fbpx

Làm chủ phong cách thiết kế nội thất tối giản với 5 cách

Phong cách thiết kế nội thất tối giản không còn xa lạ trong các loại hình từ nhà phố, căn hộ, biệt thự đến mô hình kinh doanh văn phòng, showroom,… Sự thay đổi trong thói quen và tư duy của con người đã đưa đến sự lựa chọn phong cách sống cho phù hợp.

Tối giản trong cách sống, tối giản cả trong thiết kế là giải pháp giúp tối ưu không gian sống cải thiện giá trị cuộc sống hiệu quả.

Trong thiết kế tối giản, có 3 điều cần đặc biệt được ghi nhớ đó chính là: tinh giản, tiết chế và tinh tế. Phong cách tối giản nhấn mạnh việc càng ít càng tốt, không có chi tiết rườm rà và dư thừa. Và việc làm chủ phong cách này sẽ không là dễ dàng bởi tối giản cần nhiều yêu cầu khắt khe hơn, tham khảo 5 điều này để biến ngôi nhà của bạn thành không gian sống mơ ước.

Làm chủ phong cách thiết kế nội thất tối giản bằng cách đơn giản hóa

Phong cách thiết kế nội thất tối giản không còn xa lạ trong các loại hình từ nhà phố, căn hộ, biệt thự đến mô hình kinh doanh văn phòng

Đơn giản hóa trong từng không gian

Tập cho mình thói quen loại bỏ những món đồ không còn dùng đến ngay khi có thể, đơn giản hóa trong mọi không gian và cách sống. Lợi ích của chúng sẽ giúp không gian của bạn được thanh lọc, gọn gàng hơn khi không phải bị bao quanh bởi những món đồ không cần thiết.

Tối thiếu hóa màu sắc

Trong thiết kế nội thất tối giản, nguyên tắc sử dụng màu sắc có những hạn chế trong việc lựa chọn. Màu sắc cần được đơn giản hóa tối ưu nhất là 3 màu, những tone màu đơn sắc, trung tính được ưu tiên hơn như: đen, trắng, xám, be,…

Phong cách thiết kế nội thất tối giản không còn xa lạ trong các loại hình từ nhà phố, căn hộ, biệt thự đến mô hình kinh doanh văn phòng

Màu sắc được tối thiểu tạo sự hài hòa và nhẹ nhàng cho không gian

Các sắc màu được lựa chọn và phân chia theo tỷ lệ 60-30-10%, lần lượt là màu nền – màu chủ đạo – màu nhấn. Lựa chọn một màu nhẹ làm màu nền, phổ biến nhất là màu trắng, với cách sử dụng này giúp tôn lên rõ nét của từng món đồ nội thất.

Gần đây, xu hướng thiết kế tone màu tương phản đặc biệt là trắng và đen là 2 màu dễ gây ấn tượng nhất cho không gian sống.

Sự liên kết tinh tế

Phong cách thiết kế nội thất tối giản không còn xa lạ trong các loại hình từ nhà phố, căn hộ, biệt thự đến mô hình kinh doanh văn phòng

Liên kết giữa vật liệu và nội thất tạo nên sự thẩm mỹ cao

Chủ nghĩa tối giản trong thiết kế đánh giá cao về vật liệu tự nhiên đặc biệt là gỗ, đá, bê tông,… và chất lượng của nội thất. Vì vậy, để có thể sở hữu căn nhà với phong cách thiết kế nội thất tối giản bạn hãy nói không với các mẫu thiết kế cầu kỳ, phức tạp.

Một không gian sống đạt được tính thẩm mỹ cao được thể hiện qua sự liên kết tinh tế giữa các vật liệu và màu sắc.

Sử dụng vật liệu thô trong thiết kế

Nét đẹp của vật liệu được thể hiện rõ khi được đưa nguyên bản vào trong thiết kế, do đó sự đơn giản của vật liệu như gỗ, đá hoàn toàn phù hợp với phong cách thiết kế nội thất tối giản. Không như những vật liệu khác, các vật liệu tự nhiên mang đến cho người sử dụng cảm xúc thân thiện, thư giãn và kết nối với thiên nhiên hơn.

Điểm nhấn độc đáo

Phong cách thiết kế nội thất tối giản không còn xa lạ trong các loại hình từ nhà phố, căn hộ, biệt thự đến mô hình kinh doanh văn phòng

Tối giản, tinh tế và chỉn chu là những gì tạo nên không gian tối giản

Phong cách thiết kế nội thất tối giản thường bị hiểu nhầm là “nhạt” bởi sự lược bỏ mọi chi tiết, một sự đơn giản đến nhàm chán. Để tránh điều này, ngoài sự tinh giản thì yếu tố thẩm mỹ, chiều sâu không gian và tỷ lệ hình khối cấu trúc cũng được chú trọng rất nhiều. Tinh giản nhưng vẫn tinh tế, mang đến không gian đầy cảm xúc cá nhân là thử thách trong thiết kế tối giản.

Vì vậy, một vài điểm nhấn độc đáo trong từng không gian cũng là cách tô nét thêm cho ngôi nhà, có thể là một chiếc ghế được thiết kế độc đáo, ánh sáng tự nhiên được đưa vào thật sáng tạo, hoặc một vài cây xanh được đặt tại một góc nhỏ tạo không gian xanh.

Mong muốn tạo nên không gian sống đúng chuẩn tối giản nhưng nhiều người lại không thể làm chủ được khi thiết kế và trang trí. Bài viết trên hy vọng sẽ mang đến cho bạn có thêm thông tin hữu ích để luôn giữ cho ngôi nhà được tối giản.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản sẽ không là điều dễ dàng nếu như không có chuyên môn, hãy liên hệ ngay cho Minimal Design nếu cần tư vấn thêm nhé!

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ PALM CITY VỚI KHÔNG GIAN TỐI GIẢN & TINH TẾ

Xem thêm: Thiết kế không gian thư giãn tại nhà với 3 gợi ý sau

Bài liên quan