fbpx

Thiết kế nhà 12m2 nhưng vẫn đủ tiện nghi?

Thiết kế nhà 12m2 nhưng vẫn đủ tiện nghi trông sẽ như thế nào?

Nhờ vào việc cải tạo lại kết cấu thiết kế nhà 12m2 bên trong cùng với việc sử dụng nội thất thông minh đã biến căn hộ nhỏ với 12m2 trở thành nơi có thể ở vừa đẹp vừa đầy đủ tiện nghi.

thiết kế nhà 12m2

Căn hộ với diện tích siêu nhỏ nhưng được thiết kế tiện dụng

Là một căn hộ mang tên Gambetta được thiết kế bởi KTS Miogui nằm tại một khách sạn cũ ở Paris có diện tích 12,75 m2. Cũng như mọi nơi đặc biệt là những thành phố lớn trên thế giới, bất động sản Paris ngày càng đắt đỏ nên những người có thu nhập thấp để sở hữu cho mình những căn hộ rộng lớn là điều hiếm hoi, do đó những căn hộ với diện tích nhỏ như thế lại xuất hiện nhiều hơn.

Trước khi đến tay kiến trúc sư, thiết kế cũ của công trình có nhiều điểm bất hợp lý khiến cho không gian bên trong căn nhà bị chiếm dụng như phòng tắm quá to chắn một cửa sổ, tủ quần áo cũng quá lớn còn bếp lại nhỏ. Với mục tiêu tối đa hóa cảm giác về không gian cũng như chất lượng sống cho người ở, việc đầu tiên nhóm thiết kế làm là phá bỏ tường phòng tắm.

thiết kế nhà 12m2

Nhiều cửa thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên ngay tại phòng bếp

Nhờ thu nhỏ và đặt chéo tường phòng tắm, cửa sổ được “trả về” không gian sinh hoạt chính, tăng cường lượng ánh sáng và gió trời vào nhà. Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà là điều tất yếu giúp mở rộng không gian nói cách khác đó là cách “ăn gian” không gian tốt nhất.

thiết kế nhà 12m2

Phòng bếp nhỏ gọn được tận dụng một góc gần nhà vệ sinh

Khu vực bếp và nhà vệ sinh được đặt cạnh nhau, nên bếp được xếp vào một góc xéo dẫn đến nơi này sinh hoạt sẽ cảm thấy chật chội. Do đó toàn bộ tường phòng tắm bên ngoài được ốp kính, nhân đôi nhà bếp mở rộng không gian.

Giữa bức tường kính lại xuất hiện điểm nhấn với cánh cửa gỗ tùng như đang lơ lửng giữa không trung, cánh cửa chỉ rộng 50cm làm cho nó trông có vẻ cao hơn kích thước thực.

thiết kế nhà 12m2

Một chiếc tủ gỗ lớn được đặt ngay tại cửa ra vào

Ngoài việc cải tạo lại phân chia khu vực hợp lý, thì những món đồ nội thất thông minh tích hợp nhiều chức năng linh hoạt được sử dụng rất nhiều trong căn hộ. Trong đó, KTS đã sử dụng một hệ tủ đa năng vừa làm kệ vừa làm giường ngủ, có thể xếp gọn khi không sử dụng nhằm để trống không gian sinh hoạt.

thiết kế nhà 12m2

Căn hộ sử dụng nội thất chủ yếu là gỗ

Nội thất bên trong đa số đều sử dụng chủ yếu vật liệu thiên nhiên như gỗ thông, bê tông. Màu trắng cho không gian thêm thoáng đãng và sáng phù hợp với nơi ở chỉ vỏn vẹn chưa tới 13m2.

thiết kế nhà 12m2

Giữa tông màu chính là trắng thì sự xuất hiện màu xanh đậm của bếp là điểm nhấn cho không gian

Tránh cho căn phòng nhỏ trở nên đơn điệu, KTS đã nhấn vào phòng bếp một chút xanh cho tươi sáng căn phòng rất phù hợp với gia chủ trẻ tuổi.

thiết kế nhà 12m2

Nhà tắm bên trong cũng được ốp gạch xanh tươi mát

Ngoài nhà bếp, trong phòng tắm cũng được ốp gạch màu xanh nhạt hơn vừa mát mẻ vừa tươi trẻ.

thiết kế nhà 12m2

Tổng quan về phân chia khu vực trong thiết kế nhà 12m2

Với cách xử lý không gian sáng tạo cùng với cách thiết kế nội thất hợp lý và tích hợp được nhiều chức năng giúp căn hộ trở nên ngăn nắp và không bị bí bách cho diện tích cực nhỏ. Với cách thiết kế nhà 12m2, các KTS đã biến từ một căn hộ siêu nhỏ nhưng vẫn được trang bị đầy đủ tiện nghi cực sáng tạo và giải quyết được vấn đề chi phí cho nhiều người.

Và đây cũng là một gợi ý dành cho nhiều người khi lựa chọn mua nhà có chi phí thấp, với cách sắp xếp thông minh này mọi không gian nhỏ đều có thể giải quyết được.

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: Các dự án Căn hộ Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan