fbpx

Tận dụng tối đa căn hộ nhỏ với những “mẹo” sau

“Chìa khoá” giúp bạn tận dụng tối đa căn hộ nhỏ sẽ giúp bạn cảm thấy được sự gọn gàng, sạch sẽ trong thiết kế nhưng vẫn không thiếu đi sự sang trọng cũng như là tinh tế trong thiết kế.

Có thể nói rằng, chiếc “chìa khoá” này không chỉ mang đến cho bạn cảm giác được thoải mái hơn cũng như nâng cao chất lượng sống; mà ngoài ra, với những điều Minimal Design chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn thể hiện được công năng toàn bộ những món nội thất trong căn hộ hiện tại.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏ“Chìa khoá” giúp bạn tận dụng tối đa căn hộ nhỏ sẽ mang đến cho bạn không gian sống thoải mái hơn

Hoàn toàn có thể khẳng định được rằng việc mét vuông hoặc diện tích của bất kỳ một căn hộ nhỏ nào sẽ không ảnh hưởng đến kiến trúc sư, vấn đề đó chính là việc họ sẽ sử dụng lô-gic hoặc sự sáng tạo của họ để tạo nên một căn hộ đẹp hay xấu mà thôi.

Một minh chứng cụ thể nhất đó chính là các kiến trúc sư tài giỏi, họ hoàn toàn có thể “biến tấu” một căn hộ nhỏ trở thành một tuyệt tác về lối thiết kế nhưng vẫn mang đến sự rộng rãi. Và bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó với chính căn nhà của mình nhờ vào “chìa khoá” giúp bạn tận dụng tối đa căn hộ nhỏ.

Để tận dụng tối đa căn hộ nhỏ, câu hỏi cần đặt ra : “Phục vụ mục đích nào?”

Không thể bàn cãi được rằng việc bạn “đập đi xây lại” bất kỳ một căn nhà nào, việc đầu tiên bạn cũng cần phải suy nghĩ đến đó chính là: căn nhà đó sẽ phục vụ cho mục đích gì.

Hiện nay không chỉ riêng ở các tỉnh lớn hay các thành phố tại Việt Nam, các căn nhà thường được sẽ chia thành 2 loại khác nhau, đó chính là: sử dụng để ở hoặc căn nhà đó để phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Đối với các căn nhà sử dụng cho mục đích kinh doanh, bạn hoàn toàn có 2 sự lựa chọn để chọn phong cách thiết kế tương ứng với 2 mức chi tiêu khác nhau, đó chính là: thiết kế cơ bản hoặc thiết kế chuyên sâu.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏ“Chìa khoá” giúp bạn tận dụng tối đa căn hộ nhỏ là xác định mục đích kinh doanh hoặc ở

Đối với thiết kế cơ bản, mức chi phí gần như rất thấp và mức độ hoàn thiện cũng sẽ được đảm bảo ở mức tương đối. Bởi vì đa số các chủ nhà họ sẽ không thể nào xác định được phong cách thiết kế của người muốn thuê căn nhà của họ sẽ ra sao. Vì vậy, thông thường họ sẽ chọn việc hoàn thiện cơ bản để chủ nhà mới sau này có thể thiết kế dễ dàng hơn mà không cần thay đổi quá nhiều.

Bên cạnh đó, đối với việc thiết kế chuyên sâu hơn, các chủ nhà thông thường họ sẽ chọn việc thiết kế đẹp đẽ hơn để có thể mang đến cảm giác đẹp đẽ hơn cho chủ nhà và họ sẽ không cần phải thiết kế quá nhiều hoặc thay đổi quá nhiều; điều này bạn sẽ thường thấy đối với những căn hộ Shophouse (vừa sử dụng cho kinh doanh mà lại vừa sử dụng để ở).

Tuy nhiên, đâu đó những căn hộ thiết kế cho thuê dù là ở mức độ chuyên sâu nhưng vẫn sẽ dừng lại ở mức độ cơ bản để các chủ nhà mới họ hoàn toàn có thể “biến tấu” theo đúng phong cách và sở thích của họ.

Mặt khác, đối với những căn hộ nhỏ nhưng bạn xác định được mục đích để ở, thì phong cách thiết kế sẽ rất khác so với loại hình phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Hoàn toàn không thể phủ nhận được rằng với việc thiết kế cho các công trình sử dụng cho việc chủ nhà ở lại thì mức chi phí sẽ không thấp; tuy nhiên, bù lại đó chính là việc bạn sẽ được sở hữu một chất lượng sống đúng nghĩa, một căn nhà đúng nghĩa với một không gian sống thoải mái và hoàn toàn có thể nghỉ ngơi được.

Vì vậy, ở bài viết này, Minimal Design sẽ tập trung chia sẻ chủ yếu đến bạn về cách tận dụng tối đa căn hộ nhỏ; giúp bạn nâng cao được chất lượng cuộc sống để bạn hoàn toàn có thể biết được công năng toàn bộ các món nội thất trong căn nhà của bạn.

Tận dụng tối đa căn hộ nhỏ với ánh sáng thiên nhiên

Chắc chắn nếu bạn đã từng đọc qua những bài viết của Minimal Design về việc chia sẻ những mẹo giúp bạn thiết kế căn hộ đẹp và sang trọng hơn thì bạn luôn luôn thấy được rằng, Minimal Design luôn nhấn mạnh yếu tố ánh sáng tự nhiên là một trong những công cụ mạnh nhất giúp bạn thay đổi rất nhiều về nhận thức không gian.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏÁnh sáng tự nhiên là chiếc “chìa khoá” tốt nhất để tận dụng tối đa căn hộ nhỏ

Sẽ không có điều gì hay bất cứ công cụ nào giúp bạn có cảm giác không gian được rộng rãi hơn bằng ánh sáng tự nhiên cả. Có thể nói rằng, dù bạn đang sở hữu một căn hộ nhỏ hoặc một căn phòng nhỏ nhưng được đón nhận đầy đủ các ánh sáng, thì căn hộ hay căn phòng nhỏ đó đều sẽ mang đến cho bạn cảm giác được rộng rãi hơn rất nhiều.

Vì vậy, một trong những “chìa khoá” giúp bạn tận dụng tối đa căn hộ nhỏ đó chính là hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên một cách thông minh. Minimal Design chắc chắn rằng bạn sẽ cực kỳ bất ngờ về thành quả của “nguồn sáng vô tận” này đấy!

Tận dụng tốt các góc tối – “Chìa khoá vàng”

“Tốt khoe xấu che” – Đây là một trong những câu nói mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng được ngay vào trong lúc thiết kế căn nhà của bạn. Và tất nhiên, điều này cũng sẽ cực kỳ hợp lý nếu như bạn áp dụng theo cách thông minh.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏHãy sử dụng góc tối để che lấp đi những giới hạn của khu vực

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bóng tối để che lấp được các phần giới hạn của căn hộ. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ tìm cách làm sao để có thể làm cho những khu vực này quá tối tăm; mà ngược lại, những giới hạn trong căn nhà của bạn sẽ nhận ánh sáng ít hơn so với những khu vực khác.

“Chìa khoá” giúp bạn tận dụng tối đa căn hộ nhỏ – Gương

Minimal Design chắc chắn rằng việc món nội thất đầu tiên mà bạn suy nghĩ đến khi thiết kế căn nhà nhỏ đó chính là: Gương.

Hoàn toàn không thể phủ nhận được rằng gương là một trong những món nội thất cực kỳ tốt khi được sử dụng để thiết kế trong những không gian diện tích nhỏ. Gương sẽ mang đến sự phản xạ về mặt không gian giúp cho bạn có một cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để gương có thể phát huy tốt được công năng của chính nó thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo về cách thiết kế gương phủ một khu vực tường.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏMột trong những món nội thất giúp không gian rộng rãi hơn, đó chính là: Gương

Cụ thể hơn, bạn hãy chọn một khu vực phù hợp nhất để bố trí tấm gương lớn với chiều cao bằng với chiều cao từ sàn nhà đến trần; bề rộng đủ để phủ được một phần tường của khu vực. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn một món nội thất đặt đối diện phần gương để có thể phát huy được toàn bộ công năng về mặt không gian của chiếc “chìa khoá” này.

“Chìa khoá” nguỵ trang

Nếu như bạn cảm thấy rằng việc bố trí gương không phù hợp với mục đích cũng như là sở thích cá nhân thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm về cách kết hợp giữa gương và gỗ để tạo thêm được sự tinh tế hơn cho khu vực bố trí gương nhằm để nới rộng không gian sống.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏ

Hãy thử kết hợp giữa gương và gỗ để tạo nên sự độc đáo cũng như là điểm nhấn của khu vực phòng nhé

Thông thường thì các kiến trúc sư sẽ chọn việc kết hợp giữa gương và yếu tố gỗ là một trong những cách kết hợp cực kỳ khoa học, khi vật liệu gỗ giúp tôn lên được sự sang trọng của gương. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa giữa gỗ tự nhiên hoặc gỗ nhân tạo để có thể tô điểm thêm cho không gian của bạn.

Sử dụng vách ngăn di động – cách tận dụng tối đa căn hộ nhỏ “thông minh”

Có thể đây là một trong những khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều gia chủ tại Việt Nam; tuy nhiên, các vách ngăn di động dường như đã được sử dụng rất nhiều tại các công trình nước ngoài.

Các vách ngăn “di động” này sẽ giúp cho không gian của bạn được linh hoạt hơn rất nhiều nhờ vào việc “biến tấu” của các vách ngăn này. Với việc sử dụng các vách ngăn di động linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể đóng/mở được không gian khi cần thiết.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏ

Vách ngăn di động sẽ giúp bạn “biến tấu” được không gian của mình

Một ví dụ tiêu biểu đó chính là hãy sử dụng vách ngăn di động để bạn có thể phân chia được không gian phòng khách và phòng ngủ. Bạn hoàn toàn có thể mở vách ngăn để trưng bày phần cầu thang lên gác lửng phòng ngủ để có thể tạo một không gian thoáng đãng hơn cũng như là rộng rãi hơn; và có thể đóng khi cần sự riêng tư của khu vực này.

Đây được xem là một trong những giải pháp cực kỳ hữu hiệu đối với nhiều căn nhà nhỏ so với các vách ngăn thông thường nhờ vào sự linh hoạt về việc biến đổi không gian.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và sử dụng những loại vách ngăn di động này để áp dụng vào trong căn nhà với diện tích nhỏ của mình.

Tận dụng tối đa căn hộ nhỏ với những bức tường trắng

Giống như ánh sáng tự nhiên, việc sử dụng màu trắng cho tường sẽ giúp bạn có một cảm giác rộng rãi hơn đối với các không gian nhỏ. Ngoài ra, màu trắng cũng được xem là một trong những màu trung tính; điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phối màu hơn trong việc lựa chọn các món nội thất.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏ

Sử dụng tường trắng là một trong những màu sắc giúp bạn nới rộng được không gian căn hộ của mình

Tuy nhiên, để không tạo nên sự khó chịu về mặt thiết kế, bạn nên áp dụng màu trắng cho việc sơn tường cũng như là trần nhà; nhưng ngược lại, bạn cần phải tạo thêm sự tương phản về mặt màu sắc khi so sánh với phần sàn nhà.

Tận dụng phần trần nhà

Không thể công nhận được rằng hầu hết khi chúng ta tự thiết kế bất kỳ một căn nhà nào thì thông thường, bạn sẽ luôn nghĩ đến việc sắp xếp các món nội thất trên phần sàn nhà sao cho phù hợp và hợp lý nhất.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏ

Hãy tận dụng trần nhà để cất giữ những vật dụng của mình thay vì sử dụng các loại tủ nội thất để tối ưu không gian

Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến việc bạn sẽ sắp xếp quá nhiều các món nội thất khiến cho không gian trở nên bị chật hẹp quá nhiều. Vì vậy, một trong những giải pháp tốt nhất đó chính là bạn có thể suy nghĩ đến việc phân chia các món vật dụng và hãy chọn các loại tủ để cất giữ các món vật dụng không thường xuyên sử dụng vào các phần tủ đó.

Phân chia khu vực hợp lý nhưng không quá lộn xộn

Nếu như bạn đã từng tham khảo qua rất nhiều các cách thiết kế cho căn hộ nhỏ của các kiến trúc sư thì thông thường họ sẽ kết hợp các không gian với nhau, tuy nhiên bạn vẫn sẽ cảm nhận được phân chia khu vực vực kỳ rõ ràng.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp giữa phòng bếp và phòng ăn, vừa khoa học nhưng vừa đảm bảo tính phân chia khu vực

Tiêu biểu nhất đó chính là việc các kiến trúc sư họ sẽ chọn việc kết hợp giữa phòng tắm và phòng bếp hoặc có thể là phòng bếp và phòng ăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự phân chia cực kỳ rõ ràng nhờ vào cách bố trí các món nội thất cũng như là việc tận dụng ánh sáng tự nhiên để có thể chiếu sáng vào những khu vực khác.

Thông thường, phòng bếp sẽ được kết hợp cùng với phòng tắm để ánh sáng tự nhiên chiếu được phủ vào bên trong phòng bếp và phòng tắm nằm phía sau nhà bếp vì đây là một trong những khu vực riêng tư.

Tận dụng không gian bếp

Bếp là một trong những không gian thường không được tận dụng quá nhiều trong cách thiết kế của nhiều căn hộ. Bởi vì hầu hết gia chủ luôn mong muốn đây là một trong những khu vực riêng tư cũng như là riêng biệt để những mùi khó chịu của thức ăn bám vào bên trong các món nội thất trong nhà.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo về việc tận dụng không gian bếp để “biến tấu” thành khu vực phòng khách

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xem xét và tham khảo tận dụng không gian bếp để có thể kết hợp với phòng khách để tận dụng tối đa mọi không gian của căn hộ. Ngoài ra, để có giảm thiểu được về việc mùi hương bám vào những món nội thất vải bên trong phòng khách, bạn nên chọn thiết kế bếp kế bên cửa sổ.

Tận dụng nội thất để trở thành vách ngăn

Đây được xem là một trong những cách thiết kế cực kỳ thông minh cũng như là hợp lý khi bạn áp dụng vào những căn nhà có diện tích nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo về việc sử dụng các loại tủ to để có thể làm vách ngăn giữa các khu vực.

Thông thường đối với các căn nhà diện tích nhỏ, hầu hết các gia chủ sẽ chọn các loại tủ có độ dày cao cũng như là sử dụng được 2 mặt của sản phẩm để vừa tạo nên sự tiện lợi trong sử dụng hoặc cất giữ các vật dụng mà lại vừa có thể phân chia được các khu vực.

Thiết kế linh hoạt

Hầu hết các kiến trúc sư khi học thiết kế các căn hộ nhỏ thì họ đều đề xuất sử dụng các loại nội thất thông minh để dễ dàng và tiết kiệm được không gian ở mức tối thiểu nhất. Một trong những món nội thất thông minh đó chính là các loại tủ âm tường.

Hiện tại các loại tủ âm tường sẽ mang những tông màu trung tính để bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kết hợp được với màu sắc tổng thể thiết kế của căn hộ.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏ

Tận dụng các món nội thất thông minh mang đến thiết kế linh hoạt hơn để tối ưu không gian sống

Ngoài ra, các món nội thất thông minh hiện tại trên thị trường luôn được kết hợp 2 chức năng với nhau, ví dụ là: giường được kết hợp với bàn làm việc, tủ quần áo được kết hợp với giường,… các món nội thất vừa giảm thiểu được không gian diện tích sống mà lại vừa phục vụ đầy đủ nhu cầu sử dụng cá nhân của bạn.

“Chìa khoá” về mặt thị giác

Nếu như ánh sáng hoặc một không gian sử dụng tông màu trắng làm màu chủ đạo tạo nên một không gian rộng rãi hơn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng một bức tranh để tạo nên thêm sự dễ chịu về mặt thị giác cũng như là tăng thêm mặt thẩm mỹ cho căn hộ.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏ

Sử dụng treo tranh là một trong những “chìa khoá vàng” của việc thiết kế không gian nhà nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những tác phẩm nghệ thuật được làm bằng thủ công hoặc các bức tranh phù hợp với phong cách tổng thể của căn nhà để tăng thêm phần thẩm mỹ. Đôi khi, đối với một căn nhà được thiết kế theo phong cách tối giản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để trang trí một chậu cây nhỏ hoặc các bức tranh đơn giản cũng đã đủ để tôn lên sự sang trọng, tinh tế của căn nhà mình.

Phòng ngủ vừa thoải mái vừa tiết kiệm không gian

Phòng ngủ được hiểu là khu vực dành cho việc bạn có thể nghỉ ngơi, xả stress; và chức năng chính của căn phòng này đó chính là ngủ.

Thông thường, để có thể tiết kiệm được không gian đối với các căn nhà diện tích nhỏ, mọi hoạt động đều diễn ra hầu hết ở các khu vực phòng khác như phòng khách. Vì vậy, đối với khu vực phòng ngủ thì bạn có thể giảm thiểu diện tích của căn phòng này để có thể nới rộng đối với các khu vực phòng khác trong căn nhà của mình.

Tuy nhiên, không nên hạn chế phòng ngủ quá mức tối thiểu khiến cho chất lượng sống của bạn trở nên rất khó chịu; bạn có thể tham khảo về các cách thiết kế cũng như là sử dụng nội thất thông minh để có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu sinh hoạt cá nhân của mình.

Ngoài ra, để cung cấp được đầy đủ ánh sáng của khu vực phòng này, bạn có thể sử dụng các loại đèn âm trần (hay còn gọi là đèn Downlight) để cung cấp nguồn sáng.

Một mẹo để tận dụng tối đa căn hộ nhỏ đó chính là việc bạn có thể suy nghĩ về việc thay thế giường ngủ thành những tấm pallet; vừa tạo được sự phân chia giữa sàn và khu vực giường ngủ mà lại vừa tiết kiệm được tối đa không gian. Ngoài ra, hãy sử dụng các loại bàn hoặc kệ đầu giường để tạo nên sự cân bằng trong thiết kế và phục vụ tốt cho nhu cầu cá nhân của bạn.

tận dụng tối đa căn hộ nhỏ

Hãy thiết kế phòng ngủ vừa phù hợp về mặt không gian mà lại vừa phục vụ đầy đủ nhu cầu của bạn

Và đó là “chìa khoá” giúp bạn tận dụng tối đa căn hộ nhỏ để bạn vừa có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng cũng như là nâng cao được chất lượng sống dành cho bạn. Có thể nói rằng sự sáng tạo cũng như là cách kết hợp lô-gíc sẽ giúp bạn sử dụng gần như là tối đa được mọi mét vuông trong căn nhà của mình mà vẫn giữ được sự thoải mái, không bừa bộn.

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: 10 Ý TƯỞNG ĐỂ TRANG TRÍ PHÒNG TẮM HIỆN ĐẠI TRONG 2022

Bài liên quan