fbpx

Cần lưu ý gì về phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ

Phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ và những lưu ý cần phải biết để thiết kế một không gian sống đầy năng lượng tích cực đến gia chủ.

Để có thể thiết kế nội thất một căn hộ cao cấp trông thật đẹp và sang trọng là một điều không hề dễ dàng, đặc biệt là trong xu hướng khi mà vấn đề phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ được quan tâm ngày càng nhiều hơn. Phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nội thất tổng thể của ngôi nhà, nó ảnh hưởng đến tài vận, may mắn của gia chủ.

Chính vì vậy, việc sắp xếp và bài trí nội thất trong căn hộ cũng cần có những nguyên tắc để tránh phạm vào các điều cấm kỵ, ảnh hưởng đến lối sống và sinh hoạt của gia đình. Hãy cùng Minimal Design tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ là gì?

Đối với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, thiết kế nhà hợp phong thủy từ lâu đã là một yếu tố luôn được quan tâm rất nhiều trước khi bắt đầu thiết kế hay xây nhà. Trong mắt của mọi người, phong thủy không được xem là mê tín, bởi phong thủy có được là nhờ vào quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên các ảnh hưởng liên quan đến cuộc sống con người.

Phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ và những lưu ý cần phải biết để thiết kế một không gian sống đầy năng lượng tích cực đến gia chủ.

Phong thủy trong thiết kế nội thất được hình thành dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng

Việc lựa chọn hướng nhà, hướng đất và đặc biệt là lựa chọn nội thất nhà sao cho phù hợp với phong thủy giúp mang lại tài lộc. Thiết kế nhà đúng phong thủy không chỉ giúp cho căn nhà trông có hòa khí vương thịnh, bình an mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian, giúp không gian sống cũng trở nên hài hài hơn.

Dựa trên những tính toán và đo đạc của mình, các KTS sẽ đưa ra các giải pháp giúp cân đối bố cục và thiết kế tốt nhất về tất cả các yếu tố cho căn hộ.

Những lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ

Chú ý đến phương hướng sắp đặt nội thất

Khi thiết kế phòng khách bạn cần lựa chọn hướng phòng sao cho không gian có thể đón nhận được nhiều năng lượng tích cực cả về tài lộc và sức khỏe. Nên lựa chọn cách sắp xếp hướng và đồ nội thất gần với cửa ra vào, cửa sổ để lượng khí lưu thông tốt hơn, giúp không gian được điều hòa.

Phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ và những lưu ý cần phải biết để thiết kế một không gian sống đầy năng lượng tích cực đến gia chủ.

Cần chú ý đến phương hướng sắp đặt nội thất cho phù hợp

Phòng bếp – nơi giữ lửa chính của căn nhà, việc lựa chọn hướng cho không gian này rất quan trọng bởi nếu chọn sai rất dễ khiến cho gia đình lục đục hoặc làm ăn không thuận lợi. Cũng chính vì vậy, khi thiết kế nội thất căn hộ hướng bếp như thế nào lại rất được quan tâm.

Đặc biệt, hướng của phòng bếp và phòng khách khi thiết kế thường tránh hướng trực diện với nhà vệ sinh vì đây được xem là có nhiều khí xấu, làm ảnh hưởng đến sự lưu chuyển của khí tốt trong nhà.

Còn trong thiết kế phòng ngủ, việc chú trọng đến cách bài trí sao cho không gian của căn phòng được thoáng mát, yên tĩnh, từ đó giúp gia chủ sẽ có cho mình những giấc ngủ tốt hơn, tinh thần luôn phấn chấn và khỏe mạnh.

Lựa chọn nội thất theo phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ

Khi thiết kế nội thất dựa trên yếu tố phong thủy, các KTS thường sẽ tư vấn chi tiết đến bạn về việc lựa chọn nội thất dựa trên kiểu dáng, màu sắc như thế nào để phù hợp với mệnh của gia chủ.

Lựa chọn quá nhiều những đồ nội thất với tone màu tối, sẽ là nhân tố khiến cho không gian nội thất trở nên u tối và ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ và những lưu ý cần phải biết để thiết kế một không gian sống đầy năng lượng tích cực đến gia chủ.

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều trong vấn đề phong thủy nhà ở

Bên cạnh đó, kiểu dáng của đồ nội thất cũng là một chi tiết liên quan khá lớn đến phong thủy, bạn có thể nên ưu tiên những thiết kế tinh giản, mềm mại và những thiết kế có nhiều góc nhọn, sắc nét; cùng đường nét tinh gọn và dứt khoác.

Ngoài ra, những vật dụng trang trí như tranh phong thủy và nội thất trang trí ngoài việc tạo điểm nhấn thêm cho không gian, nó còn giúp cân bằng phong thủy cho căn hộ.

Chú trọng vào màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất

Trong phong thủy nói chung và phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ nói riêng, màu sắc là yếu tố đáng lưu tâm nhất. Việc lựa chọn màu chủ đạo phù hợp với phong cách thiết kế, đảm bảo giá trị thẩm mỹ và phải hợp với mệnh của gia chủ.

Tận dụng nguồn sáng cho ngôi nhà

Phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ và những lưu ý cần phải biết để thiết kế một không gian sống đầy năng lượng tích cực đến gia chủ.

Nguồn sáng tự nhiên mang đến nguồn năng lượng mới cho không gian và con người

Một ngôi nhà hợp phong thủy là khi ánh sáng tự nhiên được đưa vào một cách hài hòa, dịu nhẹ mà không quá gắt bởi ánh sáng mạnh.

Bởi theo quan niệm thiết kế nhà trong phong thủy, ánh sáng tự nhiên sẽ rất có lợi đối với không gian sống cả về sức khỏe cũng như tinh thần của mọi người trong gia đình, giúp loại bỏ đi những luồng không khí ô uế trong nhà làm cho không gian nhà ở trông sạch sẽ và sáng sủa hơn.

Và trong các thiết kế, KTS sẽ đưa những ô cửa với nhiều kích thước và đặt ở vị trí hợp lý tại các phòng để đón được nhiều ánh sáng nhất.

Bên trên là các thông tin về phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ mà Minimal Design muốn chia sẻ đến bạn, thông qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn có thêm tham khảo trong việc lựa chọn và bài trí nội thất sao cho phù hợp nhất, tạo nên một không gian sống như ý muốn của bản thân.

Và nếu bạn cần tư vấn thêm cho thiết kế nội thất căn hộ thì hãy liên hệ ngay Minimal Design nhé!

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ CĂN HỘ SUNWAH NHIỀU ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Xem thêm: Cách Bố Trí Nội Thất Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cần Biết

Bài liên quan