fbpx

Thiết kế nội thất căn hộ tối giản đang đứng đầu xu hướng

Thiết kế nội thất căn hộ tối giản luôn được xếp hạng cao và dẫn đầu trong bảng đánh giá phong cách được yêu thích nhất hiện nay. Và điều này đã dẫn đến những thắc mắc và đặt câu hỏi rằng: “Phong cách đó có điểm gì đặc biệt mà luôn nằm trong top phong cách yêu thích như thế?”. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích và tìm hiểu rõ hơn về thiết kế nội thất căn hộ tối giản nhé!

Nguồn gốc của xu hướng thiết kế nội thất căn hộ tối giản

Xuất phát trong phong trào nghệ thuật phương Tây từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, phong cách tối giản hay còn được gọi là Minimalism dần phát triển mạnh trong những năm 1960 và 1970 của thế kỷ 20.

Ban đầu, nó chỉ được sử dụng nhiều trong các tác phẩm điêu khắc của Robert Morris, John McCracken,… Xong từ đó, ý nghĩa của từ Minimalism cũng được mở rộng hơn và dần lan rộng trong các lĩnh vực khác nhau từ thời trang, âm nhạc và nổi bật là thiết kế nội thất và kiến trúc.

Thiết kế nội thất căn hội tối giản luôn được xếp hạng cao và dẫn đầu trong bảng đánh giá phong cách được yêu thích nhất hiện nay

Tối giản trong thiết kế nội thất trở nên phát triển mạnh hơn đặc biệt trong loại hình căn hộ

Và câu châm ngôn “Less is more” – Ít là nhiều của KTS Ludwig Mies Van der Rohe cũng được xem là phương châm chính khi nhắc đến phong cách tối giản trong thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất căn hộ tối giản là gì?

Điểm đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất căn hộ tối giản đó là 3 yếu tố màu sắc, vật liệu và ánh sáng đều có sự chắc lọc và sáng tạo. Nhiều người hay nghĩ rằng, càng tối giản thì càng đơn giản, đó là một suy nghĩ sai lầm.

Bởi tối giản ngoài sự tinh giản lược bỏ chi tiết, thì nó còn là một sự chỉn chu và hiện đại trong từng không gian. Càng đơn giản bao nhiêu về mặt hình khối thì sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng ở chi tiết cấu thành càng được đẩy lên mức tối đa.

Thiết kế nội thất căn hội tối giản luôn được xếp hạng cao và dẫn đầu trong bảng đánh giá phong cách được yêu thích nhất hiện nay

Thiết kế nội thất tối giản luôn dẫn đầu trong xu hướng thiết kế nhà ở

Có lẽ bởi điều này giúp phong cách tối giản càng phổ biến hơn trong thiết kế không gian nhà ở, đặc biệt là các căn hộ nơi cần sự thông thoáng và khác biệt, phù hợp với những gia chủ yêu thích lối sống tự do, phóng khoáng và năng động.

Vì sao phong cách thiết kế nội thất căn hộ tối giản lại dẫn đầu trong xu hướng thiết kế

Khi có nhu cầu đổi mới hoặc kiến tạo nên không gian sống thật độc đáo và theo sở thích của bản thân, việc tìm hiểu vài phong cách thiết kế phù hợp là điều hiển nhiên. Và câu hỏi mà nhiều người sẽ thắc mắc rằng: “Vì sao thiết kế nội thất căn hộ tối giản luôn dẫn đầu trong xu hướng thiết kế như thế?”. Hãy cùng Minimal Design tìm hiểu những lý do khiến phong cách này được ưa chuộng hơn hết ở căn hộ nhé:

Tối ưu hóa diện tích, phát huy tối đa công năng

Thiết kế nội thất căn hội tối giản luôn được xếp hạng cao và dẫn đầu trong bảng đánh giá phong cách được yêu thích nhất hiện nay

Tối giản trong nội thất giúp tối ưu diện tích 

Mặc dù được tích hợp nhiều tiện ích và công năng nhưng các căn hộ lại có sự giới hạn trong diện tích cũng như cấu trúc được hoàn thiện cơ bản. Với cấu trúc ban đầu, mỗi không gian chưa hoàn toàn thể hiện hết công năng cũng như thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình, nhiều góc chết cùng với nguồn sáng tự nhiên cũng bị giới hạn.

Vì vậy, thiết kế nội thất căn hộ tối giản là lựa chọn tuyệt vời dành cho các căn hộ giúp mở rộng không gian và tối ưu hóa diện tích nhất có thể, nhờ vậy mà mỗi góc nhỏ trong nhà đều được phát huy tối đa công năng của mình.

Thể hiện cảm xúc cùng cái tôi trong mỗi không gian

Thiết kế nội thất căn hội tối giản luôn được xếp hạng cao và dẫn đầu trong bảng đánh giá phong cách được yêu thích nhất hiện nay

Mỗi không gian đều được thể hiện cảm xúc cái “tôi” gia chủ

Trong mỗi dự án của Minimal Design khi đưa phong cách tối giản vào thiết kế, không gian sống đều được biến đổi từ tư duy đến những cấu trúc ban đầu vượt qua những tiêu chuẩn thông thường. Do đó, ngôn ngữ thiết kế được sử dụng trong phong cách này có phần độc đáo, tinh giản nhưng đầy tinh tế.

Cái khó của phong cách tối giản đó chính là việc cân bằng cảm xúc trong từng khoảng không gian, từ điều đơn giản cũng trở nên thơ hơn. Càng khó, càng thử thách sự sáng tạo và không ngừng đưa ra những ý tưởng mới, nguồn cảm hứng mới cho KTS, mang cái tôi của gia chủ vào trong thiết kế tạo nên một không gian độc nhất.

Tạo sự nhẹ nhàng, thông thoáng cho không gian sống

Thiết kế nội thất căn hội tối giản luôn được xếp hạng cao và dẫn đầu trong bảng đánh giá phong cách được yêu thích nhất hiện nay

Tối giản, tiện ích và hiện đại được thể hiện trong mỗi khu vực

Không giống với những phong cách khác, thiết kế nội thất căn hộ tối giản tập trung nhiều vào cảm xúc cá nhân thay vì từng chi tiết. Đó là điều cần thiết trong không gian sống có diện tích khiêm tốn như căn hộ, tạo sự nhẹ nhàng và thông thoáng cho một tinh thần sảng khoái tại ngôi nhà của mình. Và điều này cũng được nhiều giáo sư chứng nhận về việc không gian sống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý hành vi con người.

Khi lựa chọn đưa phong cách tối giản vào trong thiết kế nội thất, Minimal Design hiểu được rằng giá trị quan trọng hơn yếu tố thẩm mỹ đó chính là cảm xúc trong không gian sống. Nhà đâu chỉ là nơi để trở về, nó còn là một nơi trú ẩn một khoảng không yên tĩnh cho tâm trí và tinh thần bản thân được thả lỏng, thư giãn hơn.

Vì vậy, ngoài một nơi ở nếu bạn cần một không gian thật thư giãn và sang trọng thì hãy liên hệ ngay cho Minimal Design nhé!

Tim hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ CĂN HỘ HOÀNG ANH TINH GIẢN VÀ THANH LỊCH

Xem thêm: Cách Thiết Kế Căn Hộ Tối Giản Tạo Không Gian Sống Thanh Lịch

Bài liên quan