fbpx

Tổng hợp 6 cách thiết kế nhà theo phong cách tối giản

Thiết kế nhà theo phong cách tối giản luôn là một điều gì đó cực kỳ khó khăn nếu như bạn không hiểu rõ về phong cách này. Vì vậy, nhằm hướng đến việc mang đến một không gian sống thật sự thoải mái nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng, tinh tế; Minimal Design chia sẻ ngay 6 cách giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phong cách này nhé!

Thiết kế nhà theo phong cách tối giản được đánh giá là một phong cách thể hiện sự tinh tế và đơn giản. Bởi vì Minimalism mang lại cho người ở cảm giác được sự tinh tế, tự do nhưng lại không kém phần nghiêm ngặt trong quá trình thiết kế!

Mặc dù phong cách này theo xu hướng “ít hơn là nhiều hơn”, có nghĩa rằng các đồ nội thất sẽ không cần phải quá bất thường hay quá phá cách nhưng bạn vẫn đạt được sự tinh tế đáng mong đợi, phong cách này vẫn được không ít người Việt Nam yêu thích bởi sự tối giản và hiệu quả mà Minimalism mang lại.

Và nếu như bạn là 1 người yêu thích sự tối giản, tinh tế, tính thực tiễn cao nhưng vẫn đảm bảo sự nghiêm ngặt trong việc thiết kế thì bạn hãy tham khảo ngay 6 cách thiết kế nhà theo phong cách tối giản ở bài viết này nhé!

thiết kế nhà theo phong cách tối giản

Chỉ với việc áp dụng 6 cách này, bạn hoàn toàn có thể thiết kế được căn phòng mình theo phong cách Minimalism

Thiết kế nhà theo phong cách tối giản phải tuân thủ không gian phòng luôn được gọn gàng, sạch sẽ

Theo như chia sẻ của các nhà tâm lý học thì nếu như không gian phòng cũng như là căn nhà bạn trở nên lộn xộn thì ngay lúc đó, tâm lý của bạn sẽ luôn trong trạng thái bị lo lắng bất thường. Vì vậy, cho dù ở bất kỳ phong cách nào cũng vậy, điều đầu tiên bạn cần đảm bảo đó chính là việc không gian căn nhà bạn cần phải được gọn gàng và sạch sẽ.

Ngoài ra, nếu như bạn vô tình khiến cho căn hộ của bạn trở nên lộn xộn thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm đồ vật khi cần thiết hoặc thậm chí việc này sẽ khiến bạn cực kỳ khó dọn dẹp và vệ sinh căn hộ của mình!

thiết kế nhà theo phong cách tối giản

Hãy cố gắng sắp xếp những món nội thất trở nên gọn gàng, sạch sẽ. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn

Vì vậy, bạn hãy đảm bảo rằng mọi vật dụng không cần thiết sẽ không được đặt ở vị trí lối đi trong căn hộ. Ngoài ra, bạn hãy thử tham khảo các giỏ, khay và hộp chứa khác để đựng những vật dụng ít khi sử dụng này cũng như hãy cân nhắc khi mua đồ nội thất cho những vật dụng cụ thể giúp bạn có thể “giấu đi” những vật dụng ít khi sử dụng này.

Thiết kế nhà theo phong cách tối giản phải cần cố gắng bám sát tông màu chủ đạo của mình

Điều quan trọng tiếp theo giúp bạn có thể “theo đuổi” được Minimalism này đó chính là việc: ĐỪNG chọn màu theo cảm tính mà hãy cố gắng bám sát tông màu chủ đạo của bạn.

Hãy tưởng tượng xem, bạn đang sở hữu 1 căn phòng với tường màu xanh dương nhạt nhưng bạn lại chuẩn bị mua tủ quần áo màu đỏ và rèm cửa thì lại là màu vàng,… việc trang trí các nội thất quá nhiều màu sắc như vậy sẽ khiến căn phòng trở nên rối rắm và tạo ra bầu không khí khá hỗn loạn về màu sắc.

thiết kế nhà theo phong cách tối giản

Hãy cố gắng bám sát theo tông màu chủ đạo của bạn, bởi vì điều này là một trong những điều quan trọng trong Minimalism

Để tạo nên sự thư giãn, rộng rãi hơn cho căn hộ của mình thì bạn nên chọn những màu sắc tối giản đối với tường, rèm cửa, các vật dụng khác và sàn nhà của bạn! Điều này không chỉ mang lại cho bạn cảm giác rộng rãi hơn mà ngoài ra, bạn sẽ cảm nhận thêm được sự đồng nhất cho căn hộ mình.

Và nếu như bạn đang muốn căn hộ của mình sở hữu một vài điểm nhấn khác thì bạn có thể tham khảo những vật liệu với độ tương phản với màu sắc chủ đạo của bạn! Điều này sẽ không gây ra sự nhàm chán trong quá trình sử dụng.

Hãy cân bằng trong việc thiết kế nhà theo phong cách tối giản

Cân bằng trong thiết kế luôn là một trong những bài toán mà bạn gần như là khó nhất đối với những khách hàng của Minimal Design, bởi vì nếu như bạn không phải là kiến trúc sư hay ít nhất là bạn thiên về gu thẩm mỹ tối giản thì thật khó để bạn có thể cân bằng được thiết kế căn hộ của mình.

Nhưng đừng quá lo lắng, việc cân bằng trong thiết kế sẽ được giải quyết ngay trong phần này của bài viết!

thiết kế nhà theo phong cách tối giản

Để có thể cân bằng trong thiết kế của bạn, hãy chọn mua những món đồ nội thất theo cặp

Để có thể cân bằng thiết kế trong căn hộ, bạn hãy cố gắng chọn những tác phẩm nghệ thuật hoặc là những vật dụng nội thất như: đèn cây, ghế sofa,… theo cặp hoặc ít nhất là đối xứng về một phía của căn hộ. Điều này sẽ tạo nên hiệu ứng  thiết kế tối giản cực kỳ hiệu quả trong căn phòng của bạn.

Ngoài ra, việc cân bằng thiết kế trong căn phòng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được tối đa không gian và các ánh sáng sẵn có, tạo nên sự ấn tượng về những khu vực được xác định rõ ràng hơn trong căn phòng của mình.

Điểm nhấn chính cần có trong việc thiết kế nhà theo phong cách tối giản

Minimal Design chắc chắn rằng nếu như bạn quá tối giản căn hộ của mình thì điều này bỗng dưng trở nên nhàm chán! Và “sức mạnh thực thụ” của Minimalism sẽ được thể hiện ngay tại phần này! Đó chính là: điểm nhấn chính.

thiết kế nhà theo phong cách tối giản

Dù là một món vật dụng trang trí hoặc món đồ nội thất nào, nếu như bạn đặt đúng vị trí thì chính món đồ này sẽ trở thành “điểm nhấn”

Dù là một tấm gương soi, một bộ sofa hay là một tủ đựng quần áo cũng sẽ ngẫu nhiên trở thành điểm nhấn cho căn hộ của bạn. Với việc trang trí một sản phẩm trọng tâm và thu hút ánh nhìn, món đồ nội thất mang tính chất điểm nhấn này sẽ là “mảnh ghép cuối cùng” trong phong cách Minimalism; hoàn thành trọn vẹn ngay trong việc trang trí phòng ốc của bạn.

Để vật dụng nội thất này trở thành điểm nhấn trọng tâm của thiết kế, bạn hãy “xây dựng” một mạng lưới bao quanh món vật dụng trọng tâm này. Trước khi chọn vị trí, bạn hãy hình dung những vật dụng khác được trang trí bao quanh “điểm nhấn này”, thực sự là hiệu quả hơn rất nhiều.

Thiết kế nhà theo phong cách tối giản – Các vật dụng liên quan đến nhau, cần được đặt gần nhau

Trước khi thiết kế và và trang trí phòng ốc, bạn sẽ cần phải xác định trước những vật dụng sở hữu màu sắc, chất liệu, kiểu dáng có tính tương đồng với nhau hoặc ít nhất là tương tự nhau; hãy đặt vật dụng này gần nhau.

Điều này không những mang đến sự đồng nhất, gọn gàng mà ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng hơn khi có nhu cầu sử dụng hoặc ít nhất là tìm đồ vật tiện hơn rất nhiều.

thiết kế nhà theo phong cách tối giản

Hãy đặt những vật dụng liên quan nhau ở gần nhau, điều này tạo nên sự đồng nhất

Hãy phân chia những khu vực cho những món đồ vật tương tự này, bỗng dưng bạn sẽ cảm nhận được sự đột phá trong thiết kế những vẫn không kém phần tinh tế sẵn có mà Minimalism mang lại cho bạn.

Thiết kế nhà theo phong cách tối giản không phải nhiều hơn không phải là tốt hơn

Một trong những “chìa khoá” tạo nên sự thành công trong thiết kế nhà theo phong cách tối giản lại chính là: “Ít hơn nhưng nhiều hơn”.

Bạn mong muốn căn phòng của mình sở hữu thêm một ít cây xanh? Bạn sẽ không cần những chậu cây lớn đặt ngỗn ngang trong căn phòng mà ngược lại, bạn chỉ cần “tô điểm nhẹ” bằng những chậu cây nhỏ và hãy phân khu rõ ràng, dù là một chậu cây nhỏ cũng sẽ sở hữu “sức mạnh” cực kỳ lớn cho căn hộ của bạn.

Đối với phong cách Minimalism, bạn sẽ không cần phải trang trí quá nhiều vật dụng chỉ để “trang trí”, công việc của bạn chỉ cần phân khu rõ ràng và chọn đúng vị trí thích hợp, còn lại hãy để “sức mạnh” của món đồ trang trí đó sẽ phát huy tác dụng.

>>> Hãy theo dõi Minimal Design tại fanpage của Minimal Design: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN <<<

Kết luận

Và đó là bài viết tổng hợp 6 cách giúp bạn thiết kế nhà theo phong cách tối giản. Bằng cách áp dụng tốt 6 cách này, bạn sẽ sở hữu cho mình căn phòng theo phong cách tối giản nhưng không kém phần tinh tế đáng có, phù hợp với Minimalism.

Tham khảo ngay: Dự án nhà ở KK house do Minimal Design thiết kế

Xem thêm: Biến ngôi nhà ở thành “Thiền Viện”

Bài liên quan