàn toàn phù hợp với những căn hộ chọn tông màu nâu gỗ làm màu chủ đạo.

2. Khách sạn The Audo, khách sạn ở khu vực Nordhavn

The Audo là sự kết hợp của màu xanh lá và màu be (Hình ảnh: Dezzen)

Một thương hiệu thiết kế nội thất đến từ Đan Mạch, Menu, đã hợp tác với studio Norm Architects để thiết kế khách sạn The Audo, tại khu vực Nordhavn với sự kết hợp giữa 2 màu sắc xanh lá và màu be nhẹ nhàng đi kèm với các chi tiết gỗ, đá và kính để tạo ra được một phong cách gần như là “vượt thời gian”.

Cụ thể hơn, điểm nhấn của cách thiết kế này đó chính là sự hài hoà trong màu sắc mang lại cảm giác sang trọng, quý phái và đẳng cấp khi Menu đã đặt tác phẩm nghệ thuật với phong cách hiện đại kết hợp với các chi tiết gỗ cũng như là bình hoa khô nhỏ kế bên. Điều này gần như là xoá bỏ được ranh giới giữa 2 phong cách và tạo nên một sự hài hoà trong thiết kế nhưng vẫn không kém phần nổi bật.

3. Fano House tại Đan Mạch, thiết kế bởi Knud Holscher

Căn nhà có vị trí tại hòn đảo Fano, bờ biển phía Tây Nam của đất nước Đan Mạch (hình ảnh: Dezzen)

Chắc chắn rằng ấn tượng đầu tiên khi bạn nhìn vào phong cách thiết kế của căn nhà này, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế cần có và đạt được đúng chủ đích của nhà thiết kế Knud Holscher.

Fano House có vị trí tại hòn đảo Fano, bờ biển phía Tây Nam của đất nước Đan Mạch. Căn nhà này được sử dụng nội thất của thương hiệu Staffan Tollgard Studio cực kỳ nổi tiếng. Tổng thể căn nhà sẽ được sử dụng các loại vải tự nhiên.

Với phong cách tối giản nhưng vẫn giữ được nét hiện đại trong thiết kế, Fano House gây ấn tượng mạnh nhờ vào sự hài hoà, đẳng cấp mà chính căn nhà này mang lại. Về mặt hiện đại của căn nhà, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt nhất đó chính là những món nội thất thông minh, tiêu biểu là chiếc bàn ăn của căn nhà cũng sẽ trở thành bàn bóng bàn.

Tổng thể căn hộ sẽ sử dụng màu sắc trung tính làm chủ đạo, giúp cho việc kết hợp màu sắc của nội thất trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể cảm nhận được thông qua màu sắc trung tính thông qua việc sàn nhà được làm từ vật liệu đá với màu xám trung tính. Điều này hoàn toàn có thể giúp bạn trở nên dễ dàng hơn trong việc chọn màu của các món nội thất.

4. Penthouse M, Australia, được thiết kế bởi CJH Studio

Căn hộ Penthouse M tại Bờ Biển Vàng của nước Úc (Hình ảnh được chụp bởi Cathy Schusler)

Căn hộ Penthouse M có vị trí tại Bờ Biển Vàng của nước Úc, với việc không thích sự “phô trương” giống như những căn hộ xung quanh khu vực này, CJH Studio được chủ nhà yêu cầu về sự tối giản của căn nhà cũng như là cảm nhận được sự thoải mái cần có.

Vì vậy, CJH Studio đã quyết định màu sắc chủ đạo của căn nhà là gam màu trắng trung tính đi kèm với việc gần như giữ nguyên lại được tính chất cổ điển với kết cấu kiến trúc được giữ nguyên như những năm 80.

Ngoài ra, 2 chiếc đèn lồng hình dáng truyền thống của Đan Mạch cũng đã trở thành điểm nhấn của khu vực phòng khách của căn nhà tạo nên cảm giác rất hài hoà trong thiết kế.

Với việc sử dụng tông màu chủ đạo là màu trắng trung tính, các món nội thất bằng gỗ bỗng dưng trở nên nổi bật hơn khi được đặt vào đúng vị trí.

5. Nhà tại Copenhagen, Đan Mạch, được thiết kế bởi Norm Architects

Căn hộ tại Copenhagen đã từng được nhà thiết kế Poul Henningen thiết kế, người tạo ra chiếc đèn PH mang tính biểu tượng (hình ảnh: Dezzen)

Hoàn toàn khẳng định được rằng căn nhà tại Copenhagen, Đan Mạch đã từng gây ấn tượng mạnh đối với nhiều tạp chí báo chuyên về nội thất khi được kiến trúc sư nổi tiếng người Đan Mạch thiết kế, Poul Henningsen, người đã thiết kế ra chiếc đèn PH mang tính biểu tượng trên toàn thế giới.

Norm Architects đã thật sự tinh tế khi mà sử dụng chiếc đèn của Henningsen mà trước đó chủ nhà đã có thể sưu tầm để mang yếu tố cổ điển, kết hợp với chiếc đèn mang tính chất hiện đại đến từ JWDA của Menu.

Ngoài ra, Norm Architects cũng đã tạo điểm nhấn cho khu vực sinh hoạt chung bằng một khối đá cẩm thạch màu trắng trung tính, một màu sắc cực kỳ phù hợp khi được kết hợp với màu nâu sáng của chất liệu gỗ được thiết kế xung quanh khu vực này.

3. Kết luận

Có thể nói rằng khi thiết kế nội thất cổ điển và đương đại, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những căn hộ được các nhà thiết kế đến từ đất nước Đan Mạch để có thể áp dụng vào ngay chính căn nhà của bạn.

Và điểm chung của phong các căn nhà được thiết kế theo phong cách này đó chính là việc họ luôn luôn kết hợp với phong cách Minimalist Style, phong cách tối giản, nhằm tạo nên sự sang trọng và tinh tế cần có của các căn nhà.

Tìm hiểu ngay: HIỆU ỨNG ÁNH SÁNG ĐẸP CHO KHÔNG GIAN SỐNG

Xem thêm: CÁC DỰ ÁN BIỆT THỰ MINIMAL DESIGN ĐÃ THỰC HIỆN

(Theo bài viết Ten interiors featuring classic and contemporary Danish Design, Cajsa Carlson, Dezzen)

Bài liên quan