fbpx

Quy tắc 57inch trong treo tranh, tỉ lệ “vàng” mà bạn chưa biết

Không thể phủ nhận rằng hầu hết khi trang trí căn phòng bất kỳ, khoảng 89% khách hàng tại Minimal Design lại mong muốn rằng mình sẽ sở hữu ít nhất là một bức tranh cho căn phòng.

Vì vậy, việc treo tranh hiện tại bây giờ đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể trang trí nội thất của một căn phòng bất kỳ. Nhưng liệu rằng bạn có biết, việc treo tranh cũng có được một quy luật không?

Đó chính là: 57inch khi treo tranh.

Quy luật 57inch sẽ giúp bức tranh của bạn trở thành điểm nhấn của căn phòng

1. Sơ lược về quy tắc 57inch trong treo tranh

Treo một bức tranh mà có quy luật? Thật là lạ đúng không nào?

Nhưng đây là sự thật!

Quy tắc 57inch được các kiến trúc sư sử dụng nhiều trong việc trang trí và thiết kế nội thất

Theo các kiến trúc sư nổi tiếng trên toàn thế giới, họ đã chứng minh được rằng khi bạn áp dụng quy tắc 57inch này thì dù ở bất kỳ không gian phòng nào, bức tranh sẽ ngẫu nhiên trở thành điểm nhấn cho căn phòng ấy. Điều này sẽ giúp cho căn phòng không trở nên nhàm chán.

Ngoài ra, không chỉ áp dụng trong việc xây dựng và trang trí nội thất, các viện bảo tàng và các nơi triển lãm tranh cũng thường sử dụng quy luật này.

Quy tắc 57inch được xem là “quy tắc vàng” khi bức tranh sẽ phù hợp với tầm nhìn của thị giác người xem, không quá cao hoặc quá thấp gây khó chịu cho thị giác.

Các nơi triên lãm tranh cũng áp dụng quy tắc 57inch khi triển làm tranh

2. Cách áp dụng quy tắc 57inch trong trang trí nội thất

Mặc dù lý thuyết là vậy, nhưng để bạn có thể áp dụng vào việc trang trí căn hộ của mình cũng là một trong những vấn đề khá khó khăn khi chúng ta chưa biết được kích thước tranh, loại tranh đứng hoặc ngang,… để có thể trang trí bức tranh sao cho phù hợp nhất.

Bạn hãy dựa theo các yếu tố bên dưới để áp dụng quy tắc 57inch khi treo tranh nhé

Vậy thì hãy để Minimal Design giúp bạn có thể áp dụng được quy tắc này nhé! Bên dưới sẽ là những yếu tố mà bạn cần tham khảo để có thể dễ dàng trang trí căn hộ của mình bằng các tác phẩm nghệ thuật này:

  • Quy tắc 57inch cũng sẽ áp dụng được khi bạn treo bất cứ món đồ nội thất nào trên tường, bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí để bắt đầu thực hiện.
  • Mặc dù đây được xem là “quy tắc”, song, bạn vẫn hoàn toàn có thể linh hoạt được và sử dụng quy tắc này như là một đường cơ sở để bạn có thể tham khảo thêm. Minimal Design chắc chắn rằng sẽ có đôi lúc bạn không thể treo tranh trên những loại tường khác nhau, nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng quy tắc này để sử dụng treo những món nội thất khác cho căn phòng của mình.
  • Bạn hoàn toàn có thể áp dụng quy tắc 57inch này trở thành điểm nhấn và xung quanh có thể trang trí những món nội thất khác hoặc các phần khác của bộ sưu tập này.
  • Bạn cũng cần phải quan tâm và xem xét kích thước của tác phẩm nghệ thuật và diện tích căn phòng để cân đối. Đối với các bức tranh nhỏ hơn thì bạn vẫn có thể treo thấp hơn một tí những không gây khó chịu thị giác.

(Lifehack)

Tìm hiểu ngay: NHÀ Ở PMH [ OPTION 2 ]

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC MÀU SƠN BẠN NÊN THAM KHẢO CHO PHÒNG NGỦ

Bài liên quan