fbpx

Quá trình thi công nội thất từ bản vẽ thành hiện thực

Sau phần thiết kế, thì quá trình thi công nội thất sẽ là giai đoạn quan trọng tiếp theo để hiện thực hóa không gian sống đúng với nhu cầu và sở thích của gia chủ.

Chính vì vậy, việc nắm bắt chi tiết từng giai đoạn của quá trình thi công nội thất sẽ giúp bạn hiểu thêm và dễ dàng nắm bắt quy trình làm việc của thợ. Tất cả đều là các vấn đề quan trọng mà nhiều khách hàng quan tâm đến.

Quá trình thi công nội thất gồm có các giai đoạn nào?

Trải qua quá trình lên ý tưởng thiết kế cũng là giai đoạn đầu tiên vẽ nên sở thích và mong muốn cũng như tìm kiếm các giải pháp cho không gian sống của gia chủ. Thì tiếp theo đó chính là quá trình thi công nội thất cũng là bước cuối cùng để hoàn thiện một công trình kiến trúc thông quá nhiều bước khác nhau.

Quá trình này cũng sẽ quyết định ngôi nhà có được hoàn thiện giống với bản vẽ thiết kế hay không, có đảm bảo tính bền chắc và đạt yêu cầu như mong muốn của gia chủ hay không.

Thi công thô

Quá trình thi công nội thất

Thi công thô là bước đầu để tạo nên cấu trúc mới thay đổi không gian sống

Trước hết, đơn vị thi công sẽ tiến hành phá dỡ những chi tiết cũ, xây mới các vách ngăn, tường, nền, sàn dựa trên bản vẽ của KTS. Tiếp đến sẽ đi các đường dẫn điện, nước và hệ thống thông khí cũng được tiến hành lắp đặt.

Và cuối cùng là hoàn thiện trần nhà. Giai đoạn này cần được tính toán kỹ lưỡng và lên kế hoạch thực hiện công việc cho hợp lý, phân chia từng tổ đội để tránh việc bị chồng chéo, không hiệu quả.

Thi công thô là bước đầu tiên trong quá trình thi công nội thất nên thường được chú trọng rất nhiều, bởi nó là tiền đề cho các hạng mục thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì các công đoạn về sau cũng sẽ thuận tiện và tiết kiệm được thời gian, chi phí hơn; giảm thiểu các chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Thi công nội thất hoàn thiện

Tiếp bước phần thô, sau khi đã hoàn tất thì đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt nội thất. Và tất nhiên, việc bố trí nội thất ở từng vị trí nào, lựa chọn màu sắc hay vật liệu,… đều đã được lựa chọn kỹ càng từ trước. Tuy quá trình này diễn ra sau, nhưng nó đã được lên kế hoạch từ trước để mọi việc đều diễn ra trôi chảy, tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong sắp xếp.

Quá trình thi công nội thất

Không gian của công trình sau khi hoàn thiện thi công nội thất

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây được xem là công đoạn quan trọng quyết định thành bại của một công trình. Sản phẩm hoàn thiện cuối cùng là những gì khách hàng quan tâm hơn hết. Một dự án được đánh giá là thành công khi quá trình bàn giao khách hàng cảm thấy vô cùng hài lòng và giống như thiết kế mà họ hình dung ban đầu.

Quá trình thi công nội thất cần lưu ý những gì?

Tính toán chi phí đầu tư

Việc tính toán và dự trù chi phí một cách hợp lý sẽ giúp khách hàng có một cái nhìn tổng quan về chi phí, cũng như thời gian và công sức cần thiết.

Quá trình thi công nội thất

Để tạo nên một không gian sống như mong muốn cần có sự đầu tư hợp lý về chi phí và công sức

Một không gian đẹp và đúng như mong muốn cần có sự đầu tư hợp lý cả về tiền bạc và công sức. Bạn sẽ phải có một bảng kế hoạch với các ý tưởng của mình và những loại vật liệu sẽ được sử dụng,… mọi vấn đề liên quan đều được cân nhắc cẩn thận.

Vấn đề tiếp theo đó chính là tìm kiếm đơn vị thi công phù hợp và hiểu được bạn, đồng thời lên kế hoạch thời gian thực hiện. Bạn nên tham khảo hoặc nhờ tư vấn của các đơn vị thi công có kinh nghiệm và đưa ra một khoản chi phù hợp, điều này cũng có tính chính xác cao hơn nếu như bạn không chuyên.

Lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp

Thông thường, sau khi lựa chọn đơn vị thi công và hợp tác với nhau, khách hàng thường bàn giao luôn việc thi công nội thất cho đơn vị xây dựng. Thế nhưng, nhiều dự án sau khi hoàn thành lại không mang lại sự hài lòng cho khách hàng, đảm bảo lâu dài là không có.

Quá trình thi công nội thất

Lựa chọn đúng đơn vị thi công sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí và thời gian hoàn thiện

Và lúc này, lựa chọn đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ là một giải pháp tối ưu nhất cả về thời gian và chi phí. Đơn vị thi công uy tín sẽ sở hữu đội ngũ nhân sự lành nghề có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt và hiệu quả khi mọi vấn đề đều được giải quyết gọn lẹ mà không gây ra phát sinh lớn nào.

Đồng thời họ sẽ đưa ra những lời khuyên trong việc sử dụng những loại vật liệu thông minh và phù hợp cho cấu trúc tổng thể tránh cho sai lầm sau này.

Giám sát công trình

Để đảm bảo tiến độ hay chất lượng công trình được hoàn thiện đúng nhất thì một giám sát công trình có kinh nghiệm sẽ thực sự cần thiết. Họ hiểu rõ và nắm bắt được quá trình thi công sẽ có vấn đề gì và chỗ nào có sai sót chưa đúng với bản vẽ để kịp thời sửa chữa, nhằm đảm bảo quá trình vẫn diễn ra suôn sẻ.

Yếu tố phong thủy

Quá trình thi công nội thất

Theo quan niệm, phong thủy ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe gia chủ nên nó được chú trọng rất nhiều trước khi thi công

Xây nhà hay cải tạo nhà là việc rất quan trọng cho việc sinh sống lâu dài sau này, nên nhiều người hay có quan niệm rằng xem phong thủy nào là phù hợp. Lựa chọn hướng cửa hay việc đặt nội thất như thế nào mới hợp mệnh gia chủ,… quyết định đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Trong phong thủy nhà ở, không gian thông thoáng cũng được chú trọng rất nhiều bởi đây chính là biểu tượng của tài lộc. Việc thiết kế và thi công nội thất một ngôi nhà có được sự thông thoáng được ví như một lời chúc phúc nhiều điều may mắn sẽ đến với gia chủ.

Quá trình thi công nội thất ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình và sự thành công của ngôi nhà. Vì vậy, bài viết trên giúp bạn “note” những lưu ý cần thiết để chuẩn bị cho việc thi công tạo nên không gian sống đúng chuẩn mong muốn của gia chủ.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ BIỆT THỰ HỒ TRÀM NƠI NGHỈ DƯỠNG VỚI THIÊN NHIÊN

Xem thêm: Thi Công Nội Thất Căn Hộ Trọn Gói Và Các Điều Cần Lưu Ý

Bài liên quan