fbpx

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ phong cách tối giản

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ với phong cách tối giản sẽ giúp không gian sống trở nên thông thoáng và nhẹ nhàng, thể hiện cá tính vào mỗi khu vực.

Việc kiến tạo nên không gian sống lý tưởng như mong muốn ban đầu chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là ở căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích khiêm tốn đang rất phổ biến hiện nay. Ngoài việc phải tuân theo những quy định chung của ban quản lý, thì việc thiết kế nội thất như thế nào để đảm bảo nhu cầu sống nhưng vẫn thẩm mỹ và mang hơi thở của nghệ thuật mà gia chủ mong muốn.

Cũng chính vì vậy, phong cách tối giản lại lần nữa được xem là phong cách giúp khắc phục được mọi nhược điểm đối với loại hình căn hộ này. Ngoài ra, sự phát triển của phong cách tối giản cũng là minh chứng cho những lợi ích trong chất lượng về không gian sống đối với nhu cầu hiện nay của mọi người.

Bài viết dưới đây hãy cùng Minimal Design tìm hiểu thêm về thiết kế tối giản cũng như cách để thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ vừa tối giản vừa đẹp nhé!

Phong cách thiết kế tối giản là gì?

Phong cách tối giản hay còn được gọi là Minimalism có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và được phát triển mạnh mẽ vào những năm 1960 của thế kỷ XX. Đây được xem là phong cách thể hiện những khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật, đặc biệt là trong nghệ thuật thị giác của người xem.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ với phong cách tối giản sẽ giúp không gian sống trở nên thông thoáng, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc cá nhân

Phong cách thiết kế tối giản tạo nên không gian sống tinh tế và sang trọng

Trong thiết kế kiến trúc và nội thất, phong cách tối giản đó là sự đơn giản hóa và tinh tế trong từng chi tiết nhỏ nhất, giảm thiểu tối đa đồ nội thất và tập trung nhiều vào không gian thông thoáng, hài hòa cùng những sắc màu trung tính.

Vì sao nên thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ theo phong cách tối giản

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ thông thường có nhiều phong cách thiết kế đa dạng, nhưng phong cách tối giản được xem là giải pháp tối ưu trong phong cách sống hiện nay, vừa giải quyết bài toán diện tích nhưng vẫn thể hiện nét đẹp sang trọng cần có trong không gian sống.Và dưới đây sẽ là các lợi ích khi thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ theo phong cách tối giản đó là:

  • Giúp tối ưu được diện tích, mở rộng không gian sống
  • Phù hợp với người có lối sống tối giản, yêu thích sự thông thoáng và thường xuyên bận rộn
  • Tạo sự mới lạ, đáp ứng đúng nhu cầu của gia chủ
  • Hướng đến giá trị tinh thần – ưu tiên sự thư giãn, thoải mái trong không gian
  • Tác động tích cực đến tâm trạng gia chủ

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ với các lưu ý

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ theo nguyên tắc “Less is more”

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ với phong cách tối giản sẽ giúp không gian sống trở nên thông thoáng, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc cá nhân

Nguyên tắc “Càng ít là càng nhiều” được xem là triết lý trong thiết kế nội thất tối giản

Nguyên tắc “Less is more” được xem là một triết lý trong thiết kế nội thất và kiến trúc, và cũng là một nét đột phá tạo nên sự riêng biệt của phong cách này.

Trong thiết kế tối giản sẽ chú trọng vào công năng của thiết bị nội thất, đồng thời có sự chọn lọc và giảm thiểu hoàn toàn các chi tiết rườm rà và thay vào đó là những món đồ nội thất có đường nét dứt khoác, gãy gọn và tinh tế đáp ứng được nhu cầu giá trị thẩm mỹ chung cho cả không gian căn phòng.

Sự tiết chế trong màu sắc

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ với phong cách tối giản sẽ giúp không gian sống trở nên thông thoáng, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc cá nhân

Màu sắc là yếu tố quan trọng được sử dụng có mục đích riêng

Trong thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ tối giản, thông thường màu sắc được sử dụng đều có nguyên tắc bởi nó là yếu tố quan trọng quyết định đến không gian sống sẽ như thế nào. Một không gian tối ưu nhất đó là khi được sử dụng 3 màu, được chia thành màu chủ đạo – màu nền và màu nhấn, mỗi màu sẽ được phân chia tỷ lệ tạo nên bức tranh nghệ thuật đầy độc đáo.

Những gam màu trung tính được đưa vào như một phông nền nhẹ nhàng giúp tôn lên giá trị của các đồ nội thất xung quanh, tạo nên hiệu ứng thị giác về một không gian thông thoáng và rộng rãi hơn.

Phụ kiện trang trí được đơn giản hóa

Đối với thiết kế nội thất tối giản, không gian sẽ được bảo toàn hình thái nguyên bản kiến trúc ban đầu. Vì vậy, những vật dụng trang trí đắt tiền hay cầu kỳ đều không cần thiết. Bởi sự tối giản trong thiết kế đó là tạo nên một không gian sống hài hòa và nhẹ nhàng nhờ vào từng chi tiết trong nội thất mà không cần những phụ kiện phức tạp.

Ngoài ra, ứng dụng nội thất thông minh vào thiết kế cũng sẽ giúp tiết kiệm không gian và đáp ứng đầy đủ công năng, mang đến sự hiện đại cho căn nhà phù hợp với xu hướng phát triển ngày nay.

Nghệ thuật ánh sáng trong thiết kế tối giản

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ với phong cách tối giản sẽ giúp không gian sống trở nên thông thoáng, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc cá nhân

Ánh sáng là yếu tố quan trọng tôn lên cảm xúc trong không gian

Việc hạn chế sử dụng chi tiết và màu sắc trong thiết kế càng khiến cho yếu tố ánh sáng trở nên quan trọng hơn tạo nên các hiệu ứng thị giác và giá trị thẩm mỹ cho cả không gian.

Ánh sáng trong thiết kế thường được chia thành ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, và mỗi loại ánh sáng sẽ có những ứng dụng tạo nên sự độc đáo cho ngôi nhà trong từng thời điểm thích hợp. Đặc biệt, ánh sáng tự nhiên rất được chú trọng và đó cũng là cách giúp cho không gian ngôi nhà được nổi bật, kết nối không gian bên trong với thiên nhiên bên ngoài.

Và bài viết trên cũng sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để thiết kế nội thất tối giản cho căn hộ. Thông qua các thông tin trên, Minimal Design hy vọng có thể gợi ý cho bạn thêm những ý tưởng mới giúp ích cho hành trình xây dựng tổ ấm của mình.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay:

Xem thêm: Một Vài Mẹo Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Tối Giản Thật Đơn Giản

Bài liên quan