fbpx

Tạo nên nét riêng trong thiết kế nội thất biệt thự tối giản

Thiết kế nội thất biệt thự tối giản còn là một “từ khóa” hiếm gặp trong các phong cách mà gia chủ lựa chọn cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, trong thời đại mới khi những nhu cầu và quan điểm sống dần thay đổi cùng nhịp bước phát triển của xã hội, ngôi nhà không chỉ là nơi trú ẩn “che mưa chắn gió” mà tại đó gia chủ cần sự thư giãn, kết nối cùng không gian và trên hết đó chính là sự sang trọng và đẳng cấp của bản thân.

Hiểu được điều đó, Minimal Design luôn cố gắng nghiên cứu các giải pháp nhằm mang lại không gian sống thể hiện cái tôi và độc nhất cho biệt thự của bạn. Hãy cùng Minimal Design đi tìm nét riêng trong thiết kế nội thất biệt thự tối giản với những điều dưới đây.

Mở ra ý tưởng mới về thiết kế nội thất biệt thự tối giản

Sự thay đổi trong xu hướng cũng ảnh hưởng nhiều trong lối suy nghĩ và cách cảm nhận về không gian sống. Thay vì nội thất biệt thự tại Việt Nam sẽ bước tiếp theo truyền thống với phong cách cổ điển hay tân cổ điển, cách nhìn nhận mới và sự học hỏi từ nước ngoài đã đưa những ý tưởng về thiết kế nội thất biệt thự tối giản trở nên phổ biến dần.

Thiết kế nội thất biệt thự tối giản giúp mang đến dấu ấn riêng khi kết hợp giữa sự sang trọng, đẳng cấp cùng cá tính của gia chủ.

Tạo nét riêng cho không gian biệt thự cùng phong cách tối giản

Biệt thự tối giản luôn sở hữu cho mình vẻ đẹp của tương lai, bằng chứng là sự xuất hiện từ lâu nhưng phong cách này vẫn luôn được đánh giá là xu hướng trong mọi thời đại. Thiết kế thiên nhiều hơn về hình khối, tỷ lệ vàng và tập trung vào công năng sử dụng của nội thất một cách sáng tạo và khoa học. Khác với các phong cách khác, sự tối giản không có nhiều chi tiết rườm rà và màu sắc phức tạp.

Tạo nên nét riêng trong thiết kế nội thất biệt thự tối giản

Sở hữu cho mình một thiết kế nội thất biệt thự tối giản sẽ không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên bạn có thể tham khảo thêm ba gợi ý dưới đây:

Thiết kế mang dấu ấn của cá nhân

Thiết kế nội thất biệt thự tối giản giúp mang đến dấu ấn riêng khi kết hợp giữa sự sang trọng, đẳng cấp cùng cá tính của gia chủ.

Cái tôi được thể hiện trong từng không gian một cách nghệ thuật và đẳng cấp

Dấu ấn cá nhân của bản thân ngoài những vật trang trí thì nó còn được đưa vào bên trong thiết kế cảm nhận được hơi thở riêng, độc đáo và thật sự thoải mái ngay khi đặt chân vào nhà. Cũng vì vậy, phong cách tối giản mang sự phóng khoáng cần có, nhưng không làm mất đi tỷ lệ cân bằng trong không gian, tập trung nhiều hơn vào thể hiện cảm xúc và cá tính của gia chủ. Không khó khi tối giản được yêu thích và trở thành xu hướng trong thời đại mới.

Sự nỗ lực của KTS trong thiết kế tối giản đó chính là đưa ngôn ngữ thiết kế riêng cùng viết lên câu chuyện mới đầy hạnh phúc của gia đình. Luôn lắng nghe và hiểu được mong muốn của gia chủ, từ đó truyền tải những ý tưởng ấy thông qua không gian nội thất.

Linh hoạt trong việc tô điểm sắc màu 

Thiết kế nội thất biệt thự tối giản giúp mang đến dấu ấn riêng khi kết hợp giữa sự sang trọng, đẳng cấp cùng cá tính của gia chủ.

Màu sắc tối giản tạo nên sự tinh tế và sang trọng cho không gian

Màu sắc cũng là yếu tố làm nên nét riêng trong thiết kế nội thất biệt thự tối giản, thay vì tạo sự nổi bật với những gam màu rực rỡ hay độc lạ, tone màu trung tính được sử dụng có nguyên tắc lại là đặc trưng của phong cách tối giản. Tuy có sự hạn chế trong việc sử dụng màu sắc, nhưng được sử dụng phân chia hợp lý giữa màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn.

Phụ thuộc vào sở thích của gia chủ mà trong thiết kế sẽ có thêm một chút màu nhấn mang cá tính vào không gian sống. Mặc dù nhiều gia chủ yêu thích phong cách này một phần nhờ vào màu sắc trung tính được phối khéo léo, sự chuyển tiếp giữa các tone màu tạo sự độc đáo cho không gian. Và việc phối thêm màu cá tính mà gia chủ yêu thích cần được sử dụng phù hợp với thiết kế của KTS.

Đồ trang trí chọn lọc

Thiết kế nội thất biệt thự tối giản giúp mang đến dấu ấn riêng khi kết hợp giữa sự sang trọng, đẳng cấp cùng cá tính của gia chủ.

“Phụ kiện” cho ngôi nhà trở nên đắt giá khi có sự bố trí phù hợp

Những phụ kiện giúp nâng tầm thẩm mỹ thời trang, thì đồ trang trí trong nội thất cũng góp phần tăng vẻ đẹp hoàn mỹ cho từng không gian. Bởi sự tối giản trong đường nét lẫn màu sắc cũng là cách nhường chỗ cho sự bức phá của vật dụng trang trí.

Nhưng ở phong cách này, vật dụng trang trí cũng cần được chăm chút hơn trong việc lựa chọn, nó cũng thể hiện rằng bạn là một người có “gu”. Nó có thể trở thành một nơi đắt giá hay không phần lớn đều phụ thuộc vào cách bố trí hoàn hảo của gia chủ.

Để thiết kế một không gian sống theo ý thích và có tính thẩm mỹ đã khó, lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình đúng chuẩn tối giản chắc chắn còn khó hơn. Do đó, trong mỗi dự án thiết kế nội thất biệt thự tối giản của Minimal Design là cả một quá trình lên ý tưởng đến lắng nghe mong muốn của khách hàng và hiện thực nó.

Nhưng sau tất cả, từng công trình được đưa đến khách hàng đều đổi lấy sự hài lòng và yêu thích đã là một động lực to lớn đến Minimal Design.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THỂ HIỆN ĐẲNG CẤP CÙNG THIẾT KẾ BIỆT THỰ TRÀ VINH

Xem thêm: Thiết kế phòng ăn và bếp tối giản với không gian mở

Bài liên quan